Kaze to Ki no Uta (The Poem of Wind and Trees) sẽ được nhiều người yêu thích và đây là lí do

Với hình ảnh đẹp và ấn tượng, bộ manga gốc Boy Love chuyển thành anime chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của một số người.

Kodoani.com - Kaze to Ki no Uta (tạm dịch là  Bài thơ của gió và cây) nên thơ và đẹp đúng như tên gọi của nó. Lấy bối cảnh vào cuối thế kỷ 19, Kaze lấy cảm hứng từ nghệ thuật thời Victoria, chẳng hạn như việc sử dụng các họa tiết thiên thần và chú ý đến từng chi tiết. Ngay cả những màu sắc tươi sáng và vui vẻ, phổ biến của khoảng thời gian đó mặc dù mối quan tâm của nó với cái chết, và Kaze cố gắng đưa ánh sáng vào câu chuyện đen tối của nó.

kẻ ăn cắp bài viết của Kodoani

Mangaka Keiko Takemiya đã giúp biến thể loại Shojo thành công như ngày nay. Kaze ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 1976 bởi Shojo Comic. Nó được công nhận rộng rãi là manga Boy's Love xuất bản đầu tiên, mở đường cho thể loại này nở rộ. BL, được biết đến với cái tên Shonen Ai, mô tả các mối quan hệ lãng mạn giữa các chàng trai nam x nam. Kaze cũng được cho là người truyền cảm hứng văn hóa yaoi dōjinshi hiện tại, mô tả các mối quan hệ trưởng thành và rõ ràng hơn.

BL và Yaoi tập trung vào các mối quan hệ đồng giới nam, tuy nhiên, nó chủ yếu được viết bởi phụ nữ dành cho khán giả nữ. Điều này đã dẫn đến những lời chỉ trích rằng nó tôn sùng các mối quan hệ đồng tính nam. Mặc dù điều đó không có nghĩa là điều này không xảy ra, nhưng nguồn gốc lại vẽ nên một bức tranh khác. Vào những năm 70, phụ nữ Nhật Bản không có quyền tự do thể hiện bản thân một cách công khai. Việc vẽ một người phụ nữ trong vai trò nam hay nữ theo truyền thống đã gây tranh cãi. Một giải pháp đơn giản là phụ nữ thể hiện bản thân thông qua các nhân vật nam. BL và yaoi cũng tạo ra một không gian an toàn cho phụ nữ khám phá các chủ đề sex mà không bị phản đối.

Lấy bối cảnh ở Pháp thời đại Victoria, câu chuyện xoay quanh những người bạn cùng phòng Serge và Gilbert khi họ học ở trường nội trú. Bề ngoài các chàng trai không thể khác hơn: Serge là một học sinh có trách nhiệm trong khi Gilbert luôn nghịch ngợm. Tuy nhiên, thời gian cho thấy họ có nhiều điểm tương đồng, và mối quan hệ của họ phát triển vì điều này. Serge là đứa con mồ côi của một nhà quý tộc Pháp và một phụ nữ Roma, người mà mọi người gọi là gái điếm. Mặc dù bản chất tốt của mình, cậu ta phải đối mặt với sự phân biệt đối xử vì các đặc điểm Romani của mình và tình trạng bất hợp pháp. Tương tự như vậy, Gilbert cũng là một đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng bởi chú Auguste, một người đàn ông nổi bật trong xã hội Pháp. Gilbert đã bị lạm dụng bởi các nhân vật có thẩm quyền, và cậu ta đã tiến hành hành nghề mại dâm tại trường học.

Bộ phim dành cho tuổi mới lớn này khám phá những cuộc đấu tranh tình cảm của những người đàn ông trẻ tuổi. Nó bao gồm một loạt các chủ đề như nghiện ma túy, phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đồng tính, lạm dụng và tấn công tình dục. Kaze xoay sở để bù đắp những chủ đề nặng nề này bằng phong cách nghệ thuật thiên thần và bầu không khí trang trí công phu. Và điều đó không có nghĩa là toàn bộ bộ truyện đều ở trong một nơi tăm tối. Có những khoảnh khắc nhẹ nhàng và ngọt ngào lấp lánh xuyên suốt bộ truyện.

Manga Kaze có sẵn bằng tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha trên Amazon hoặc eBay. Manga chưa bao giờ được phát hành chính thức bằng tiếng Anh, vì vậy độc giả sẽ phải dựa vào bản dịch của người hâm mộ trên mạng. Anime từ năm 1987, có phụ đề tiếng Anh.

Theo: Kodoani.com