[Spoiler chương 313]My Hero Academia: Quirk mới của Deku mang đến cho cậu một sự tăng cường võ thuật

Đây là những gì mà Quirk mới của Deku, Fa Jin, có khả năng, cũng như tác động của nó đối với phần còn lại của dòng dõi One For All trong manga MHA.

Cùng với sức mạnh siêu việt của One For All, Deku đã liên tục mở khóa các Quirks khác của những người nắm giữ trước đó của nó. Trong  My Hero Academia  Chương # 313, Deku đã ra mắt một khả năng mới, Fa Jin. Cậu vẫn chưa thể hiện hết khả năng của mình nhưng từ những gì manga đã tiết lộ cho đến nay, Fa Jin hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ - đủ để đưa Deku đến gần hơn với mục tiêu trở thành anh hùng số 1.

Fa Jin, Câu Nói Quái Gở Nhất Của Deku

Trong số năm Quirks Deku đã mở khóa cho đến nay, Fa Jin là khả năng duy nhất có khả năng tấn công công khai. Blackwhip, Smokescreen, Danger Sense và Float đều chủ yếu hướng đến hỗ trợ, cung cấp các tùy chọn di động tăng lên và tăng cường hoàn hảo khả năng tích trữ năng lượng chính của One For All. Mặt khác, Fa Jin có thể giúp Deku chiến đấu với đối thủ của mình, và theo kiểu bùng nổ.

Ban đầu thuộc về người dùng thứ 3 của One For All - người vẫn chưa được đặt tên - Fa Jin cho phép người nắm giữ nó tạo ra động năng trong cơ thể của họ và giải phóng tất cả khỏi bất kỳ bộ phận nào họ muốn ngay lập tức. Khi được sử dụng, nó làm tăng đáng kể tốc độ và sức mạnh của Deku. Việc giải phóng năng lượng đột ngột cho thấy rằng ban đầu có thể khó kiểm soát, nhưng việc luyện tập liên tục (như Deku không muốn làm) chắc chắn sẽ khiến Quirk linh hoạt hơn trạng thái hiện tại.

Fa Jin, ngay cả khi ở trạng thái không được đánh bóng, đã được chứng minh là vô giá trong trận chiến. Sử dụng Quirk này lần đầu tiên, Deku có thể hạ gục tay thiện xạ lão luyện, Lady Nagant  trong chương mới nhất. Là một võ sĩ tầm xa, chiến lược tấn công chính của cô khi đối đầu với Deku là duy trì khoảng cách và hạ gục Deku bằng khẩu súng trường của mình. Phản xạ nhanh như chớp của cô và Air Walk Quirk mới có được đã khiến một cách tiếp cận chậm, có hệ thống là không thể thực hiện được, khiến Deku phải áp dụng một kế hoạch trực tiếp hơn.

Cách Thức Hoạt Động Của Fa Jin

Sử dụng Fa Jin, Deku có thể nhảy thẳng qua mọi tầng của một tòa nhà nhiều tầng và anh vẫn còn đủ động lực để đuổi kịp Lady Nagant trên không. Rõ ràng là sức mạnh cơ bắp mà Fa Jin mang lại cho cậu là vượt quá khả năng - nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Kỹ thuật võ thuật cùng tên trong thế giới thực cho phép người sử dụng nó tạo ra sức mạnh cao với lực tương đối ít. Các chiêu thức phổ biến như Cú đấm One Inch là phái sinh của Fa Jin. Nếu Quirk mới hoạt động tương tự như kỹ thuật này, nó sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới của One Fo All khả năng dành cho Deku.

Trở ngại chính của Deku trong nhiệm vụ tìm ra toàn bộ tiềm năng của One for All là cơ thể anh không thể theo kịp những giới hạn trên của sức mạnh. Fa Jin có thể đưa ra một giải pháp thay thế cho đến khi anh ấy có thể sử dụng "100%" một cách an toàn. Kích hoạt Quirk này trong khi vẫn còn trong giới hạn cho phép của anh ta sẽ tăng sức mạnh đằng sau những cú đánh của anh ta mà không có bất kỳ rủi ro nào đối với cậu. Khi lớn lên và trở nên quen thuộc hơn với One Fo All, Fa Jin vẫn sẽ tiếp tục bổ sung sức mạnh của mình. Có thể Deku ở mức 100% sẽ có thể tạo ra sức mạnh gấp nhiều lần so với All Might ở thời kỳ đỉnh cao, do Quirk mới này.

Fa Jin cũng sẽ không chỉ áp dụng cho các đòn tấn công của Deku: Nó cũng có thể thúc đẩy các chiêu thức khác mà Deku đã phát triển như Shoot Style và Air Force. Shoot Style đã cho phép Deku di chuyển nhanh hơn hầu hết mọi người có thể nhận thức, do đó, một sự tăng cường Fa Jin cuối cùng có thể khiến chuyển động của cậu  giống như dịch chuyển tức thời. Mặc dù vậy, Deku vẫn còn khá xa mới có thể làm chủ được sức mạnh mới này trong   manga My Hero Academia  ,  vì vậy có thể phải mất một thời gian nữa trước khi toàn bộ tiềm năng của nó được phát hiện.