Hãng sản xuấn IG tung trailer anime Shika no Ou hé lộ dàn diễn viên, tên anime mắt vào ngày 10 tháng 9

Shinichi Tsutsumi , Ryoma Takeuchi , Anne Watanabe sẽ là những diễn viên trong bộ anime chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nahoko Uehashi

Trailer đầu tiên của anime chuyển thể từ loạt tiểu thuyết thể loại Fantasy Shika no Ou  (The Deer King) ra mắt hôm thứ Năm. Teaser tiết lộ dàn diễn viên chính của phim,tựa đềđầy đủ là Shika no Ō: Yuna to Yakusoku no Tabi (Vua hươu: Hành trình hứa hẹn với Yuna), và khởi chiếu vào ngày 10 tháng 9. Bộ phim cũng tiết lộ thêm nhiều nhân viên thông qua một hình ảnh teaser mới.

Các thành viên chính là:

Shinichi Tsutsumi trong vai Van

Ryouma Takeuchi trong vai Hossal

Anne Watanabe trong vai Sae

Hiroki Shinagawa đảm nhiệm hình ảnh concept. Hiroshi Ohno là đạo diễn nghệ thuật, và Ken Hashimoto là nghệ sĩ chính về màu sắc. Hiroshi Tanaka là giám đốc tổng hợp hình ảnh, và Hiromi Kikuta là giám đốc âm thanh. Harumi Fuuki (series Forest of Piano , Miss Hokusai , Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna ) đang soạn nhạc.

Bộ phim trước đó đã được dự kiến ​​khởi chiếu vào ngày 18 tháng 9 năm 2020. Anime Limited có kế hoạch phát hành bộ phim tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh vào năm 2021 nếu tình hình bệnh COVID-19 cho phép.

Như đã thông báo trước đó, Masashi Ando ( Princess Mononoke , Spirited Away , your name. Design character, Tokyo Godfathers , Paranoia Agent , When Marnie Was There , your name. Đạo diễn hoạt hình) sẽ chỉ đạo bộ phim cùng với Masayuki Miyaji ( Xam'd: Lost Memories , Fusé: Hồi ức của một Thợ săn ). Ando cũng đang vẽ các thiết kế nhân vật, và là giám đốc hoạt hình chính. Taku Kishimoto ( Haikyu !! , xoá hoàn toàn , Fruits Basket ) được chấp bút kịch bản.

Kadokawa ban đầu đã xuất bản hai tập tiểu thuyết đồng thời vào tháng 9 năm 2014, và sau đó phát hành lại bộ truyện thành bốn tập vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017. Tiểu thuyết đã in được hơn 1,5 triệu bản.

Tiểu thuyết tập trung vào Vân, người đứng đầu của một nhóm các binh sĩ dự kiến sẽ chết chiến đấu cho vùng đất của họ chống lại một đế chế lớn tìm cách xâm lược. Tuy nhiên, thay vì chết, Vân bị bắt làm nô lệ và bị ném vào một mỏ muối. Một đêm nọ, một bầy chó lạ tấn công mỏ muối, và một căn bệnh bí ẩn bùng phát. Trong lúc bị tấn công, Văn nhân cơ hội bỏ trốn thì gặp một cô gái trẻ. Ở những nơi khác, tin đồn đang lan truyền rằng chỉ có những người nhập cư mới mắc căn bệnh bí ẩn này. Nhà khoa học y khoa Hossal mạo hiểm mạng sống của mình để tìm kiếm phương pháp chữa trị. Các bác sĩ cũng nghiên cứu một người cha và đứa trẻ dường như đã sống sót sau cơn bạo bệnh. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện liên kết và mối quan hệ của những người chiến đấu chống lại một số phận nghiệt ngã.

Cuốn tiểu thuyết đã giành được Giải thưởng Người bán sách Nhật Bản và giành được "Giải thưởng Tiểu thuyết Y khoa Nhật Bản" lần thứ tư vào năm 2015.

Bộ tiểu thuyết Moribito của Uehashi và The Beast Player Erin đều được chuyển thể thành anime truyền hình. Moribito cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim truyền hình live-action. Nhà xuất bản Bắc Mỹ Scholastic đã xuất bản hai tập đầu tiên của Moribito bằng tiếng Anh. Uehashi giành giải thưởng  Hans Christian Andersen trong năm 2014.