Pokemon Legends: Arceus - Trailer, Cốt truyện, Ngày phát hành & Tin tức cần biết

Pokemon Legends: Arceus có vẻ là game tham vọng nhất mà series từng sản xuất. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về nó cho đến nay.

Kodoani.com - Công ty Pokemon đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi, trong buổi phát trực tiếp kỷ niệm 25 năm thành lập, họ đã công bố hai game mới lấy bối cảnh ở vùng Sinnoh. Trong khi các game thủ từ lâu cho rằng các bản làm lại của game Thế hệ IV Diamond and Pearl đang được thực hiện, thì việc tiết lộ Pokemon Legends: Arceus đã gây sốc. Đây sẽ là một game Pokemon không giống bất kỳ game nào khác với bối cảnh và các yếu tố lối chơi không giống bất cứ thứ gì mà nhượng quyền thương mại đã thử trước đây.

Khi ngày phát hành của game đến gần, Game Freak sẽ giới thiệu nhiều game Pokemon tiếp theo của mình. Trong khi vẫn còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn xung quanh nó, những gì đã được thể hiện cho đến nay là rất thú vị. Đây là mọi thứ chúng ta hiện biết về Pokemon Legends: Arceus.

Pokemon Legends: Arceus Trailer

Pokemon Legends: Arceus đã được tiết lộ trong một đoạn giới thiệu  ra mắt trong Pokemon Presents vào tháng Hai. Không giống như nhiều đoạn giới thiệu tiết lộ khác, điều này thực sự mang lại một cái nhìn tốt về bản thân game. Mặc dù một số người đã  chỉ ra các vấn đề kỹ thuật trong đoạn giới thiệu và bày tỏ lo ngại về cách game sẽ chạy trên Nintendo Switch, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đây là cảnh quay sớm từ một năm trước khi game ra mắt. Có thể nói sản phẩm cuối cùng sẽ bóng bẩy hơn một chút.

Một cái nhìn sâu hơn về game đã được cung cấp trong đoạn giới thiệu tiếp theo, bắt đầu bằng cách nói rằng game lấy bối cảnh "một thời gian dài trước đây khi cuộc sống của con người và Pokemon vẫn còn tách biệt." Sau đó, nó cho thấy một loạt các môi trường tự nhiên rộng mở nơi sinh sống của Pokemon, cũng như khu định cư của con người. Chúng ta thấy nhân vật người chơi lẻn qua bãi cỏ và ném Poké Balls để bắt hoặc chiến đấu với các Pokemon hoang dã. Nó cũng cho thấy người huấn luyện sử dụng các Pokemon khác nhau chưa từng thấy để di chuyển trên bầu trời, nước và đất.

Sau đó, đoạn trailer cho thấy một vụ nổ và mắt của nhiều Pokemon khác nhau chuyển sang màu đỏ, với một con người (sau này được tiết lộ là Giáo sư Laventon) gọi Pokemon là "những sinh vật đáng sợ". Chúng ta thấy nhân vật người chơi né tránh các cuộc tấn công của Pokemon, chạy khỏi nguy hiểm và (cuối cùng) tham gia vào các trận chiến, cho biết cơ chế hành động của game sẽ hoạt động như thế nào. Phần chính của đoạn trailer kết thúc với việc nữ nhân vật chính phản ứng khi một luồng sáng bí ẩn tỏa ra xung quanh cô.

Đoạn giới thiệu tháng 9 của  Pokemon Legends: Arceus đã tiết lộ một loạt tính năng mới bao gồm Pokemon thú cưỡi, nhân vật mới được gọi là Wardens và Pokemon mạnh mẽ, điên cuồng. Nó cũng tiết lộ một sinh vật mới có tên Kleavor, Pokemon Axe, sau này được tiết lộ là một dạng tiến hóa Bug / Rock mới cho Scyther. Tháng 10 chứng kiến ​​thêm nhiều Pokemon mới, sau đó được tiết lộ là các dạng Zorua và Zoroark của Hisuian, thông qua một đoạn phim quảng cáo khó hiểu. Cả hai đã được tiết lộ đầy đủ trong một đoạn trailer khác được phát hành vào tuần sau. Kể từ đó, chúng ta cũng đã thấy một dạng Hisuian cho Voltorb và thậm chí nhiều gợi ý khác về cốt truyện của game.

