Fantasia 2021: Pompo: The Cinephile biến nghệ thuật phim thành anime vô nghĩa

Anime Pompo: The Cinephile, được công chiếu tại Fantasia Fest 2021, rất thú vị khi xem theo cách "tệ quá thì tốt".

Xem anime movie Pompo: The Cinephile , rất nhiều câu hỏi bạn sẽ đặt ra trong đầu. Để bắt đầu, tại sao nó được gọi là Pompo: The Cinephile khi nhân vật của Pompo (tên đầy đủ là Joelle Davidovich Pomponette) dường như không thực sự yêu thích điện ảnh? Cô ấy có một tài năng phi thường trong việc sản xuất chúng, theo bước chân của ông nội Roger Corman-esque JD Peterzen của cô, nhưng Pompo thẳng thắn nói rằng cô ấy chưa bao giờ thực sự rung động trước một bộ phim. Nếu bộ phim duy nhất khiến cô ấy thực sự cảm động là bộ phim Meister đoạt giải Oscar của riêng cô, thì cô ấy có thực sự là một "mọt phim"?

Có lẽ chúng ta nên dễ dãi với việc Pompo thiếu tình yêu điện ảnh; xét cho cùng thì cô ấy cũng là một đứa trẻ - hoặc ít nhất cô ấy được vẽ như một đứa trẻ. Các tài liệu quảng cáo chỉ nói rằng Pompo "trông giống một cô gái", điều đó ngụ ý rằng bằng cách nào đó cô ấy có thể thực sự là một phụ nữ trưởng thành, nhưng điều đó thậm chí không thực sự được gợi ý trong phim..

Pompo thuê trợ lý Gene của cô ấy để chỉ đạo kịch bản phim Meister của cô thành một bộ phim. Gene có lẽ là nhân vật đạo diễn kém thuyết phục nhất từng thấy trong một bộ phim. Trong suốt cảnh quay, anh ta dường như không thực sự đưa ra bất kỳ quyết định nào hoặc thậm chí không biết mình đang làm gì; Pompo và các diễn viên dường như có nhiều ảnh hưởng sáng tạo hơn hẳn. Chỉ giữa quá trình chỉnh sửa, Gene đột nhiên trở thành một nhà làm phim đầy nhiệt huyết. Pompo: The Cinephile chắc chắn là một bộ phim quan tâm đến việc chỉnh sửa (chuyển cảnh rất sáng tạo và đôi khi còn đẹp mắt), nhưng nó không chính xác giống như một bản miêu tả thực tế từ xa về quá trình sáng tạo.

Danh sách những điều không có ý nghĩa về Pompo: The Cinephile cứ lặp đi lặp lại. Thật thú vị khi xem theo cách "tệ quá thì tốt", với hoạt ảnh thực sự tốt sẽ làm cho những điều vô nghĩa trở nên dễ dàng hơn. Bộ phim trước đó của nhà văn / đạo diễn Takayuki Hirao là GYO: Tokyo Fish Attack cũng được cho là ở hạng mục "tệ đến mức nó hay", và do manga gốc của Shogo Sugitani cho Pompo: The Cinephile ít được yêu thích hơn GYO của Junji Ito , có thể nhiều người hơn có khả năng đi cùng với bộ phim anime thú vị này.

Pompo: The Cinephile diễn ra ở "Nyallywood," dường như là một phiên bản của Hollywood, nơi mọi thứ bắt đầu với "Nya." (Bạn biết đấy có nghĩa là người Mỹ mơ hồ vì các nhân vật có những cái tên Mỹ bình thường như Pompo, Mystia và Dalbert, và họ cúi đầu khi cầu xin sự tha thứ như tất cả người Mỹ thường làm.) Bài hát mở đầu, "Dance on Fire", rất vui nhộn trong lời bài hát thổi phồng của nó. Có vẻ như bộ phim không thể vượt qua mức cao ban đầu đó cho đến khi nói đến cuộc họp kinh doanh / chiến dịch huy động vốn cộng đồng ít thực tế nhất có thể tưởng tượng được.

Mọi người trong Pompo: Cinephile dành nhiều thời gian để nói về bộ phim của Gene và Pompo là "thiên tài", nhưng không có gì được thể hiện trong bộ phim trông đáng được khen ngợi liên tục và "Giải thưởng Nyacademy". Một số hình ảnh - tạo cho Pompo một chuỗi biến đổi giống như một cô gái phép thuật và biến các kỹ thuật trong phòng chỉnh sửa của Gene thành một thứ gì đó ngoài Erased  - quản lý để truyền tải năng lượng tích cực mà bộ phim muốn truyền đi, nhưng cuối cùng thì anime này quá vớ vẩn. thực sự thành công với mục tiêu của nó. Bạn có thể thưởng thức nó với liều lượng cao của những bộ anime vô nghĩa, nhưng hãy xem Keep Your Hands Off Eizouken ! nếu bạn muốn xem một bộ anime thực sự tuyệt vời về những thần đồng làm phim trẻ tuổi.