Đạo diễn Final Fantasy 14 giải quyết các sự cố máy chủ đang diễn ra

Người chơi Final Fantasy 14 tiếp tục vật lộn với các vấn đề đăng nhập, vì vậy Yoshi-P chia sẻ cách nhóm đang thực hiện các bước để khắc phục chúng.

Kodoani.com - Khi các trò chơi cực kỳ phổ biến như MMORPG Final Fantasy 14 chuẩn bị các bản cập nhật quan trọng, tình trạng tắc nghẽn máy chủ và khó đăng nhập thường xảy ra, ít nhất là trong một thời gian. Sự quan tâm ngày càng tăng trong cơ sở người chơi, kết hợp với việc những người chơi mới bị hấp dẫn bởi nội dung sắp tới, đã khiến Final Fantasy 14 có thời gian đăng nhập cực kỳ lâu và một số lỗi máy chủ.

Mặc dù Square Enix đã cố gắng xoa dịu người hâm mộ bằng thời gian chơi game miễn phí trị giá một tuần, nhưng vấn đề vẫn đang tiếp diễn vài ngày sau khi Endwalker ra mắt. Khi sự thất vọng ngày càng tăng trong cộng đồng người chơi, Yoshi-P hiện đã đưa ra phản hồi chính thức về các vấn đề và đội đang làm gì để giảm thiểu chúng.

Giám đốc trò chơi Naoki Yoshida, hay còn gọi là Yoshi-P , lần đầu tiên giải quyết các vấn đề tắc nghẽn chung khiến thời gian đăng nhập phải chờ đợi lâu. Trong khi Yoshi-P lưu ý rằng họ thấy ít người chơi đăng nhập vào cuối tuần này hơn so với cuối tuần ra mắt, số lượng người chơi vẫn ở mức cao. Mặc dù nhóm đã thực hiện các bước để giải quyết một số vấn đề về thông báo lỗi, nhưng điều đó thực sự đã làm tăng thời gian chờ lên một phần nào đó, vì nhiều người chơi hiện có thể vào hàng đợi đăng nhập thành công.

Tiếp theo, Yoshi-P đề cập đến một số thông báo lỗi đăng nhập Final Fantasy 14 phổ biến mà người chơi đã gặp và xem xét nguyên nhân của chúng. Lỗi 2022 chủ yếu do các trung tâm dữ liệu thấy hơn 17.000 người chơi vào hàng đợi; bất kỳ người chơi nào vượt qua thời điểm đó sẽ thấy thông báo lỗi này. Kể từ đó, giới hạn hàng đợi đã được nâng lên, vì vậy thông báo lỗi sẽ không xuất hiện thường xuyên, nếu có, nhưng bất kỳ ai gặp phải nó đều được khuyên nên thử lại sau.

Tiếp theo, có vẻ như Lỗi 4004 và Lỗi 3001 đã được sửa và được gắn với việc hết thời gian chờ trong hàng đợi và Cúp thế giới, tương ứng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Lỗi 3001 có thể xuất hiện lại tùy thuộc vào số lượng kết nối đang hoạt động trên bất kỳ Thế giới nhất định nào. Tonberry nói riêng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề này, nhưng những thay đổi được thực hiện bởi nhóm phát triển sẽ thấy nó được cải thiện đáng kể.

Cuối cùng, cũng như rất nhiều thứ liên quan đến game và công nghệ hiện tại, Yoshi-P thừa nhận rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu có nghĩa là Final Fantasy 14 không thể chỉ cần thêm máy chủ và Thế giới mới để xử lý sự gia tăng người chơi. Nói như vậy, anh ấy đảm bảo với người hâm mộ rằng đội ngũ phát triển và vận hành đang làm mọi thứ có thể để làm mọi thứ tốt hơn. Hiện tại, tất cả những gì người chơi thực sự có thể làm là chờ đợi hoặc thử đăng nhập trong giờ thấp điểm khi máy chủ ít nhu cầu hơn.

Theo: Kodoani.com