Kiểm tra từ Benchmark cho thấy Watch Dogs Legion hiệu suất chạy giống nhau cho dù DRM có bị bẻ khóa hay không

Gần đây, ai đó đã bẻ khóa phiên bản mới nhất của Denuvo, được sử dụng trong Watch Dogs Legion, nhưng một thử nghiệm cho thấy nó có thể không cải thiện hiệu suất.

Kodoani.com - Thật an toàn khi nói rằng nhiều người thấy phần mềm DRM, chẳng hạn như Denuvo, là một gánh nặng khi chơi game. Mặc dù Ubisoft tuyên bố các ứng dụng của bên thứ ba sẽ làm giảm hiệu suất game , nhưng người ta thường chấp nhận rằng các phương pháp chống gian lận và chống vi phạm bản quyền được tích hợp trong các bản phát hành là nguyên nhân chính khiến PC bị đơ khi chơi. Trên thực tế, một số game đã loại bỏ Denuvo và các thử nghiệm cho thấy game chạy tốt hơn. Cùng với đó, một bài kiểm tra Benchmark khác đã được tiến hành sau khi phát hiện ra rằng Watch Dogs Legion bị crack Denuvo.

Theo một báo cáo gần đây từ DSO Gaming, đơn vị thực hiện bài kiểm tra, khi phần mềm chống giả mạo bị bẻ khóa vài ngày trước, có một giả thiết rằng Watch Dogs Legion sẽ chạy tốt hơn. Rốt cuộc, các game như Resident Evil Village và Shadow of the Tomb Raider được cho là chạy tốt hơn đáng kể, với việc giảm giật hình và cải thiện tốc độ khung hình. Tuy nhiên, bài test 2022 chỉ ra rằng không có khác biệt.

Trong quá trình kiểm tra Benchmark, nó cho thấy rằng mặc dù DRM được biết là ảnh hưởng đến hiệu suất trong trò chơi, thực tế không có sự khác biệt giữa phiên bản bẻ khóa của game và phiên bản chính thức. Với việc một số studio lớn quyết định loại bỏ Denuvo sau khi ra mắt, có vẻ hơi lạ khi Watch Dogs Legion sẽ không hoạt động tốt hơn chút nào. Một lý do có thể cho điều này là bản crack bỏ qua tất cả phần mềm DRM, tổng cộng là năm phần mềm cho game, thay vì xóa nó hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Denuvo và các công nghệ chống giả mạo khác có thể vẫn đang chạy ẩn.

Trước đây, Denuvo đã được biết là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động của game , vì vậy có thể hiểu được rằng mọi người sẽ không muốn nó không phải là một phần của trải nghiệm game. Theo báo cáo, bài kiểm tra điểm chuẩn cụ thể này chỉ được thực hiện trong khoảng mười phút trong mỗi cài đặt, vì vậy có lẽ cần phải kiểm tra thêm. Nhưng kết quả trong trường hợp này cho thấy phiên bản bẻ khóa và phiên bản bán lẻ của trò chơi chạy hoàn toàn giống nhau.

Bất chấp những tranh cãi, Denuvo vẫn được sử dụng trong các tựa game lớn như Back 4 Blood. Đã có phản ứng dữ dội cách đây một thời gian, trong đó những người hâm mộ Deathloop tin rằng DRM là nguyên nhân gây ra các vấn đề lớn về hiệu suất trên phiên bản PC. Có vẻ như DRM vẫn ở đây để tồn tại, nhưng hy vọng rằng, nhiều studio sẽ tiếp bước những người khác và xem xét lại mức độ họ cần nó trong các bản phát hành của mình.

Watch Dogs: Legion hiện đã có trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Stadia, Xbox One và Xbox Series X / S.

Theo: Kodoani.com