God of War hé lộ cấu hình trên PC và nhà phát triển cũng đang khá đau đầu

God of War sẽ đến với PC hơn ba năm sau khi phát hành trên PlayStation 4 với các yêu cầu về thông số kỹ thuật mà ngay cả nhà sản xuất cũng khá đau đầu.

Kodoani.com - Thông số kỹ thuật PC cuối cùng đã được tiết lộ cho God of War khi nó phát hành vào ngày 14 tháng 1 năm 2022, nhưng ngay cả những yêu cầu tối thiểu cũng rất khắt khe.

Nhà phát triển của game, Sony Santa Monica, đã đưa ra một số yêu cầu chi tiết về thông số kỹ thuật của PC. Theo tiết lộ của IGN Africa , người chơi sẽ phải chạy God of War ở độ phân giải tối thiểu 720p với tốc độ 30 khung hình / giây. Sony Santa Monica cũng đề xuất Nvidia GTX 960 hoặc AMD R9 290X, cả hai đều yêu cầu 4 GB dung lượng và bộ xử lý lõi tứ với SSM liệt kê Intel i5 và AMD Ryuzen 3 là các tùy chọn.

8 GB RAM được yêu cầu ở mức thấp hơn của phổ, trong khi danh mục "Hiệu suất" và "Siêu" khuyến nghị 16 GB RAM. Tuy nhiên, bản thân trò chơi thực tế sẽ yêu cầu dung lượng lưu trữ trống khổng lồ 70 GB. Có thể lưu trữ game trên ổ đĩa cứng tiêu chuẩn, nhưng ngay cả đối với yêu cầu tối thiểu, người chơi cũng nên sử dụng ổ cứng SSD. Người chơi có thể chạy trò chơi ở thông số kỹ thuật tối thiểu cần thiết, nhưng điều này sẽ phải trả giá bằng đồ họa kém.

Không có sự tăng vọt về yêu cầu GPU hoặc CPU đối với thông số kỹ thuật "Được đề xuất" từ Sony Santa Monica, nhưng càng đi xa biểu đồ, thông số kỹ thuật càng trở nên mạnh mẽ hơn. Danh mục "Ultra" yêu cầu người chơi sử dụng Nvidia RTX 3080 10 GB hoặc AMD RX 6800 16 GB với CPU tám nhân Intel i9-9900k hoặc tương đương. Người chơi phù hợp với những thứ này  sẽ có thể thưởng thức God of War ở 4K ở tốc độ 60 FPS.

Theo ghi nhận của IGN Africa, Nvidia GeForce đã đăng một đoạn giới thiệu ngắn giới thiệu các tính năng và nâng cấp bổ sung cho bản phát hành PC của God of War. Tăng cường hiệu suất DLSS AI của Nvidia sẽ mang lại trải nghiệm đắm chìm hơn, trong khi hệ thống Nvidia Reflex sẽ cung cấp lối chơi nhạy bén hơn. God of War cho PC cũng sẽ có bóng có độ phân giải cao hơn và độ phản chiếu không gian màn hình được cải thiện. Hai điều chỉnh dường như nhỏ này sẽ cải thiện tính thẩm mỹ tổng thể của trò chơi.

Bản phát hành được chờ đợi từ lâu của God of War cho PC cũng góp phần vào sự cường điệu xung quanh phần tiếp theo của trò chơi, God of War: Ragnarok, sẽ phát hành vào khoảng năm 2022. Phần tiếp theo rất được mong đợi sẽ tiếp tục câu chuyện của Kratos và Atreus ở Midgard. Với việc Freya và Thor có thể đóng vai phản diện, God of War: Ragnarok sẽ gắn kết cả loạt phim với thần thoại Bắc Âu.

Theo: Kodoani.com