Mamoru Oshii, Hideo Kojima bình luận về phim matrix resurrections - ma trận hồi sinh

Takeshi Koike, Tomohiko Ito, Mahiro Maeda, Koji Morimoto cũng khen ngợi phần mới nhất của loạt phim Ma trận

Kodoani.com - Các đạo diễn Nhật Bản nổi tiếng bao gồm đạo diễn Ghost in the Shell Mamoru Oshii và Metal Gear Solid cùng đạo diễn game Death Stranding Hideo Kojima đã nhận xét về bộ phim The Matrix Resurrections sau khi công chiếu tại Nhật Bản vào thứ Sáu tuần trước.

Oshii nhận xét: "Tôi nghĩ đây là sự trở lại cội nguồn của The Matrix. Nó gần nhất với nguyên tắc mà Wachowskis hướng tới trong phần phim đầu tiên. Tôi cũng ngạc nhiên về cách làm phim không thay đổi. Lý do tại sao ' hai người đó 'nhất định phải có mặt ở đó cũng được miêu tả rất kỹ lưỡng. Nếu không có Keanu Reeves hoặc Carrie-Anne Moss, mọi chuyện sẽ sụp đổ. Đối với những ai đã từng muốn xem Keanu và Carrie trong một bộ phim Ma trận khác, bộ phim này chắc chắn là dành cho bạn."

Kojima nhận xét: "Bộ phim này không phải là phần tiếp theo. Nó cũng không phải là bản làm lại hay tiền truyện. Đây là một bộ phim đầy tham vọng độc đáo quay về cội nguồn của The Matrix , một bộ phim khoa học viễn tưởng hoành tráng làm mờ ranh giới giữa thực và hư cấu ("Ma trận"). Sự sống lại không chỉ kết nối thế giới thực và Ma trận, nó còn liên kết trong lớp siêu văn bản của bộ ba phim The Matrix . Bạn chọn viên thuốc màu đỏ hay viên thuốc màu xanh? Thông qua sự lựa chọn cuối cùng của vị cứu tinh, bạn sẽ xem ý định thực sự của Lana Wachowski đằng sau việc đạo diễn một bộ phim Ma trận 'hiện đại' . "

Những đạo diễn khác đã nhận xét bao gồm đạo diễn Redline Takeshi Kioke, đạo diễn Sword Art Online và Hello World Tomohiko Ito, đạo diễn Gankutsuou: Bá tước Monte Cristo và đạo diễn phim Rebuild of Evangelion, Mahiro Maeda, và đạo diễn đóng góp của The Animatrix Koji Morimoto.

Koike mô tả bộ phim là "đầy bất ngờ" diễn ra với sự mong đợi của khán giả. Maeda nói rằng nó "phù hợp" với một bộ phim Ma trận nhưng nó vẫn cho thấy một "sự tiến hóa phù hợp." Ito nói: "Bạn cần phải xác định chắc chắn sự thật cho chính mình!"

Morimoto nhận xét rằng chính mong muốn tạo ra thứ gì đó mang không khí của The Matrix đã khiến anh ấy tạo ra thế giới Beyond cho The Animatrix, và trong thế giới thực, The Matrix đã truyền cảm hứng cho những tiến bộ trong công nghệ và thực tế ảo. "Năm 2021 đã giúp bạn có thể đăng nhập vào thế giới của kiệt tác này một lần nữa. Giờ đây, toàn bộ thế giới đã trở nên bị giam cầm bởi sự phấn khích của thực tế ảo! Neo và Trinity là những vị cứu tinh mà từ đó bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt của 'thế giới' bất kể về chiều không gian mà chúng tồn tại.

Theo: Kodoani.com