Mieruko-chan: Cách Miko nhìn thấy linh hồn người chết - và phớt lờ chúng

Trong Mieruko-chan, khi Miko đột nhiên có thể nhìn thấy các linh hồn xung quanh mình, cô ấy giải quyết nó theo cách tốt nhất có thể: bằng cách phớt lờ chúng hoàn toàn.

Hài kinh dị không phải là tất cả những gì phổ biến trong anime, mặc dù mức độ phổ biến riêng của cả hai thể loại. Mieruko-chan của Studio Passione giới thiệu cho người xem những linh hồn đáng sợ, nhưng anime mới gây cười vì sợ hãi.

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên, Mieruko-chan kể về cuộc sống hàng ngày của Miko Yotsua, một học sinh bình thường ban đầu có vẻ khá không nổi bật - cho đến khi cô đột nhiên có được khả năng nhìn thấy ma . Ban đầu Miko bắt đầu nhận thấy những hiện tượng huyền bí mơ hồ nhưng dường như không để tâm lắm. Phần lớn thời lượng của Tập 1 được dành để dàn dựng cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của cô ấy, kết quả là kết quả khá tốt.

Khả năng của Miko lần đầu tiên bắt đầu hình thành khi cô ấy đang đợi ở trạm xe buýt. Ở đó, cô chạm trán với hồn ma của một bà lão bị biến dạng khủng khiếp. Cảnh tượng đến như một cú sốc đối với Miko, người đã có phản ứng hợp lý khi gặp phải một điều gì đó quá khủng khiếp. Thay vì hét lên kinh hoàng hoặc thừa nhận con ma trước mặt, Miko sử dụng phương án, phớt lờ nó cho đến khi nó biến mất.

Đây là nơi bắt nguồn phần lớn sự hài hước của Mieruko-chan , vì Miko cố gắng hết sức để bỏ qua một số cảnh tượng đáng sợ không thể tưởng tượng được ám ảnh cô ấy. Nội tâm của Miko đối phó với bất kỳ con ma nào tiếp cận cô ấy trong khi khoác lên mình một vẻ ngoài khắc kỷ tạo nên một số bộ phim hài xuất sắc. Diễn viên lồng tiếng của cô ấy đã làm rất tốt việc bán từng cảnh, và người ta không thể không cảm thấy tiếc cho Miko trong khi đánh giá cao sự hài hước trong tình huống của cô ấy.

Trở về nhà, Miko gặp phải hai con ma nữa. Một người xuất hiện trong phòng tắm của cô ấy, nhìn Miko qua gương trong phòng tắm. Một lần nữa Miko quyết định hành động không quan tâm chúng, mặc dù phải mất một khoảng thời gian nữa để việc này có thể để cô yên.

Điều này khiến Miko phải xua đuổi những bóng ma đang ám ảnh cô, và vì vậy cô rải một ít muối xung quanh phòng của mình với hy vọng xua đuổi chúng. Tất nhiên, điều này không thành công. Miko đi ngủ nhưng lại được chào đón bởi một cảnh tượng kinh hoàng khác khi cô vén chăn lên và thấy một con ma đang bám trên thân mình. Khi Miko nhìn thấy một hồn ma khác ở trường, cô ấy phải rơi lệ thừa nhận rằng có điều gì đó không ổn.

Mieruko-chan có vẻ là một bộ phim hài khá đơn giản, với Miko tội nghiệp là đầu tàu của mọi trò đùa. Mặc dù chưa có lời giải thích nào về khả năng mới của Miko, nhưng bộ truyện rất có thể sẽ đi sâu vào vấn đề đó sau này. Hiện tại, người xem có thể tin tưởng vào anime này sẽ mang lại những tiếng cười sảng khoái cho nhân vật chính u ám của nó.