Nhà phát triển Cyberpunk 2077 đang giải quyết vụ kiện tập thể

Nhà phát triển Cyberpunk 2077 CD Projekt Red tham gia vào các cuộc đàm phán để có được một giải pháp khả thi trong vụ kiện tập thể đang diễn ra chống lại công ty.

Kodoani.com - CD Projekt Red đang tìm cách chấm dứt vụ kiện tập thể được đệ trình về sự ra mắt không thành công của Cyberpunk 2077. Nhà phát triển game có trụ sở tại Ba Lan đã đưa ra một thông báo công khai tiết lộ rằng họ đang tham gia vào các cuộc đàm phán để có một dàn xếp ngoài tòa án.

CD Projekt Red gần đây đã chia sẻ bản cập nhật về vụ kiện tập thể được đệ trình chống lại công ty vào tháng 12 năm 2020. Thông báo nêu chi tiết ngắn gọn về những diễn biến đang diễn ra, bao gồm việc đình chỉ kiến ​​nghị để bác bỏ hoàn toàn vụ việc, cũng như thông báo về một giải pháp có thể xảy ra. "Nếu đạt được sự đồng thuận về các điều kiện của dàn xếp khả thi, các bên sẽ đệ trình để được Tòa án chấp thuận", tuyên bố viết. "Cũng cần lưu ý rằng việc tham gia vào các cuộc đàm phán liên quan đến một dàn xếp tiềm năng không được coi là sự chấp nhận của [CD Projekt Red] hoặc các thành viên trong Ban quản lý của nó đối với bất kỳ cáo buộc nào được trình bày trong hồ sơ tòa án của các nguyên đơn."

Không có chi tiết nào được đưa ra liên quan đến chi tiết của chính vụ dàn xếp, mặc dù thông tin thêm về vụ việc có thể sớm đến với công chúng. Các nguyên đơn hiện dự kiến ​​sẽ nộp đơn để được chấp thuận sơ bộ về thỏa thuận đã đạt được hoặc cập nhật cho tòa án về tình trạng thương lượng trước ngày 13 tháng 1.

Vụ kiện tập thể chống lại CD Projekt Red được đệ trình vào tháng 12 năm 2020 thay mặt cho các nhà đầu tư của công ty, cáo buộc rằng công ty đã tuyên bố sai về Cyberpunk 2077. Đặc biệt, đơn kiện tuyên bố rằng nhà phát triển đã không làm cho người tiêu dùng và nhà đầu tư biết rằng game "hầu như không thể chơi được" trên các hệ máy console. Vụ kiện trích dẫn cuộc gọi hội nghị vào tháng 1 năm 2020 với chủ tịch CD Projekt Red và đồng giám đốc điều hành Adam Kiciński, người đã đảm bảo với các nhà đầu tư.

Lần ra mắt đầu tiên của Cyberpunk 2077 là một sự cố tai hại khi gặp phải cả vấn đề kỹ thuật và tranh cãi. Game đã phát hành có nhiều lỗi và các vấn đề về độ ổn định đã cản trở trải nghiệm dự kiến. Các phiên bản Console nói riêng hoạt động kém, Sony thậm chí còn tạm thời xóa Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store của mình sau hàng loạt phàn nàn từ người chơi.

Bất chấp những tranh cãi xung quanh việc ra mắt, Cyberpunk 2077 vẫn là một thành công về mặt thương mại, với hơn 13 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới tính đến ngày 20 tháng 12 năm 2020. Các nhà phê bình đã ca ngợi cách xây dựng thế giới nhập vai, câu chuyện hấp dẫn và cách tiếp cận đa dạng dành cho người chơi. Tuy nhiên, một số người cũng chỉ ra rằng nó thiếu đầu tư cho một số khía cạnh của trò chơi, chẳng hạn như lái xe phụ và cơ chế tàng hình mờ nhạt.

Cyberpunk 2077 hiện có sẵn cho PlayStation 4, Xbox One, Google Stadia và PC. Phiên bản nâng cao cho PlayStation 5 và Xbox Series X | S dự kiến ​​phát hành vào quý đầu tiên của năm 2022, mặc dù chưa có ngày cụ thể nào được đưa ra.

Theo: Kodoani.com