Câu chuyện Pokemon Legends: Arceus

Pokemon Legends: Arceus lấy bối cảnh một phiên bản của Sinnoh dựa trên đất nước Nhật Bản thời phong kiến ​​được gọi là vùng Hisui. Mục tiêu của người chơi là tạo ra Pokédex đầu tiên của khu vực và họ sẽ đặt trụ sở tại Làng Jubilife, nơi sẽ trở thành một trong những thành phố lớn của Sinnoh. Họ sẽ làm việc với Nhóm thám hiểm Galaxy, một nhóm bao gồm những người từ các vùng khác nhau làm việc với Pokemon, cùng với Giáo sư Laventon. Laventon nghiên cứu về hệ sinh thái của Pokemon, và ông cũng đã đến Hisui cùng Rowlet, Cyndaquil và Oshawott, những Pokemon khởi đầu có nguồn gốc ở các vùng khác nhau. Đây sẽ là các tùy chọn bắt đầu của Legends: Arceus.

Cyllene, đội trưởng Đội khảo sát của Đội Thiên hà là một nhân vật mới khác. Trong khi cô ấy có thái độ cộc cằn, Cyllene được cho là một hỗ trợ lớn, người quan tâm đến người chơi và sự tiến bộ của họ. Ngoài ra còn có chỉ huy Kamado, người giám sát toàn bộ Đội Thiên hà. Anh chàng là người nhìn thấy tiềm năng của người chơi và giao cho họ hợp tác với Quân đoàn khảo sát. Từ đó, người chơi sẽ quan sát và bắt Pokemon để tìm hiểu thêm về chúng, hoàn thành các bài tập và yêu cầu khảo sát.

Đoạn giới thiệu tháng 9 đã tiết lộ Wardens, người được cho là "bảo vệ những Pokemon đặc biệt." Không giống như các nhân vật đã thấy trước đây, Wardens thoải mái hơn nhiều khi ở cạnh Pokemon, với một người tên Mai nói rằng cô và đồng đội Munchlax đã "được nuôi dưỡng cùng nhau như anh em ruột" và sống cạnh nhau mà không có Poké Balls. Một trong những nhiệm vụ của người chơi từ Kamado sẽ là nghiên cứu về một Kleavor, loài dưới sự bảo vệ của Warden và đang nổi cơn thịnh nộ.

Tháng 12 chứng kiến ​​thông báo về nhiều nhóm và nhân vật hơn nữa mà người chơi sẽ gặp trên hành trình của họ thông qua Hisui. Có hai gia tộc, Diamond Clan và Pearl Clan, lần lượt do Adaman và Irida lãnh đạo. Mặc dù cả hai có mâu thuẫn với nhau, nhưng cả hai đều có vẻ cởi mở khi làm việc với người chơi và Đội Galaxy. Ngoài những ám chỉ rõ ràng về tên gọi đối với các game Thế hệ IV ban đầu, cả hai nhà lãnh đạo đều đề cập đến "Sinnoh toàn năng", ám chỉ về một loại vị thần nào đó mà Hisui cuối cùng sẽ được đổi tên để tôn vinh. Đoạn trailer tương tự cũng tiết lộ Ginkgo Guild, một nhóm thương nhân mà người chơi sẽ chạm trán trong suốt game.

Đối với tựa đề Pokemon, rất ít người nói về vai trò của Arceus trong game ngoài việc nó "nắm giữ chìa khóa của câu chuyện này." Pokemon Alpha rõ ràng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc hành trình, có thể liên quan đến Pokemon có đôi mắt đỏ rực (mà Arceus đã được nhìn thấy trước đây) và ánh sáng vàng từ cuối đoạn giới thiệu, nhưng rõ ràng là người chơi sẽ tìm hiểu thêm về Pokemon thần thoại được cho là đã hình thành vũ trụ.

Gameplay của Pokemon Legends: Arceus

Pokemon Legends: Arceus sẽ là một sự khởi đầu lớn so với các tựa game Pokemon series chính trước đây về mặt lối chơi. Mặc dù không phải là một game thế giới mở thực sự trên quy mô của The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhưng đây là một game nhập vai hành động với các khu vực mở tương tự như Monster Hunter hoặc Khu vực hoang dã của Sword and Shield, Isle of Armor và Crown Tundra. Người chơi sẽ có thể tương tác với các Pokemon hoang dã lang thang trong thế giới ngầm, ném Poké Balls vào để bắt chúng. Các Pokemon khác nhau sẽ phản ứng với người chơi theo những cách khác nhau, với một số bỏ chạy ngay khi chúng nhìn thấy người chơi và những con khác cần phải làm yếu đi trước khi có thể bị bắt - giống như trong các game trước.

