Shueisha tiết lộ số tiền họ trả cho các tác giả mới vào nghề

Shueisha sẽ tổ chức các buổi giới thiệu cho các tác giả manga có kinh nghiệm quan tâm đến việc xuất bản tác phẩm của họ trên Weekly Shonen Jump vào ngày 1 tháng 11.

Kodoani.com - Nhà xuất bản cũng tiết lộ số tiền họ trả cho tác giả, số tiền khiến cả cộng đồng mangaka và công chúng phải há hốc mồm. Vào ngày 1 tháng 11, Shueisha đã mở một sáng kiến ​​khuyến khích các tác giả manga có kinh nghiệm ở các nhà xuất bản khác xuất bản tác phẩm của họ trên Weekly Shonen Jump.

Họ thông báo rằng họ sẽ tổ chức các buổi cung cấp thông tin nhắm đến các họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp sẽ được tổ chức trực tiếp vào ngày 21 tháng 11 và ngày 2 tháng 12 và từ xa thông qua Zoom vào ngày 3 tháng 12.

Theo trang web chính thức được mở cùng với thông báo, Shueisha cũng ngày càng nhận được nhiều yêu cầu từ các nghệ sĩ trên các tạp chí khác trong những năm gần đây, điều này góp phần dẫn đến quyết định tổ chức các cuộc họp giao ban.

Các cuộc họp giao ban sẽ bao gồm các phiên hỏi đáp riêng lẻ và các tác giả sẽ có thể trình bày những ý tưởng và dự án mới của họ cũng như nhận phản hồi.

Nhưng điều khiến công chúng chú ý là tỷ lệ bản thảo manga được xuất bản trên Weekly Shonen Jump. Theo trang web, Jump trả cho các họa sĩ truyện tranh mới vào nghề tối thiểu 18.700 yên cho mỗi trang đen trắng và hơn 28.050 yên cho mỗi trang màu cho manga dài kỳ và one-shot.

Nhiều họa sĩ truyện tranh kỳ cựu đã rất ngạc nhiên trước số lượng tăng lên theo năm tháng, bày tỏ sự tán thành và so sánh với thời điểm họ mới bắt đầu:

"Ồ! Số tiền này gần gấp ba lần số tiền tôi được trả khi còn là người mới bắt đầu”

”Bây giờ các tác giả lần đầu có thể được trả hơn 18.700 yên mỗi trang không? Vào thời của chúng ta, điểm khởi đầu là 8.000 yên và sẽ tăng khoảng 1.000 yên mỗi năm khi bộ truyện của bạn tiến triển. Chà, dù sao thì đó cũng là 35 năm trước mà…”

Báo cáo dưới đây xếp hạng các ấn phẩm manga shounen Nhật Bản theo số lượng bán ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022 và từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023.

Weekly Shonen Jump của Shueisha chiếm vị trí đầu bảng, với doanh thu ba tháng dao động quanh mốc 1.250.000. Mặt khác, Tạp chí Weekly Shonen của Kodansha đứng ở vị trí thứ hai với doanh số bán ra thấp hơn nhiều so với mốc 500.000.

Như chúng ta có thể thấy, các họa sĩ manga mới vào nghề đang kiếm được nhiều tiền hơn trước đây và những dữ liệu được công bố này có vẻ như là một chiến lược tốt để thu hút nhân tài mới cho Shonen Jump.

Theo: Kodoani.com