Movie GUNDAM SEED FREEDOM sẽ có tiểu thuyết mới vào tháng 1

Liu Goto cùng Tomofumi Ogasawara trở lại viết tiểu thuyết

Kodoani.com - Trong số tháng 1 năm 2024 của tạp chí Gundam Ace, Kadokawa đã chính thức thông báo rằng dự án phim "Mobile Suit Gundam Seed FREEDOM" sẽ được chuyển thể thành tiểu thuyết. Với việc xuất bản từ hai đến ba tập, tập đầu tiên của tiểu thuyết dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 1.

Người viết tiểu thuyết cho dự án là Liu Goto, đã đồng thời viết tiểu thuyết cho cả "Mobile Suit Gundam Seed" và "Mobile Suit Gundam Seed Destiny." Minh họa cho tiểu thuyết sẽ do Tomofumi Ogasawara, nghệ sĩ đã đảm nhận trách nhiệm vẽ minh họa cho tiểu thuyết "Mobile Suit Gundam Seed."

Phim dự kiến sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 26 tháng 1 năm 2024, đưa khán giả quay trở lại thời kỳ CE (Kỷ Nguyên Vũ Trụ) 75. Đạo diễn Mitsuo Fukuda, người đã đứng đầu "Mobile Suit Gundam Seed" sẽ tiếp tục làm đạo diễn cho dự án này tại Bandai Namco Filmworks. Ông cũng sẽ tham gia vào việc viết kịch bản cùng với người vợ quá cố Chiaki Morosawa và Liu Goto. Hisashi Hirai, người đã thực hiện thiết kế nhân vật cho "Mobile Suit Gundam Seed," sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế nhân vật.

Dự án này là một phần của sáng kiến Dự án Mobile Suit Gundam Seed, được khởi động vào năm 2021 để kỷ niệm 20 năm anime "Mobile Suit Gundam Seed." Trong dự án này, người hâm mộ sẽ không chỉ được trải nghiệm phim mới mà còn có cơ hội thưởng thức game và manga mới mang tên "Mobile Suit Gundam Seed Eclipse."

Đạo diễn Mitsuo Fukuda xác nhận rằng đây là phần tiếp theo của loạt anime truyền hình "Gundam Seed" thứ hai, "Mobile Suit Gundam Seed Destiny." Morosawa, người đã chết vào năm 2016, cùng với chồng là đạo diễn của cả hai phần trước đó, đã lên kế hoạch cho dự án "Hạt giống" giải thích rằng cốt truyện đã được hoàn thành, nhưng bà đã bị ốm từ khi kết thúc "Mobile Suit Gundam Seed Destiny" vào năm 2005.

Theo: Kodoani.com