Người sáng lập Studio Pierrot, Nhà sản xuất Anime Naruto Yuji Nunokawa qua đời ở tuổi 75

Nunokawa sản xuất Creamy Mami, Hikaru no Go, Urusei Yatsura, Bleach, v.v.

Kodoani.com - Truyền thông Nhật Bản hôm nay đưa tin biểu tượng ngành công nghiệp anime Yuji Nunokawa đã đột ngột qua đời vào ngày 25 tháng 12 ở tuổi 75. Nunokawa được biết đến với tư cách là nhà sản xuất, người đã thành lập Studio Pierrot và giúp thiết lập nhiều sáng kiến ​​giúp ngành công nghiệp anime phát triển, bao gồm cả Hiệp hội đầy quyền lực hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản.

Yuji Nunokawa sinh ngày 11 tháng 2 năm 1947 tại thành phố Sakata, tỉnh Yamanashi. Là con của một người thợ may, lớn lên ông yêu thích vẽ. Theo lời giới thiệu của cố vấn câu lạc bộ nghệ thuật mà ông tham gia ở trường trung học, Nunokawa đến Tokyo để học tại Trường Cao đẳng Phúc lợi Thiết kế Nippon, nơi ông tốt nghiệp năm 1967.

Nunokawa bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp anime trong một công ty từng là nhà thầu phụ của TCJ, hiện là Eiken, với tư cách là người tô màu. Buổi biểu diễn hoạt hình đầu tiên của ông ấy là cho Space Boy Soran và sau đó là họa sĩ hoạt hình chính cho Robotan. Là một người làm việc tự do trong ngành, ông ấy đã thực hiện nhiều sản phẩm cho Mushi Productions và Tsuburaya Enterprises.

Trong thời gian Mushi Productions sụp đổ, ông ấy được yêu cầu trở thành nhân viên sáng lập của xưởng phim hoạt hình Soeisha, hiện được gọi là Bandai Namco Filmworks, hay Sunrise. Từ chối lời đề nghị, nhờ lời đề nghị từ Hiroshi Sasagawa, ông trở thành nhân viên của Tatsunoko Production vào năm 1971 với tư cách là nhà thiết kế nhân vật. Chính tại đó, Nunokawa đã trở thành đạo diễn của loạt series Time Bokan!.

Nunokawa rời Tatsunoko Production vào năm 1978 sau cái chết của người sáng lập, Tatsuo Yoshida, cùng với các đạo diễn hoạt hình Mitsuo Kaminashi và Hiroko Tokita và thành lập một tập thể trong một căn hộ ở Kichijoji. Tập thể này đã phát triển bao gồm các đạo diễn hoạt hình Toriumi Hisayuki và Masami Anno và trở thành Studio Pierrot, trong đó Nunokawa trở thành chủ tịch. Niềm tin cốt lõi của nó là tạo ra những bộ phim hoạt hình tập trung vào người làm phim hoạt hình với lịch trình sản xuất phù hợp.

Trong thời gian làm chủ tịch của Pierrot, Nunokawa đã giúp tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng, bao gồm anime gốc Urusei Yatsura, Naruto, Yu Yu Hakusho, Tokyo Mew Mew, GTO, Bleach, Kimagure Orange Road và là người dẫn đầu Creamy Mami trong số vô số bộ anime khác

Năm 2012, Nunokawa trở thành chủ tịch và giám đốc đại diện của Pierrot, chuyển từ chủ tịch và thực hiện các nhiệm vụ, cuối cùng trở thành Cố vấn tối cao của hội đồng quản trị.

Trong những năm 2000, Nunokawa đã tham gia thành lập Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản, người điều hành Bảo tàng Hoạt hình Suginami, xuất bản báo cáo hàng năm và giúp điều hành hội nghị Anime Nhật Bản hàng năm cùng với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp. Nunokawa là chủ tịch từ năm 2009 đến 2014 sau khi là phó chủ tịch trước đó.

Cùng với nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Noriyuki Abe, Kazunori Mizuno quá cố và Atsushi Wakabayashi, Nunokawa đã thành lập NUROANI Juku để đào tạo các nhà làm phim hoạt hình mới cũng như nhà sản xuất, nhà lập kế hoạch và đạo diễn. Nunokawa tiếp tục giảng dạy tại trường cho đến khi qua đời.

Để tưởng nhớ những thành tựu trong cuộc đời dành cho anime của Nunokawa, ông ấy đã nhận được Giải thưởng Ủy viên Văn hóa vào năm 2018 và Huân chương Dông dự Blue Ribbon của chính phủ Nhật Bản, một trong những dông hiệu cao quý nhất trong xã hội Nhật Bản.

Studio Pierrot đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter, trong đó họ nói rằng Nunokawa "sẽ vô cùng nhớ đến khả năng lãnh đạo, sự cam kết và niềm đam mê của ông ấy."

Gia đình của Nunokawa sẽ tổ chức tang lễ riêng cho biểu tượng với sự tham dự của gia đình và bạn bè thân thiết, và Pierrot sẽ tổ chức một bữa tiệc để vinh danh ông ở giai đoạn sau.

Theo: Kodoani.com