Những người hâm mộ Berserk nói về chương cuối cùng manga Berserk của Kentaro Miura

Trong khi tương lai của bộ truyện vẫn chưa chắc chắn, người hâm mộ đang cảm thấy xúc động khi phát hành chương Berserk cuối cùng của Kentaro Miura.

Chương cuối dường như cuối cùng của Berserk  của tác giả Kentaro Miura đã được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 9, và người hâm mộ vừa đau buồn vì có thể kết thúc bộ truyện, vừa bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với Miura và công việc của ông.

Chương 364 của Berserk đã được phát hành tại Nhật Bản, và người hâm mộ đã phản ứng về những gì có thể là phần cuối của bộ truyện giả tưởng dài tập. Chương này đã được xuất bản trên tạp chí Young Animal Số 18, cùng với một tập sách kỷ niệm bao gồm những thông điệp từ người hâm mộ và những người sáng tạo manga khác, những người đã cảm động trước tác phẩm của Miura. Bản phát hành mới được cho là chương cuối cùng sẽ được hoàn thành bởi chính Miura trước khi ông đột ngột qua đời vào tháng 5 năm 2021 sau một cuộc phẫu thuật động mạch chủ cấp tính.

Trong khi người hâm mộ vẫn còn chia rẽ về chủ đề liệu bộ truyện có nên tiếp tục hay không, thì sự nhất trí chung đối với Chương 364 là, nếu nó thực sự là chương cuối cùng của bộ truyện, thì đó là một kết thúc phù hợp và đầy cảm xúc cho hành trình dài của Guts.

Trong khi nhà xuất bản Hakusensha nói rằng "không có thông báo nào" để đưa ra vào thời điểm này về tương lai của bộ truyện, tin đồn vẫn tiếp tục tồn tại rằng manga có thể tiếp tục dưới một tác giả mới, có thể là một trong những trợ lý của Miura. Phản ứng của người hâm mộ đối với sự tiếp tục có thể xảy ra này vẫn còn lẫn lộn: một số muốn thấy một kết thúc rõ ràng hơn cho câu chuyện của Guts và Casca, trong khi hầu hết cho rằng Berserk là tác phẩm của một nghệ sĩ, và bộ truyện đơn giản sẽ không giống như vậy nếu không có tác phẩm nghệ thuật phức tạp của Miura và tầm nhìn độc đáo của ông dẫn dắt câu chuyện.

Young Animal cũng thông báo sẽ tái bản Ou-Roh , bộ manga mà Miura đã làm việc chỉ vài tháng trước khi Berserk công chiếu. Miura đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho bộ truyện, được viết bởi Buronson, tác giả của Fist of the North Star có tầm ảnh hưởng lớn .