[Spoiler tập 8] Rồng đi săn nhà: Letty không phải là người duy nhất gặp rắc rối về nhà ở

Trong tập 8 của Dragon Goes House-Hunting, cuộc phiêu lưu của Pip khiến Dearia nhớ lại những rắc rối về nhà ở thời thơ ấu của chính mình.

Dragon Goes House-Hunting tập 8 là tập đầu tiên mà Letty ngồi sau hoàn toàn vào hai nhân vật chính khác của bộ truyện, Pip và Dearia. Cả hai đều chăm sóc bản thân tốt hơn Letty rất nhiều, với Dearia là Chúa tể Hắc ám và đứa bé Pip bé bỏng phát triển mạnh trong cuộc phiêu lưu một mình.

Cả hai nhân vật đều trải qua cuộc phiêu lưu tìm kiếm ngôi nhà của riêng họ trong Tập 8, chứng minh rằng việc tìm đúng ngôi nhà có thể khó khăn đối với bất kỳ ai, ngay cả những người chuẩn bị cho cuộc hành trình nhiều hơn Letty.

Phần đầu tiên của tập 8 tập trung vào Pip, người đi chơi trong khi Letty đang ngủ. Pip tình cờ gặp một cặp Yêu tinh bị mất nhà, một chiếc ủng bằng da, bị phá hủy bởi các anh hùng. Pip tình nguyện giúp đỡ họ và phục vụ một số công lý bằng cách lấy ủng của một anh hùng cung thủ cho Yêu tinh. Một số loài sâu bướm ghét Anh hùng cũng giúp đỡ với nỗ lực này. Câu hỏi duy nhất là: làm thế nào để mọi người hiểu Pip ngoại trừ Letty?

Pip trở lại ngay khi Letty được bảo vệ quá mức trở nên cuồng loạn hơn, và điều này khiến Dearia hồi tưởng về thời thơ ấu của chính mình khi còn là một ELF tò mò. Ngôi làng yêu tinh bị ẩn trên Yggdrasil vì hóa ra là các yêu tinh lo lắng về việc tương tác với các loài khác, vì vậy họ trở nên ẩn dật. Nhưng Dearia không bằng lòng với việc bị cô lập nên cậu bé đã tiếp thu kiến ​​thức qua sách vở. Cậu bé thậm chí đã cố gắng sử dụng phép thuật để xây dựng một thư viện trên Yggdrasil nhưng cuối cùng lại phá hủy một chi nhánh, cho thấy rằng cậu có niềm yêu thích với kiến ​​trúc ngay cả khi còn nhỏ.

Hành vi của Dearia khiến người lớn khó chịu, vì vậy họ quyết định đưa anh đến một nơi mà anh có thể học hỏi: Jormungandr, hay Great Serpent. Cô ấy còn già hơn cả Yggdrasil, và đã sống hàng vạn năm và có kiến thức khổng lồ. Cô ấy dịu dàng và có một cái nhìn tinh tế về kiến ​​thức: không chỉ là biết những sự thật mà còn cố gắng hiểu lý do đằng sau mọi thứ - một quan điểm hoàn hảo đối với Dearia.

Dearia cuối cùng đã tìm thấy một bậc thầy có thể làm dịu cơn khát kiến ​​thức của mình và anh ta nghiên cứu mọi thứ từ lịch sử đến y học, cuối cùng thực sự yêu và kính trọng Jormungandr. Chỉ có một vấn đề: sư phụ của câu liên tục phá hủy ngôi nhà với những chấn động do sự di chuyển của cô ta. Vì Jormungandr sống ở vùng sâu phía bắc nơi Berserkers đi lang thang, Dearia cần phải ở trong một ngôi nhà để được an toàn, nếu không anh ta sẽ bị đưa trở lại Yggdrasil.

Vì vậy, Dearia buộc phải nghiên cứu kiến ​​trúc và cố gắng tìm ra cách tốt nhất để giữ cho ngôi nhà của mình không bị sụp đổ, thông qua đổi mới cấu trúc hoặc vật liệu. Đây là lần đầu tiên anh gặp chị em nhà Graeae , những người đã cho anh vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, các vật liệu luôn quá mỏng manh để chịu được giá lạnh hoặc quá yếu để chịu được những trận động đất liên miên. Giải pháp cuối cùng của anh ấy rất khéo léo, và hoàn toàn phù hợp với Dearia mà chúng ta biết: anh ấy xây dựng một khu trại trên đỉnh đầu của Jormungandr, an toàn khỏi cả Berserker và chấn động. Mặc dù Dearia đã đi vệ sinh ở đâu vẫn còn là một bí ẩn.

Trải nghiệm này cũng là cách Dearia bắt đầu suy nghĩ về việc một ngôi nhà có thể chịu được sức nặng của một Jormungandr có thể bán được bao nhiêu, điều này chắc chắn mở đường cho sự nghiệp đại lý bất động sản trong tương lai của cậu. Nhưng lý do thực sự đằng sau lý do tại sao Dearia tham gia vào lĩnh vực bất động sản vẫn chưa được tiết lộ, và nó đã được hé lộ trong cảnh cuối cùng rằng một con rồng đen đã dẫn anh ta đi trên con đường này, cùng một con rồng đã được đề cập nhiều lần trong các tập trước , vì vậy hãy mong đợi thậm chí nhiều cuộc phiêu lưu phía trước từ hồi tưởng của Dearia.