Phần 2 của anime Kingdom mùa 3 giới thiệu cốt truyện trong trailer, Visual

Vị vua Ei Sei của nước Tần thể hiện trong trận chiến giành Sai

Website chính thức của anime Kingdom đã đăng một video quảng cáo và hình ảnh chính của vị vua Ei Sei của Tần để quảng bá cho nửa sau của câu chuyện, "Saikoku Bōei-Sen" (Trận chiến để bảo vệ Sai).

Khẩu hiệu trên hình ảnh có nội dung "Keep Hope Alive."

Mùa thứ ba của anime manga Kingdom của Yasuhisa Hara đã được công chiếu trên kênh NHK General vào tháng 4 năm ngoái. Ủy ban sản xuất của anime đã thông báo vào tháng 4 năm ngoái rằng họ đang hoãn phát sóng tập 5 và các tập sau đó của mùa thứ ba. Ủy ban giải thích sản xuất anime vẫn đúng kế hoạch, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid cũng như các biện pháp phòng chống của chính phủ nhật. Anime sau đó được dời lại để trở lại trong tháng 4 năm 2021.

Funimation đang phát trực tuyến anime khi nó được phát sóng ở Nhật Bản.

Mùa thứ ba có một đội ngũ sản xuất mới so với loạt phim trước. Kenichi Imaizumi ( Reborn ! , Brynhildr in the Darkness , After School Dice Club ) sẽ đạo diễn anime tại Studio Signpost ( tên mới của Pierrot Plus ). Noboru Takagi ( The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These , Golden Kamuy , Baccano ! , Altair: A Record of Battles ) phụ trách phần kịch bản của loạt phim. Hisashi Abe (Sorcerer Hunters, Berserk (2016),Psycho-Pass: Sinners of the System ) đang thiết kế các nhân vật.

BiSH đang biểu diễn bài hát chủ đề mở đầu của anime "TOMORROW" và waterweed biểu diễn bài hát chủ đề kết thúc của anime "Deep inside".

Phần mới bao gồm arc liên minh của manga. Dàn diễn viên trở lại bao gồm Masakazu Morita trong vai Shin (lý tín), Jun Fukuyama trong vai Ei Sei (Doanh Chính), Rie Kugimiya trong vai Karyō Ten (He Liao Diao), Kentaro Ito trong vai Huan Ji, Yoshimasa Hosoya trong vai Ōhon, Hirofumi Nojima trong vai Mōten, Shiro Saito trong vai Biao Gong (Hyou Ko), Kenyuu Horiuchi trong vai Wang Jian (Ōsen), Taiten Kusunoki trong vai Mōbu và Akio Kato trong vai Tō.

Bộ truyện tranh lịch sử của Hara xoay quanh cậu bé nô lệ lý tín và ước mơ trở thành một vị tướng tài ba cho nhà nước Tần. Lý tín giúp Doanh chính, vị vua trẻ tuổi của nhà Tần, người có chung mong muốn thống nhất Trung Quốc, vươn lên nắm quyền trong nhà nước. Lý tín làm tất cả những gì có thể để trở thành một chỉ huy cấp trên của một đội quân có khả năng đánh bại  thất quốc tranh hùng.

Đã có nhiều kỉ lục được lập nên khi manga xuất bản trong tạp chí Shueisha là Weekly Young Jump trong năm 2006. Một anime truyền hình chuyển thể được công chiếu vào năm 2012, và mùa thứ hai được công chiếu vào năm 2013.

Một bộ live axtion chuyển thể của Shinsuke Satō , khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2019. Funimation bắt đầu chiếu bộ phim tại các rạp ở Hoa Kỳ và Canada vào tháng 8 năm 2019.

Bộ truyện cũng dự kiến sẽ có cho một trò chơi di động có tên Kingdom Dash !! dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021.