Phần 2 của Anime The Rising of the Shield Hero bị hoãn sang tháng 4 tới

Ban đầu phần dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10 này

Website chính thức của anime The Rising of the Shield Hero 2, mùa thứ hai của series anime truyền hình The Rising of The Shield Hero, đã thông báo vào thứ Năm rằng ngày công chiếu của anime bị lùi lại đến tháng 4 năm 2022. Ban đầu anime được dự kiến ​​sẽ khởi chiếu vào tháng 10 năm 2021, với Crunchyroll cũng dự kiến ​​sẽ phát trực tuyến anime cùng với việc phát sóng tại Nhật Bản.

Masato Jinbo (Chaos; Child, Fate / kaleid liner Prisma Illya 2wei Herz!) Sẽ đạo diễn mùa thứ hai tại Kinema Citrus và DR MOVIE, thay thế Takao Abo. Keigo Koyanagi (Regalia: The Three Sacred Stars) lại phụ trách sáng tác loạt phim. Masahiro Suwa (đạo diễn hoạt hình Chaika the Coffin Princess ) một lần nữa chuyển thể thiết kế nhân vật gốc của Seira Minami. Kevin Penkin sẽ trở lại để sáng tác nhạc.

Crunchyroll đã thông báo vào năm 2019 rằng anime sẽ có mùa thứ hai và thứ ba.

One Peace Books đang phát hành bộ tiểu thuyết gốc và bản chuyển thể từ manga của Aiya Kyū bằng tiếng Anh. Nhà xuất bản mô tả tập đầu tiên của tiểu thuyết:

Naofumi Iwatani, một otaku nhàn rỗi, dành cả ngày cho game và manga, đột nhiên thấy mình được triệu hồi đến một vũ trụ song song! phát hiện ra mình là một trong bốn anh hùng được trang bị vũ khí huyền thoại và được giao nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự hủy diệt đã được tiên tri. Là Người hùng lá chắn, người yếu nhất trong số các anh hùng, tất cả không như người ta tưởng. Naofumi sớm cô đơn, không một xu dính túi và bị phản bội. Không có ai để quay đầu, và không có nơi nào để chạy, cậu chỉ còn lại chiếc khiên của mình. Giờ đây, Naofumi phải vươn lên trở thành Anh hùng Khiên huyền thoại và giải cứu thế giới!

Bộ anime The Rising of The Shield Hero đã khởi chiếu với thời lượng đặc biệt kéo dài hai giờ vào tháng 1 năm 2019 và kéo dài 25 tập. Crunchyroll đã phát trực tuyến khi nó được phát sóng ở Nhật Bản. Crunchyroll đã công chiếu tập lồng tiếng đầu tiên tại Crunchyroll Expo vào tháng 9 năm 2018 với các khách mời từ anime.