One Piece: [SPOILER] chương 1016 của One Piece

Sau các sự kiện của Chương # 1016, băng Mũ Rơm của One Piece sẽ có một người bạn mới ... nếu mọi việc suôn sẻ.

Chương # 1016 của  One Piece  tiết lộ rằng băng Mũ Rơm sẽ có thêm một thành viên mới - nghĩa là nếu anh ta sống sót. Yamato, con trai của Kaido, chính thức tuyên bố ý định gia nhập cùng Luffy và những người khác sau khi Kaido và Big Mom bị đuổi khỏi Wano một lần và mãi mãi. Nếu vượt qua được cuộc chiến với cha mình, anh sẽ là thành viên thứ mười chính thức của băng Mũ Rơm .

Sau khi tấn công Shinobu và Momonosuke, Kaido phải đối mặt với Yamato, người đã tuyên bố rằng cậu định cắt đứt mối quan hệ gia đình của họ vì mục đích tốt đẹp trong một trận chiến cuối cùng. Luffy vừa được giải cứu bởi Hải Tặc Trái Tim sau khi bị hất văng xuống biển sau trận chiến với Kaido, nhưng cậu ấy dự định sẽ quay trở lại để tái đấu. Cho đến lúc đó, Yamato dự định đấu tay đôi với Thuyền trưởng Hải tặc Quái thú để ngăn hắn đuổi theo bất kỳ ai khác.

Mối quan hệ của Yamato và Kaido luôn được định sẵn là thất bại, Kaido đại diện cho mọi thứ mà thần tượng của Yamato, Kozuki Oden, chống lại. Kaido không chỉ bạo hành con trai mà còn giam giữ Yamato tại Onigashima từ năm 8 tuổi, thậm chí còn dùng còng nổ để đảm bảo cậu không trốn thoát. Trong khi Kaido tôn trọng đại từ và danh tính của Yamato, điều đó không làm cho hành động của hắn bớt kinh khủng hơn chút nào.

Ban đầu, Yamato muốn đi thuyền cùng Ace nhưng không thể, vì vậy cậu đã đợi Luffy đến Onigashima để thử tham gia cùng thủy thủ đoàn của mình. Cả hai kể từ đó gắn bó với nhau vì mong muốn hạ gục Kaido, đặc biệt là sau khi Luffy giải phóng Yamato khỏi cùm thuốc nổ, cho Yamato thấy rằng Kaido thực sự sẵn sàng giết con trai của mình để có được con đường của mình. Điều đó, cùng với tất cả những quyết định khác của Kaido, đã đưa Yamato đến được vị trí của anh ta bây giờ.

Câu hỏi chính bây giờ trong  manga One Piece  là liệu Yamato có sống sót trong cuộc chiến chống lại cha mình hay không. Yamato đã có thể đối đầu với Luffy, ngay cả khi sau này sử dụng Gear Third. Cậu được thể hiện là một chiến binh rất có năng lực, vì vậy nếu anh ta có thể giữ đủ lâu để Luffy phục hồi và trở lại chiến đấu, cậu có thể thực sự vượt qua Onigashima sau 20 năm.

Tuy nhiên, Kaido đã nói rõ ràng rằng anh ta sẵn sàng giết Yamato và sẽ không chống lại hắn, vì vậy Yamato cần phải sẵn sàng chiến đấu cho cuộc sống và sự tự do của mình. Cùng nhau, cậu ấy và Luffy cuối cùng có thể loại bỏ Wano khỏi Kaido một lần và mãi mãi.