Phân tích Sailor Moon – Thủy thủ mặt trăng : Ai Là Cha Mẹ Của Các Công Chúa?

Sailor Moon đã đưa ra một số gợi ý nhỏ về cha mẹ của Sailor Guardians, nhưng điều đó có thể chỉ đủ để tìm ra tất cả họ là ai.

Người hâm mộ Sailor Moon từ lâu đã biết rằng Queen Serenity là mẹ của Princess Serenity, nhưng ai là cha? Còn những nàng Công chúa khác thì sao? Cha mẹ duy nhất khác được đề cập là Titan Kronos, Thần Thời gian, và mối quan hệ của anh ta với Sailor Pluto. Tuy nhiên, những người khác vẫn khá khó nắm bắt.

Tuy nhiên, dựa trên thực tế là hai cha mẹ được đặt tên dựa trên đền thờ Hy Lạp, có rất nhiều ứng cử viên có khả năng để xem xét. Tất nhiên, không có bất kỳ ai có tên trong canon, tất cả chỉ là suy đoán, nhưng các ngôi sao sắp xếp phù hợp để các vị thần Hy Lạp này là họ hàng với những người bảo vệ thiên thể được yêu thích trong anime.

Cha của thủy thủ mặt trăng

Nữ hoàng Serenity đã tuyên bố rằng cô ấy được biết đến với cái tên Titaness Selene trên Trái đất, vì vậy sẽ rất hợp lý nếu một Titan khác trở thành cha của Công chúa Serenity. Một ứng cử viên có khả năng là cha đẻ của mặt trời, mặt trăng và bình minh: Thần Mặt trời Hyperion. Mặt trời là thiên thể chính duy nhất ngoài Trái đất không có Sailor Guardian tương ứng, vì vậy có khả năng Princess Serenity là Thần hộ mệnh của cả mặt trời và mặt trăng.

Giả thuyết này là không ổn, vì Helios về cơ bản hoàn thành vai trò đó, đồng thời là con trai của Hyperion trong những câu chuyện gốc. Cũng có thể Nữ hoàng Serenity đã sử dụng sức mạnh của Pha lê bạc để tạo ra Công chúa Serenity. Với mức độ ít được biết về khả năng của Silver Crystal, nó khá có khả năng.

Cha Mẹ Của thủy thủ sao thủy

Xem xét sức mạnh dựa trên sức mạnh của nước của Mercury, hoàn toàn có khả năng mẹ cô ấy là Titaness Metis, người vợ đầu tiên của Zeus và là người đã giúp ông ta giải phóng anh chị em của mình khỏi Kronos. Metis là Nữ thần Trí tuệ trước khi con gái bà là Athena, một ứng cử viên không phải Titan cho mẹ của Mercury. Mẹ của Mercury cũng có thể là Tethys, Titaness of Freshwater.

Điều này có lý khi cho rằng, nếu sao Hải Vương đại diện cho biển, thì sao Thủy có thể đại diện cho nước ngọt . Người cha rõ ràng nhất sẽ là Hermes, với cây đàn hạc giống đàn lia của Mercury, mà Hermes - còn được gọi là Mercury - được cho là đã tạo ra. Tuy nhiên, đàn lia chủ yếu được cho là của Apollo. Oceanus, Titan của Biển và Nước, cũng là một khả năng, hay thậm chí là Titan của Trí tuệ, Coeus.

Cha Mẹ Của Công Chúa Sao Hỏa

Cha của công chúa sao hỏa rất có thể là Ares, hay còn gọi là Mars, Thần Chiến tranh. Tuy nhiên, do thiên hướng của Rei đối với quạ và bói toán, Apollo cũng là một ứng cử viên khả dĩ, vì quạ và khả năng thấu thị gắn liền với anh ta. Là Thần Mặt trời và khả năng bắn cung, Mars có thể được thừa hưởng sức mạnh lửa của mình từ anh ta. Một lựa chọn Titan có thể là Prometheus, người bị trừng phạt vì đã truyền lửa cho nhân loại. Pathos, Thần của Đam mê, cũng là một khả năng vì Mars đôi khi tự giới thiệu mình là Người bảo vệ Đam mê.

Athena có thể là mẹ của cô ấy, vì cô ấy là một nữ thần chiến tranh. Tuy nhiên, có một đoạn dẫn khác trong tập Infinity của bộ sưu tập ảnh gốc hiếm hoi , nơi Naoko Takeuchi đề cập rằng Sao Hỏa sẽ được liên kết với Nữ thần Bóng đêm Nyx, vì vậy có thể cô ấy là mẹ của công chua sao hỏa.

Cha Mẹ Của Công Chúa Sao Kim

Sức mạnh sét của Jupiter có thể đến từ việc là con gái của Zeus, hay còn gọi là Jupiter. Không có bất kỳ tương đương Titan nào ngoài Typhon, Thần Bão, vì vậy có rất ít chỗ để suy đoán về cha của cô ấy. Hiệp hội thực vật của cô ấy, tuy nhiên, để lại nhiều lựa chọn.

