Những câu hỏi lớn nhất chưa được trả lời của Live action Alice in Borderland Season 1

Phần 1 của Alice in Borderland khiến người hâm mộ phải kinh ngạc. Dưới đây là một số câu hỏi mà người hâm mộ có thể đặt ra trước phần thứ hai vào năm 2022.

Kodoani.com - Trước Squid Game, một loạt phim cùng loại khác đã làm mưa làm gió trên thế giới với khái niệm độc đáo và những trò chơi đáng sợ: năm 2020 của Netflix ra mắt Alice in Borderland. Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên do Haro Aso viết, Alice in Borderland kể về một chàng trai trẻ tên Ryohei Arisu, người dành cả ngày để chơi game. Anh chàng và hai người bạn thân nhất của mình là Karube và Chota thấy mình đang ở trong một phiên bản thay thế của Tokyo được gọi là Borderland, nơi thành phố hoang vắng và không có người ở - đó là cho đến khi họ đến một đấu trường nơi họ và một số người khác ở Borderland phải tham gia vào các game sinh tồn để tồn tại cho đến ngày hôm sau. Độ khó và tính chất của mỗi trò chơi được biểu thị bằng một lá bài chơi; số càng cao thì độ khó càng cao.

Phần 1 của Alice in Borderland đã kết thúc trong một cuộc đổ vỡ lớn, khiến nhiều người hâm mộ tranh giành câu trả lời và chờ đợi với hơi thở dồn dập cho Phần 2. Gần đây, Netflix đã thông báo rằng phần thứ hai sẽ đến vào năm 2022 , mặc dù không rõ liệu có phải là sớm hay không hoặc nửa sau. Với mùa thứ hai sắp bắt đầu, đây là một số câu hỏi lớn nhất chưa có câu trả lời từ phần đầu tiên.

Các Thẻ Khuôn Mặt Là Gì?

Mọi thứ cho đến thời điểm này đều xoay quanh việc thu thập tất cả các thẻ số với hy vọng mong manh rằng điều này sẽ cho phép người chơi quay trở lại thế giới của họ. Trò chơi cuối cùng là Mười trái tim, nơi người chơi có nhiệm vụ tìm và giết mụ phù thủy. Trong cơn điên cuồng của mình, những người chơi đã biến trò chơi thành một cuộc săn phù thủy, với nhiều người bị giết. Mặc dù đã tìm thấy lá bài cuối cùng, nhưng nó đã không đưa những người sống sót trở về thế giới của riêng họ. Thay vào đó, Arisu, Usagi, Chishiya và Kuina được Mira mời tham gia vào giai đoạn tiếp theo: trò chơi bài ngửa.

Các game bài ngửa chắc chắn sẽ khó hơn nhiều so với các trò chơi khác, nhưng không rõ bản chất của các game sẽ như thế nào. Arisu và Usagi sẽ phải chơi và tồn tại trong những ván bài ngửa nào? Các thẻ mặt khác nhau được đặt trên khắp Tokyo thông qua các vỉ, đánh dấu nơi các đấu trường đang chờ đợi. Tất cả các game được đánh số mà Arisu đã chơi cho đến nay đều thực sự là những game không có nhiều đối thủ rõ ràng ngoại trừ trong Tập 2. Tuy nhiên, bây giờ Mira đã lộ diện, có vẻ như các game master khác cũng có thể sẽ ra mắt trong trò chơi bài ngửa.

Borderland Là Gì?

Khi Arisu và bạn bè của cậu lần đầu tiên đặt chân đến Borderland, họ hầu như không có thời gian để tìm hiểu chính xác Borderland là gì vì mối quan tâm nhiều nhất là cố gắng sống sót. Khi cậu có chút thời gian để suy nghĩ, có rất nhiều câu hỏi chạy đua trong đầu Arisu. Tất cả những người chơi đến từ các hoàn cảnh khác nhau và không có mối liên hệ nào với nhau ngoài thực tế là tất cả họ đã được đưa đến Borderland. Không ai trong số họ biết tại sao họ lại là những người được chọn để đến, cũng như mục đích của Borderland là gì.

Trước khi được đưa đến Borderland, Arisu đã sống những ngày bơ vơ. Các trò chơi ở Borderland đã kích hoạt bản năng sinh tồn của cậu, nhưng sau những sự kiện xảy ra trong Tập 3, Arisu đã đánh mất ý chí sống của mình. Đau buồn, cậu biết rằng sự sống sót của mình đồng nghĩa với cái chết của những người khác. Trên thực tế, cậu đã sẵn sàng chết, chỉ đơn giản là đợi thời gian trên thị thực của mình hết. Tuy nhiên, Usagi buộc cậu phải nhìn sâu vào bên trong bản thân và hỏi xem mình đang sống để làm gì.

Ai Là Người Đứng Sau Tất Cả?

Trong tập cuối của  Alice in Borderland  Season 1, Mira, một trong những người chơi trong đội của Hatter, đã được tiết lộ là một trong những kẻ chủ mưu đằng sau trò chơi. Cô kể lại một cách thích thú về việc những người chơi còn lại phải giết như thế nào để đến được màn cuối cùng. Đó là một cú sốc lớn đối với Arisu và những người chơi còn lại vì điều đó có nghĩa là các game master hiện đang là người chơi hoặc đã từng là người chơi của chính họ. Mặc dù có vẻ như Mira là người sắp xếp các trò chơi, nhưng rất khó có khả năng cô ấy tự mình làm điều này.

Những game master khác là ai? Điều gì đã khiến họ phải mất nhiều thời gian như vậy để tạo ra những trò chơi này? Và nếu họ là người chơi giống như những người khác, tại sao họ lại làm điều này? Liệu Arisu có nhận được câu trả lời mà anh ấy cần nếu anh ấy thắng trong trò chơi bài ngửa không?

Sẽ rất thú vị khi Season 2 đưa người xem đến đâu. Nó sẽ đi theo lộ trình mà manga đã đi hay bộ truyện sẽ quyết định tạo ra một cái kết chỉ dành cho live action? Với mức độ thành công lớn mà mùa đầu tiên đã đạt được, mùa thứ hai của Alice in Borderland sẽ được đáp ứng với rất nhiều sự mong đợi.

Theo: Kodoani.com