Nhà phát triển Horizon Forbidden West tiết lộ chất lượng của phiên bản PlayStation 4

Nhà phát triển Guerrilla Games của Horizon Forbidden West chia sẻ cái nhìn đầu tiên về game chạy trên PlayStation 4, và hình ảnh trông vẫn đẹp mắt.

Kodoani.com - Nhà phát triển Guerrilla Games đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình tuyệt đẹp từ phiên bản PlayStation 4 của Horizon Forbidden West, chứng minh game vẫn chắc chắn sẽ gây ấn tượng khi chạy trên máy console thế hệ trước của Sony.

Là phần tiếp theo của Horizon Zero Dawn năm 2017, Horizon Forbidden West là một trong những tựa game PlayStation 5 được mong đợi nhất chuẩn bị ra mắt vào năm 2022. Phiên bản thế hệ tiếp theo của game được thiết lập để tận dụng tối đa phần cứng của hệ máy mới nhất với bối cảnh khoa học viễn tưởng thời kỳ khải huyền chi tiết đến mức phi thường. Tuy nhiên, game cũng sẽ xuất hiện trên PlayStation 4 và nhóm phát triển tại Guerrilla Games nhấn mạnh rằng Forbidden West sẽ vẫn có những hình ảnh đẹp mắt trên máy thế hệ trước của Sony. Để xác minh, Guerrilla đã cung cấp một cái nhìn sơ lược về hình ảnh của hệ máy trước đó với một loạt ảnh chụp màn hình trên Twitter, viết, "Chúng tôi đã cho [sic] bạn xem rất nhiều cảnh quay của  Horizon Forbidden West trên PS5 cho đến nay, nhưng game cũng trông - và chơi - tuyệt đẹp trên PlayStation 4! "

Ảnh chụp màn hình đánh dấu cái nhìn chính thức đầu tiên về  Forbidden West trên PlayStation 4, vì phần lớn các đoạn giới thiệu và cảnh chơi game trước đó đã được tạo hệ máy mới hơn. Các ảnh chụp màn hình mới, ghi lại cảnh nhân vật chính Aloy chạm trán với những cỗ máy quái dị và băng qua phong cảnh phía tây cùng tên của một Bắc Mỹ trong tương lai xa, trông vẫn rất tuyệt vời, ngay cả khi không có công nghệ tiên tiến của hệ máy PlayStation mới nhất.

Kể từ khi Horizon Forbidden West  ra mắt đoạn giới thiệu đầu tiên tại Hội nghị Báo chí PlayStation 2020,  Guerrilla Games đã chia sẻ rất nhiều cái nhìn ban đầu về phần tiếp theo của Zero Dawn vào năm sau. Gần đây nhất, game đã xuất hiện tại The Game Awards 2021, nơi nhóm phát triển đã chia sẻ nhiều hơn về lối chơi hành động của Forbidden West.

Trong khi hầu hết các ngoại hình ban đầu đều sử dụng rất tốt công nghệ thế hệ tiếp theo, nhà phát triển đảm bảo với người chơi Forbidden West sẽ không làm người chơi thất vọng trên PlayStation 4, hệ máy trước phiên bản Ps5. Khi nói chuyện với Game Informer vào đầu năm nay, Giám đốc game của Forbidden West, Mathijs de Jonge cho biết, "Rất nhiều quá trình phát triển đã diễn ra trên PlayStation 4 và rất nhiều màn chơi đã được thực hiện trên PlayStation 4. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo rằng chủ sở hữu của hệ máy đó có trải nghiệm tuyệt vời và game sẽ trông tuyệt vời không kém. "

Tháng 9 năm nay, Sony đã gây xôn xao cho những người hâm mộ Horizon khi thông báo rằng bản nâng cấp PlayStation 5 của Forbidden West sẽ chỉ giới hạn cho các phiên bản đắt tiền hơn của game. Tuy nhiên, sau phản hồi tiêu cực,  Sony đã quay lại quyết định vài ngày sau đó, thay vào đó, thông báo rằng bản nâng cấp PS5 hiện sẽ miễn phí cho tất cả người chơi PS4.

Về cải tiến hình ảnh, Guerrilla Games xác nhận phiên bản thế hệ tiếp theo của  Horizon Forbidden West  sẽ cho phép người chơi lựa chọn giữa Chế độ hiệu suất 60 FPS hoặc Chế độ chất lượng 4K chạy ở 30 FPS. Game cũng sẽ có ánh sáng vượt trội và vật lý nước chi tiết hơn trên PS5 và sẽ sử dụng phản hồi xúc giác của bộ điều khiển DualSense và các kích hoạt thích ứng để tăng độ đắm chìm.

Được phát triển bởi Guerrilla Games và được xuất bản bởi Sony Interactive Entertainment, Horizon Forbidden West sẽ ra mắt PlayStation 4 và 5 vào ngày 18 tháng 2 năm 2022. Game ban đầu dự kiến ​​phát hành vào cuối năm 2021 nhưng bị trì hoãn do đại dịch coronavirus (COVID-19).

Theo: Kodoani.com