Nhìn vào dòng dõi Titan có khả năng, mẹ của cô ấy có thể là Gaia, mẹ nguyên thủy của Trái đất. Ngoài ra còn có Persephone, người mang đến sự phát triển đi kèm với mùa xuân. Ngoài ra còn có Chloris, Nữ thần của Hoa và Hegemony, nữ thần khiến cây cối đơm hoa kết trái.

Cha Mẹ Của Công Chúa Venus

Aphrodite chắc chắn là mẹ của Venus, vì vậy nhiều khả năng cha của cô ấy sẽ là Hephaestus, vị thợ rèn của các vị thần. Điều này sẽ giải thích tại sao Venus có khả năng chiến đấu đến vậy và là thủ lĩnh của các Vệ binh Thủy thủ , như cha cô có thể đã huấn luyện cô. Cha của cô cũng có thể là Eros, vì ông thường được biết đến là con trai của Aphrodite, Theogony  - một trong những văn bản cổ xưa nhất liên quan đến thần thoại – tuy nhiên ông là một sinh vật nguyên thủy có rất ít mối quan hệ với Aphrodite.

Giống như với Mars, Pathos cũng là một ứng cử viên liên quan đến niềm đam mê làm cha. Cha cô cũng có thể là Himeros, người đại diện cho khát khao và tình yêu đơn phương, và được biết đến là người mang tainia, một loại băng đô truyền thống của Hy Lạp làm bằng da hoặc ruy băng được các vận động viên đeo. Với sự may mắn khủng khiếp của Minako với tình yêu và dải ruy băng mang tính biểu tượng của cô ấy, Himeros có vẻ là một người hoàn toàn phù hợp.

Cha Mẹ Của Công Chúa Sao Thổ

Hades và Persephone rất có thể là cha mẹ của Công chúa của cái chết và sự hủy diệt, nhưng họ không phải là lựa chọn duy nhất. Trong thần thoại Hy Lạp, Thanatos là hiện thân của cái chết, và với sức mạnh hủy diệt của sao Thổ, rất có thể anh ta là cha của cô. Kronos, còn được gọi là Sao Thổ, cũng có thể là cha của cô ấy, nhưng đó chủ yếu là do cái tên. Perses, Titan Thần hủy diệt, là một lựa chọn tốt khác. Ngay cả tên của anh ta cũng có nghĩa là “tàn phá” hoặc “hủy diệt”.

Đối với mẹ của Sao Thổ, Eris, Nữ thần Hỗn mang, là một ứng cử viên có khả năng. Hecate, Nữ thần Phù thủy, cũng có thể là mẹ của Sao Thổ. Cô cũng được biết đến là người gác cổng giữa thế giới này và thế giới tiếp theo, và do đó được biết đến như một Nữ thần của Thế giới ngầm.

Cha Mẹ Của Công Chúa Uranus

Cha của Uranus rất có thể là Uranus -  nhưng có một khả năng khác. Aether là cha của Uranus và là Thần Ánh sáng, Không gian và Thiên đàng, nơi có được sức mạnh của Sailor Uranus. Mẹ cô ấy khó tính hơn một chút.

Không giống như những Người bảo vệ nội tâm, không có một hiệp hội nào thực sự công khai để tiếp tục. Mẹ của Uranus có thể là Hera, Nữ hoàng của Thiên đàng, người có liên hệ với không khí và các chòm sao. Cũng có thể mẹ cô ấy là một sinh vật thấp kém hơn giống như Aurai, những nàng tiên nữ khoe sắc.

Cha Mẹ Của Công Chúa Neptune

Poseidon sẽ là khả năng tốt nhất cho Công chúa Neptune, với vợ của anh ta là Amphitrite là mẹ. Nếu cha của Neptune là một Titan, thì Oceanus là ứng cử viên sáng giá nhất, làm mẹ cô là Tethys. Một người mẹ Titan khác có thể là Mnemosyne, Titaness of Memory, người được biết đến là tiền thân của các nữ thần âm nhạc, Nữ thần âm nhạc. Điều này sẽ giải thích kỹ năng âm nhạc của Michiru. Mặt khác, Aphrodite được liên kết với những chiếc gương, thứ sẽ gắn vào Chiếc gương Deep Aqua của Neptune.

Cha Mẹ Của Công Chúa Pluto

Trong khi Kronos được xác nhận là cha của Công chúa Pluto , chúng ta vẫn chưa biết mẹ của cô ấy. Rhea là vợ của Kronos trong thần thoại và đại diện cho dòng chảy vĩnh cửu của thời gian, vì vậy cô rất có thể là mẹ của Sao Diêm Vương. Mnemosyne, một lần nữa, sẽ là một ứng cử viên sáng giá, gắn liền với không chỉ ký ức mà còn với thời gian.