Phần cuối của manga Attack on Titan liệu có một cú plot twist

Attack on Titan chỉ còn một chương nữa là kết thúc, và có lý do để tin rằng nó có thể có một bước ngoặt cuối cùng.

Attack on Titan chỉ còn một chương nữa là kết thúc, và có lý do để tin rằng nó có thể có một bước ngoặt cuối cùng.

Thật khó tin rằng sau gần một thập kỷ,  manga Attack on Titan chỉ còn một tháng nữa là kết thúc . Đối với những người theo dõi bộ truyện này từ khi nó bắt đâu, chúng ta tin rằng mangaka đã để lại cho một chương truyện cảm xúc và liên kết nhiều mối liên hệ với nhau. Sau một trận chiến dài và tuyệt vọng để ngăn chặn tội ác diệt chủng của Eren, Chương # 138 đưa các anh hùng của chúng ta vượt qua vòng xoáy một lần nữa , với trang cuối cùng hie6n5ra kết thúc của nhân vật chính trở thành nhân vật phản diện: nụ hôn chết chóc giữa cái đầu của eren đã bị cắt và Mikasa . Đây có thể xem là khoảnh khắc lãng mạng nhất trong toàn bộ bộ truyện .

Theo như nhiều giải thuyết rốt cuộc đây có phải là lần mất đầu cuối cùng của Eren. Theo như cốt truyện Eren đã từng bị mất đầu 2 lần. Và người ta cũng nên đặt ra nghi vấn, đây là có phải chiếc đinh cuối cùng của Misaka dành cho Eren? Có thể không. Chúng ta hãy đoán xem chương cuối cùng liệu sẽ có một plot twist động trời hay không

Ymir có thể cứu Eren

Ymir, Titan ban đầu, vẫn là ẩn số lớn nhất trong toàn bộ loạt phim, và sự hiện diện của cô ấy ở trang cuối cùng của Chương # 138 có thể là một plot twist khá lớn. Điều thú vị là trước đó đã cố gắng rất nhiều để ngăn kế hoạch của Eren - và  kế hoạch của cô ấy  , có lẽ  bị thất bại, cô ấy không làm gì để ngăn Mikasa cắt đầu Eren. Thực tế, cô ấy trông khá mãn nguyện khi hai người hôn nhau. Cơn thịnh nộ của Ymir có giảm bớt với Eren không? Có phải bây giờ cô ấy không còn quan tâm đến việc giúp Rumble?

Không có gì cho thấy tại sao Ymir lại đột ngột thay đổi ý định. Cô ấy cũng nợ Eren một món nợ đáng kể: sự tự do của chính cô ấy, sau hàng ngàn năm nô dịch tinh thần. Chương tiếp theo cũng là chương cuối cùng nên sẽ không thể xảy ra một cuộc chiến lớn. Thay vào đó, có khả năng Ymir sẽ tặng Eren món quà giống như món quà mà cô đã làm cho Zeke  và hồi sinh anh ta. Tất nhiên, giả sử cô ấy vẫn có quyền truy cập vào Con đường, có thể là nguồn sức mạnh của cô. Đây có thể là một cái kết đáng hoan nghênh đối với những người hâm mộ yêu thích Eren, nhưng những người khác chắc chắn sẽ thấy nó không hài lòng.

Eren sẽ gặp con của mình trong chương cuối cùng

Isayama trước đây đã chia sẻ một bản phác thảo sơ bộ về chương cuối cùng của manga , mô tả một người nào đó được hiển thị từ phía sau, ôm một đứa trẻ sơ sinh, kèm theo lời thoại: "Bạn được tự do." Mặt sau trông giống nam giới và mái tóc gợi nhớ đến của Eren, hoặc thậm chí của Grisha hoặc Zeke. Sau những đoạn hồi tưởng về cuộc trò chuyện giữa Eren và Historia dẫn đến việc cô mang thai, rất nhiều người hâm mộ bắt đầu nghi ngờ Eren là cha thực sự của đứa trẻ, trong khi người chồng chỉ là người thay thế.

Có lý khi Eren, tính toán trong kế hoạch đầy rủi ro của mình  và  tuổi thọ vốn đã rút ngắn, muốn bỏ lại một phần của bản thân. Khoảng cách mà anh ta phải tạo ra giữa mình và Mikasa, cộng với mối quan hệ phức tạp của họ, có thể là điều đã dẫn anh ta đến giường của Historia thay vì chọn Mikasa để làm như vậy. Thêm vào đó, Historia cần bắt đầu tạo ra những người thừa kế theo kế hoạch của Zeke. Trong trường hợp không chắc rằng Eren vẫn sống sót và gặp được đứa con của mình, đó có thể là anh ta trong đó, đảm bảo với con mình rằng với lời nguyền Titan được xóa bỏ, cuối cùng chúng đã được sinh ra trong một thế giới hòa bình.

Eren (Hoặc Ymir) sẽ sống trên thân xác của đứa bé Historia

Một kịch bản khác là Eren sẽ để lại di sản, chứ không phải cuộc sống của anh ta , sẽ tiếp tục. Không chỉ thông qua ký ức của những người thân yêu của anh mà còn thông qua đứa trẻ mà anh  có thể sẽ bỏ lại phía sau. Người chồng nông dân giấu tên của Historia cũng có mái tóc rất giống người bế con. Có thể dễ dàng là anh ta, không phải Eren, nắm giữ mọi chuyện, ngay cả khi lời nói của anh có ý nghĩa rất cụ thể đối với Eren. Tự do là mục tiêu của Eren ngay cả trước khi mẹ anh bị Titan ăn thịt; sự kiện khủng khiếp đó chỉ khiến khao khát của anh ấy trở nên lớn hơn và cực đoan như hôm nay.

Không ngoa khi nói rằng nếu đứa trẻ là của Eren và là một cậu bé, thì Historia thậm chí có thể sử dụng tên như cha cậu, cho Eren một kiểu hồi sinh khác, theo một nghĩa nào đó. Và nếu đứa bé là con gái, nữ hoàng có thể đặt tên cho nó là Ymir. Nhìn bề ngoài, đây có thể là một cách chân thành để tôn vinh mối tình đầu của cô. Nhưng nó cũng có thể đánh dấu sự 'tái sinh' của Ymir ban đầu, người cũng khao khát được giải thoát, có lẽ còn hơn cả Eren sau 2.000 năm bị giam giữ ở cả 2 kiếp.

Đây là những gì mà kodoani có thể suy nghĩ và nhận định cái kết của Attack on Tita. Vậy còn bạn nhận định như thế nào ?