Giải thích về mặt trận cuối cùng của My Hero Academia

Dưới đây là thông tin tổng quan về cuộc chiến cuối cùng của My Hero Academia, bao gồm những mặt trận nào, ai đang chiến đấu trên mỗi mặt trận đó và những gì đang diễn ra

Kodoani.com - Trận chiến lớn cuối cùng của My Hero Academia, Deku vs Shigaraki, đã bị giới hạn thời gian. Deku có năm phút để đánh bại Shigaraki trước khi anh ta quá kiệt sức để chiến đấu. Điều này có nghĩa là Final War Arc sẽ sớm kết thúc, nhưng còn lâu mới kết thúc.

Kohei Horikoshi đã quay ngược thời gian về câu chuyện của MHA để đưa tin về những gì đang xảy ra trên các mặt trận chính còn lại của cuộc chiến. Có khả năng là một khi phần còn lại của các trận chiến trên các mặt trận này đã đi đến hồi kết, sẽ đến lúc phải cắt giảm đối với Deku và Shigaraki. Ít nhất, phần này không thể được kết thúc chính xác cho đến khi khán giả thấy những gì xảy ra trong những trận chiến này.

Hiện tại, câu chuyện đang tập trung vào trận chiến tại Bệnh viện Trung ương. Về phía những kẻ phản diện, Spinner đang dẫn đầu những người lính của Mặt trận Giải phóng Huyền bí và Thường dân có Năng lực Đột biến trong một cuộc đột kích vào bệnh viện để giải thoát Kurogiri. Đối lập với hắn là các Anh hùng do Present Mic lãnh đạo, bao gồm Rock Lock, Tentacole và Anima, cũng như một số nhân viên thực thi pháp luật. Kể từ Chương 372, "Naked ", Spinner và Present Mic đã tiếp cận được kẻ thủ ác và đang cố gọi Kurogiri và Shirakumo tương ứng.

Một mặt trận quan trọng khác là Cơ sở ngăn chặn Gigantomachia trong đống đổ nát của Bệnh viện Jaku. Một số nhân vật phản diện đang cố gắng đột nhập vào cơ sở và giải thoát con quái vật khổng lồ, bao gồm cả nhân vật phản diện bùn và Người điều hành PLF đã giết Midnight. Họ đang bị chống đỡ bởi các Anh hùng do Mt. Lady lãnh đạo, bao gồm Mudman, Emily, Rule, Grape Juice, Red Riot và Pinky. Các học sinh Lớp 1-A đặc biệt có lợi ích cá nhân trong cuộc chiến này do họ yêu thích Midnight.

Himiko Toga hiện đang ở Thủy cung Đảo Okuto chiến đấu với Uravity và Froppy. Cô ấy có một số Nomus và Moonfish cấp cao, hiện đang bị xử lý bởi các Anh hùng như Gang Orca, nhóm của anh ta và Sirius. Toga và Uravity đều quyết tâm đấu tranh cho những gì họ tin tưởng, bất chấp mong muốn cũ của người trước là kết nối với người sau.

Dabi hiện đang ở Kamino Ward Ground Zero cùng với một High-End Nomu lớn khác. Hắn đang bị xử lý bởi những người bạn đồng hành của Shōto, Ingenium và Endeavour, bao gồm Burnin, Onima và Kido. Có vẻ như Shōto đã đánh Dabi lúc đầu, nhưng sau đó hắn đã tỉnh lại, làm Onima bị thương nặng và bắt đầu đi đến vị trí của Endeavour.

Đối với Endeavour, ông và Hawks, được hỗ trợ bởi Tsukuyomi và Jack, đang chiến đấu với All For One tại tàn tích của Biệt thự trên núi Gunga. Trong khi đó, các Anh hùng như Kamui Woods, Shishido, Pixie-Bob và Shemage đang chiến đấu với những kẻ hung ác xung quanh. All For One đã sử dụng Quirk Tua lại của Eri để hoàn nguyên trạng thái cơ thể của hắn, nhưng nó sẽ sớm khiến hắn trở lại hư vô. Tuy nhiên, trước đó, hắn dự định gặp lại Shigaraki và giải thoát Shigaraki khỏi cái bẫy mà các Anh hùng đã giăng ra cho hắn.

Shigaraki thực chất là một tù nhân tại UA High. Tòa nhà của trường đã được chuyển đổi thành một pháo đài nổi, được duy trì bởi một số sinh viên và giảng viên như Power Loader, Cementoss, Mei Hatsume, Creati, Chargebolt và Comicman. Shigaraki cũng đang bị đội Eraserhead, Phantom Thief và Manual triệt tiêu các Kosei của mình. Điều này không nói lên điều gì về việc hắn phải chiến đấu với Best Jeanist, Mirko, Big Three và Deku; Dynamight đã chết, nhưng hắncó lẽ sẽ tham gia lại cuộc chiến nếu Edgeshot có thể hồi sức thành công cho anh ta. Mandalay cũng ở đó để chuyển tiếp thông điệp giữa đội và thế giới bên ngoài; điều này không trực tiếp làm tổn thương Shigaraki, nhưng nó nhấn mạnh rằng hắn đơn độc như thế nào trong tất cả những điều này. Một lần nữa, cuộc chiến này có thể sẽ được tập trung trở lại sau khi một số vấn đề khác được giải quyết.

Bên cạnh đó, có một vài mặt trận khác trong cuộc chiến cuối cùng này. Sugarman, Tapeman và Cellophane đang chiến đấu với những kẻ hung ác ngẫu nhiên tại Sân vận động Quốc gia Takoba. Fat Gum và Can't Stop Twinkling đang chiến đấu với Kunieda và những kẻ hung ác khác vẫn còn ở bãi đậu xe Troy. Không rõ những trận chiến này sẽ có tác động gì đối với cuộc chiến quy mô lớn hơn.

Mọi thứ khá bấp bênh về phía các Anh hùng trong cuộc xung đột. Một trong những điều kiện chiến thắng của họ là ngăn cách những kẻ phản diện chính. Nếu họ thua ở mặt trận Kurogiri, Dabi, Gigantomachia hoặc AFO, điều đó có thể tạo ra hiệu ứng domino khiến tất cả họ tìm đường quay lại với nhau. Nếu những kẻ ác tập hợp lại, các Anh hùng sẽ mất đi lợi thế lớn nhất trước chúng.

Trong mọi trường hợp, MHA có ít nhất năm mặt trận chính mà MHA cần phải giải quyết trước khi có thể quay trở lại UA. Khi kết quả của những trận chiến này đã xong, thì câu chuyện có thể quay trở lại trận chiến đỉnh cao của Deku với Shigaraki. Một số mặt trận này thậm chí có thể có tác động xấu đến cuộc chiến Shigaraki. Tất cả phụ thuộc vào việc liệu các Anh hùng tại hiện trường có thể ghi được những chiến thắng quyết định trên tất cả các mặt trận này hay không.

Theo: Kodoani.com