Manga Dance Dance Danseur sẽ có anime

Manga về chàng trai mê múa ba lê ra mắt năm 2015

Hôm thứ Sáu, Shogakukan đã thông báo manga Dance Dance Danseur của tác giả George Asakura sẽ được chuyển thể thành anime truyền hình. Dự án đánh dấu lần đầu tiên một manga của Asakura được chuyển thể thành anime.

Truyện tranh xoay quanh Junpei Murao, say mê múa ba lê khi còn nhỏ, nhưng vào năm thứ hai trung học, cha anh qua đời và cậu quyết định mình cần phải trở nên "nam tính hơn", và anh đã từ bỏ khát vọng của mình. Trong khi vẫn còn gắn bó với ballet, anh ấy theo học môn võ Jeet Kune Do, và trở nên nổi tiếng trong lớp của anh ấy. Rồi một ngày nọ, một học sinh mới chuyển đến tên là Miyako Godai đến lớp của Junpei, và mẹ của cô  điều hành một xưởng ba lê. Miyako nhận ra rằng Junpei có hứng thú với ba lê, và mời cậu tập ba lê cùng nhau.

Asakura đã ra mắt manga trên tạp chí Weekly Big Comic Spirits của Shogakukan vào năm 2015. Tập thứ 19 của manga được xuất bản vào ngày 12 tháng 1 và tập thứ 20 sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 4.

Bộ truyện tranh A Perfect Day for Love Letters của Asakura đã truyền cảm hứng cho một bộ phim truyền hình live-action được công chiếu vào năm 2013 và một bộ phim live-action được công chiếu vào năm 2004.

Bộ truyện tranh của tác giả Asakura,  Piece of Cake đã truyền cảm hứng cho một bộ phim người thật ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2015. Bộ truyện tranh Oboreru Knife của Asakura cũng được chuyển thể thành một bộ phim người thật đóng, khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2016. Kodansha Comics sẽ phát hành bộ truyện tranh bằng tiếng Anh với tựa Drowning Love