High School DxD: sẽ có phần 5?

Chỉ với một nửa số light novel được chuyển thể, High School DxD vẫn còn rất nhiều câu chuyện để kể, mặc dù thời gian chờ đợi Phần 5 vẫn tiếp tục tăng lên.

Series High School DxD anime được chuyển thể từ một tiểu thuyết harem+ với trường học. Với một ngôi trường đầy những thiên thần và ác quỷ xinh đẹp, câu chuyện của  High School DxD chứa đầy những sức mạnh siêu nhiên và thế giới khác.

Cho đến nay, anime đã chạy được bốn mùa, nhưng người hâm mộ vẫn chưa nghe nhiều liên quan đến Phần 5 kể từ khi kết thúc vào năm 2018. Với chỉ khoảng một nửa số light novel được chuyển thể, High School DxD vẫn còn rất nhiều câu chuyện để kể. Dưới đây là nội dung của loạt phim, cách xử lý anime và thời điểm người hâm mộ có thể mong đợi được xem Phần 5.

Cốt Truyện & Nguồn Gốc Của High School DxD

High School DxD có sự tham gia của Issei Hyodo, một học sinh có vẻ bình thường nhưng cực kỳ dâm đãng tại Học viện Kuoh. Không biết về cậu, ngôi trường toàn nữ trước đây hầu như hoàn toàn bị thống trị bởi các thiên thần, thiên thần sa ngã và ác quỷ, với Issei là một trong số ít con người xung quanh. Yuma Amano hỏi Issei một ngày, nơi cô ấy tiết lộ mình là một thiên thần sa ngã và giết anh ta trước khi hồi sinh cậu thông qua quỷ thẻ triệu hồi Rias. Issei thức dậy vào ngày hôm sau trong phòng của mình, nơi Rias tiết lộ rằng kể từ khi cô hồi sinh anh ta, anh ta bây giờ là một ác quỷ. Điều này khiến Issei trở thành thuộc hạ mắc nợ của cô gái xinh đẹp nhất ở trường, nơi anh ta phải chiến đấu để tồn tại giữa các phe phái khác nhau.

Câu chuyện bắt đầu như một loạt light novel của Ichiei Ishibumi và Miyama-Zero, tích lũy được hơn 20 tập trong suốt thời gian dài gần một thập kỷ. Chuyển thể manga cũng bắt đầu vào năm 2011, kéo dài đến năm 2014 và có các phần phụ của riêng mình. Anime bắt đầu vào tháng 1 năm 2012, tiếp tục suốt Phần 4 vào năm 2018. Phần thứ tư này trùng với phần kết thúc của light novel, và không có mùa mới nào cho loạt series.

Sẽ Có Một Season 5 Của High School DxD?

Phần 4 của  High School DxD đã chuyển thể một cách ít ỏi phần truyện của Heroic Oppai Dragon từ Tập 7-12 của light novel. Kể từ đó đã có thêm một số tập nữa, vì vậy chắc chắn có đủ nội dung cho ít nhất một mùa nữa của anime. Mặc dù nguồn tài liệu phong phú và mức độ phổ biến vẫn còn cao của loạt light novel, vẫn chưa có bất kỳ từ chính thức nào về một phần mới.

Ishibumi đã gợi ý rằng phần 5 đang được xem xét bởi Passione, công ty đã thay thế TNK làm xưởng sản xuất đằng sau bộ anime trong mùa thứ tư. Vẫn chưa có lời chính thức nào về việc hủy bỏ, vì vậy vẫn có hy vọng cho những người hâm mộ muốn xem câu chuyện tiếp tục. Tiếp tục bán manga và light novel có lẽ là cách tốt nhất để duy trì nhu cầu đối với anime và gửi một thông điệp đến studio, điều này có thể đã khiến lượng chiếu tồn đọng của hãng bị đẩy lùi hơn nữa sau sự suy thoái của đại dịch toàn cầu. Người  hâm mộ High School DxD có thể mong đợi Phần 5 gần cuối năm 2022, mặc dù điều này có phần khó xảy ra.