Video Attack on Titan có cảnh giết chóc nhóm AOC dẫn đến việc bỏ phiếu giữa hai đảng phái tại Hoa Kỳ

Bản chỉnh sửa Attack on Titan cho thấy Hạ nghị sĩ Gosar tấn công các đối thủ chính trị của mình đã dẫn đến việc Hạ viện bị hạ nghị sĩ.

Kodoani.com - Dân biểu Paul Gosar, người đại diện cho bang Arizona tại Hạ viện, đã chính thức bị kiểm duyệt sau khi phát hành một video Attack on Titan đã chỉnh sửa cho thấy anh ta tấn công hoặc giết một số thành viên Đảng Dân chủ nổi tiếng, bao gồm cả Alexandria Ocasio-Cortez và Tổng thống Joe Biden.

Theo báo cáo của CNN, Gosar đã bị Hạ viện kiểm duyệt sau một cuộc tranh luận kéo dài. Đại diện Arizona ban đầu đã chia sẻ video trên Twitter và Instagram vào ngày 7 tháng 11. Video được tạo từ các clip đã được chỉnh sửa từ anime Attack on Titan, cho thấy khuôn mặt của Gosar và một số phe bảo thủ cực hữu nổi bật khác chồng lên các cơ thể của các anh hùng của loạt phim, khi họ đi qua một thành phố và giết một số quái vật tiêu biểu, chúng đã được chỉnh sửa để có những nét giống AOC và Tổng thống. Gosar sau đó đã xóa video sau phản ứng dữ dội.

Gosar là đại diện của Hạ viện thứ 24 trong lịch sử Quốc hội bị kiểm duyệt. Thành viên Hạ viện cuối cùng bị kiểm duyệt là cựu Dân biểu Charlie Rangel, một đảng viên Đảng Dân chủ từ New York, người đã bị kiểm duyệt vào năm 2010 vì các vi phạm về thuế và gây quỹ. Bản thân việc kiểm duyệt là một hình phạt tượng trưng, ​​nhưng quan trọng hơn, nghị quyết cũng tước bỏ nhiệm vụ trong ủy ban của Gosar, bao gồm cả các vị trí của ông trong Ủy ban Giám sát và Cải cách và Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên. Gosar là đảng viên Cộng hòa thứ hai bị bãi nhiệm nhiệm vụ ủy ban gần đây, khi đầu năm nay Hạ viện đã bỏ phiếu loại bỏ Marjorie Taylor Greene khỏi các ủy ban của cô, cũng do những lời xác nhận rõ ràng của cô về bạo lực chống lại các đối thủ chính trị của mình.

Một số đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng, bao gồm cả AOC, đã kêu gọi khai trừ hoàn toàn Gosar khỏi Quốc hội, nhưng đã giải quyết để nghị quyết bị kiểm duyệt. "Đe dọa tính mạng của một đồng nghiệp là lý do để trục xuất", đại diện của Hạ viện từ New York cho biết. "Nhưng do Đảng Cộng hòa - đặc biệt là người lãnh đạo - quá hèn nhát để thực sự thực thi bất kỳ tiêu chuẩn ứng xử nào ... kiểm duyệt và loại bỏ ủy ban là bước thích hợp nhất tiếp theo." Ocasio-Cortez tiếp tục nhắc lại sự thất vọng của cô ấy với hành vi của các thành viên khác của Quốc hội trong cuộc tranh luận cho giải pháp, nói rằng, "Điều tôi tin là chưa từng có là đối với một thành viên của Ban lãnh đạo Hạ viện của một trong hai đảng không thể lên án việc kích động bạo lực chống lại một thành viên của cơ chế này ... Có gì khó khăn khi nói rằng điều này là sai? ... [Đảng Cộng hòa] về cơ bản đang sử dụng nền tảng quốc gia để hợp pháp hóa các mối đe dọa bạo lực ở cấp thấp hơn và cấp địa phương, nhằm đe dọa mọi người tham gia vào nền dân chủ của chúng ta. Tôi tin rằng đây là một phần của chiến lược phối hợp."

Thủ lĩnh phe thiểu số của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã đẩy lùi bất kỳ tác động nào đối với Gosar. McCarthy nói với các phóng viên trước đó: "Anh ấy không nhìn thấy nó trước khi nó được đăng. Đó không phải là mục đích của anh ấy để thể hiện bất kỳ tác hại nào". "Những gì tôi đã nói với hội nghị là [chúng tôi] không thể chấp nhận bất kỳ hành động hoặc biểu hiện bạo lực nào đối với một thành viên khác." Để bảo vệ chính mình, Gosar nói: "Tôi không tán thành bạo lực đối với bất kỳ ai. Tôi không bao giờ làm như vậy. Mục đích của tôi là khiến ai đó khó chịu. Tôi tự nguyện gỡ phim hoạt hình xuống không phải vì bản thân nó là một mối đe dọa, mà vì một số người nghĩ rằng nó là mối đe dọa." Trong một tuyên bố trước đó, Gosar đã giải thích lý do của mình khi đăng video, nhưng đã ngừng đưa ra lời xin lỗi chính thức. Trong các cuộc tranh luận, nhiều đảng viên Cộng hòa đã lên tiếng bảo vệ Gosar, thừa nhận rằng mặc dù video có chất lượng kém, họ cảm thấy nó không phải là một mối đe dọa bạo lực hoặc một hành động đáng bị chỉ trích. Nhiều đảng viên Cộng hòa cũng cáo buộc đảng Dân chủ sử dụng đoạn video như một cách đánh lạc hướng công chúng và báo chí về các vấn đề khác. Đại diện Wyoming Liz Cheney là một trong hai đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý cho nghị quyết và phá vỡ cuộc bỏ phiếu của đảng phái khác, nói rằng hành động của Gosar là "không thể chối cãi."

Theo: Kodoani.com