Spirited Away, Princess Mononoke Merch được mô phỏng bởi Con trai của Hayao Miyazaki

Con trai của Hayao Miyazaki, Goro, làm mẫu cho một số sản phẩm sắp ra mắt của Ghibli Park lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng, Princess Mononoke và Spirited Away.

Kodoani.com - Như chi tiết trên NextShark, Ghibli Park đang giới thiệu một chiếc vòng cổ và yukata-kimono mới lấy cảm hứng từ các bộ phim, Princess Mononoke và Spirited Away. Goro Miyazaki, người giữ vai trò là người đứng đầu bộ phận sáng tạo của bộ phận quy hoạch công viên, đã tạo mô hình cho các hạng mục này trên trang Twitter chính thức của Công viên Ghibli. Ghibli Park vẫn chưa công bố giá cho những mặt hàng này, hoặc khi nào chúng sẽ được phát hành.

Bộ kimono yukata được trang trí bằng hình ảnh của tinh thần mang tính biểu tượng, Vô diện, cũng như ký hiệu Kanji cho "Nhà tắm". Trong Spirited Away, những linh hồn đến nhà tắm để thư giãn sẽ mặc cùng một loại yukata. Chiếc vòng cổ bằng xương là bản sao của chiếc mà San đeo trong Princess Mononoke.

Studio Ghibli và Di sản Miyazaki

Bên cạnh công việc của mình với Ghibli Park, Goro Miyazaki cũng đã chỉ đạo một số dự án của Studio Ghibli, bao gồm Tales of Earthsea năm 2006, From Up On Poppy Hill năm 2009, và anime Ronja, the Robber's Daughter, năm 2014. Bộ phim mới nhất của Goro, Earwig and the Witch, ra mắt trên truyền hình Nhật Bản vào tháng 12 năm 2020. Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Diana Wynne Jones, bộ phim này kể về câu chuyện của một cô gái mồ côi tên Earwig được một phù thủy bí ẩn nhận nuôi. Khi đến đó, mụ phù thủy biến Earwig thành trợ lý phép thuật của mình. Mặc dù thường bị đối xử thô bạo, nhưng Earwig vẫn cố chấp với hy vọng rằng cô ấy cũng sẽ học được phép thuật. Mặc dù nhiều nhà phê bình đã chỉ trích Earwig and the Witch, Hayao Miyazaki khen ngợi nó , nói rằng nó "khá thú vị."

Công viên Ghibli chính thức mở cửa đón công chúng vào tháng 11 năm 2022. Nằm trong khuôn viên của Công viên Kỷ niệm Aichi (hay Công viên Moricoro) ở Nagakute, Nhật Bản, Công viên Ghibli tôn vinh di sản của hãng phim với những điểm tham quan lấy cảm hứng từ những bộ phim được yêu thích nhất. Các khu vực của công viên hiện đang mở cửa bao gồm "Ghibli's Grand Warehouse", "Hill of Youth" và "Dondoko Forest". "Làng Mononoke", nơi có các bản sao kiến ​​trúc của ngôi làng quê hương của Ashitaka và các khu vực khác, sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2023. Công viên cũng đang hợp tác với Toyota để giới thiệu những chiếc xe buýt Catbus có thể điều khiển được vào bộ sưu tập các điểm tham quan ngày càng tăng của mình.

Theo: Kodoani.com