Người dẫn chuyện và diễn viên lồng tiếng của Dragon Ball Joji Yanami đã qua đời

Diễn viên lồng tiếng Joji Yanami, người đã lồng tiếng cho nhiều vai trong Dragon Ball và cũng đóng vai chính trong Lupin the Third và One Piece, đã qua đời.

Kodoani.com - Diễn viên lồng tiếng Joji Yanami, người đã lồng tiếng cho nhiều nhân vật trong bộ anime Dragon Ball và Dragon Ball Z, đã qua đời ở tuổi 90.

Theo báo cáo của Nikkan Sports, cựu binh trong ngành anime đã qua đời vào ngày 3 tháng 12 ở tuổi 90. Công ty quản lý, Aoni Production, đã thông báo tin tức về việc qua đời với báo chí Nhật Bản trong một tuyên bố bày tỏ lòng biết ơn đối với công việc và lòng tốt của Yanami. Gia đình Yanami đã tổ chức tang lễ riêng cho nam diễn viên.

Là người gốc Tokyo, Yanami sinh năm 1931 và bắt đầu sự nghiệp lồng tiếng của mình ngay khi ngành công nghiệp anime bắt đầu phát triển vào những năm 1960, nơi ông bắt đầu lồng tiếng cho các nhân vật trong nhiều bộ anime kinh điển như Devilman  và Cyborg 009. Ông được biết đến với tác phẩm anime Dragon Ball, mà anh đã tham gia kể từ khi ra mắt vào năm 1986. Yanami đóng vai trò là người dẫn chuyện của bộ truyện, và cũng lồng tiếng cho một số nhân vật phụ của bộ anime gốc, bao gồm cả cha của Bulma. Yanami tiếp tục đóng vai trò là người kể chuyện của bộ truyện trong bản chuyển thể anime thứ hai của nó, Dragon Ball Z, nơi ông cũng đảm nhận vai King Kai, một thầy dạy võ thuật giúp huấn luyện Goku và một số bạn bè của anh ở thế giới bên kia. Nam diễn viên đã thể hiện lại vai trò người kể chuyện cho loạt phim tiếp theo của Dragon Ball GT và Dragon Ball Kai, một phiên bản được chỉnh sửa lại của anime DBZ. Yanami sẽ ở lại với loạt phim Dragon Ball cho đến năm 2015, khi ông nghỉ phép y tế vô thời hạn sau khi sản xuất Dragon Ball Super. Các vai Dragon Ball của ông hiện tại được đảm nhận bởi Naoki Tatsuta, người trước đây đã lồng tiếng cho nhân vật Oolong.

Ngoài Dragon Ball, Yanami đã lồng tiếng chính trong vô số bộ anime nổi tiếng khác trong suốt sự nghiệp gần sáu mươi năm của mình, bao gồm One Piece, Inuyasha , City Hunter và Digimon Adventure. Vai diễn cuối cùng không phải Dragon Ball của ông là trong bộ phim cors năm 2013  Lupin 3 vs Thám tử lừng danh Conan: The Movie, nơi ông đóng vai master. Ông cũng xuất hiện trong nhiều game: ngoài việc đảm nhận tất cả các vai trò trong Dragon Ball của mình cho nhiều phần chuyển thể và phụ bản game, ông còn là một phần của dàn lồng tiếng trong Bandai Namco là Tales of Destiny, và cũng cho mượn giọng nói của ông cho game Tatsunoko Vs. Capcom.

Theo: Kodoani.com