Ném Poké Ball có chứa một trong các Pokemon của bạn sẽ bắt đầu một trận chiến hoang dã. Chúng dường như chủ yếu sử dụng cơ chế theo lượt của các game chính, mặc dù có một số điều chỉnh. Có hai cơ chế mới, Phong cách mạnh mẽ và Phong cách nhanh nhẹn, sẽ tác động đến số lần bạn có thể di chuyển. Strong Style làm cho các đòn tấn công mạnh hơn, nhưng chúng làm chậm Pokemon, trong khi các cuộc tấn công Agile nhẹ hơn, nhưng có thể cho phép Pokemon tấn công nhiều lần liên tiếp.

Không giống như các game trước, người chơi có thể bị thương bởi các Pokemon hoang dã khi khám phá Hisui. Game có cơ chế tàng hình để người chơi có thể đánh lén Pokemon, nhưng người chơi cũng sẽ cần phải né tránh các cuộc tấn công. Bị bắn trúng sẽ khiến người chơi bị đen và đưa họ trở lại trại. Những trại này cũng sẽ là nơi người chơi có thể mua và chế tạo các vật phẩm trước khi khởi hành và nơi họ hồi máu.

Pokemon cao quý, giống như người mới chơi Kleavor, dường như mang đến những trận đánh trùm đầy thử thách. Có vẻ như những sinh vật điên cuồng này cần phải được làm suy yếu bằng cách ném một thứ gọi là Forest Balm vào chúng trong khi né tránh các cuộc tấn công mạnh mẽ của chúng, sau đó chiến đấu với chúng bằng Pokemon của riêng bạn. Hisui cũng sẽ là nơi cư trú của các Pokemon mới khác và các biến thể trong khu vực, một số trong số chúng được cho là có thể thoát khỏi. Legends: Arceus sẽ nhận được hỗ trợ Pokemon HOME vào khoảng năm 2022, cho thấy rằng những Pokemon này có thể được lưu trữ và có thể sử dụng được trong các game trong tương lai.

Đối với những gì người chơi có thể làm giữa các trận chiến, Jublife Village sẽ là một trung tâm nơi người chơi có thể làm những việc như mua trang phục mới, tùy chỉnh ngoại hình nhân vật, mua sắm và chụp ảnh với Pokemon. Mặc dù nhiếp ảnh và một số trang phục có thể bị lỗi thời khi xét đến cảm hứng Nhật Bản thời phong kiến ​​của Husui, nhưng game đã tiến thêm một bước với Arc Phone. Thiết bị bí ẩn có mối liên hệ nào đó với Pokemon Arceus trong Thần thoại được cho là chứa "sức mạnh kỳ lạ" sẽ "giúp hướng dẫn người chơi trên hành trình của họ."

Khi Nào Pokemon Legends: Arceus Sẽ Phát Hành?

Pokemon Legends: Arceus dự kiến ​​phát hành trên toàn thế giới vào ngày 28 tháng 1 năm 2022 cho Nintendo Switch, có khả năng trở thành bản phát hành lớn đầu tiên của Nintendo vào năm 2022. Mặc dù điều này có thể thay đổi do sự không chắc chắn chung của ngành công nghiệp game và những phức tạp gây ra bởi đại dịch, Công ty Pokemon có lịch sử gắn bó với ngày phát hành đã công bố, vì vậy có khả năng là, nếu họ nói bất cứ điều gì sớm như thế này, các nhà phát triển tự tin rằng game sẽ sẵn sàng kịp thời.

Đoạn giới thiệu tháng 10 công bố đầy đủ Hisuian Zorua và Zoroark cũng công bố một số phần thưởng cho những người bắt đầu game trong vài tháng đầu tiên sau khi ra mắt. Mặt nạ Baneful Fox dựa trên Hisuian Zoroark và Bộ Kimono Hisuian Growlithe (với phiên bản dành cho huấn luyện viên nam và nữ) sẽ có sẵn qua Mystery Gift cho đến ngày 9 tháng 5 năm 2022. Những người mua phiên bản tải về của game trước ngày 9 tháng 5 cũng sẽ nhận được 30 Heavy Balls thông qua mã, sẽ có thể đổi được cho đến ngày 16 tháng 5. Ngoài ra, những người chơi có dữ liệu lưu Pokemon Diamond và Shining Pearl sẽ có quyền truy cập vào một yêu cầu nghiên cứu đặc biệt cho phép họ chạm trán với Pokemon huyền thoại Darkrai.

Theo: Kodoani.com