Giải thích kết thúc của Fena: Pirate Princess tập 12

Phần cuối của Fena: Pirate Princess tiết lộ vai trò của Fena trong bộ truyện là gì và sự lựa chọn quan trọng của cô ấy sẽ quyết định số phận của thế giới.

Cảnh báo: bài viết có chi tiết tập 12 của anime Fena: Pirate Princess

Không thiếu những câu hỏi tràn ngập trong tâm trí người xem khi Fena: Pirate Princess kết thúc. Trong khi nhiều câu hỏi được trả lời trong tập cuối, nó cũng có cảm giác khá phản cảm vì tất cả đều đã được chuẩn bị trước. Nhiều sự nhiệt tình đã giảm trong hai tập cuối sau cái chết của Abel, vì mối đe dọa chính giờ đã biến mất và chúng ta bước vào phân tích câu chuyện. Tập 12 có thể vẫn khiến một số người xem quay cuồng, nhưng nó đã đưa ra giải pháp cho câu chuyện của Fena và Yukimaru mà nhiều người sẽ hài lòng.

Fena xuất thân từ một danh sách những thiếu nữ có cuộc sống được cai quản bởi những người như Cody và Franz, biểu tượng của Eden. 'Bản năng chính' mà Fena dựa vào để đến được Eden đã được xác định trước bởi những sức mạnh vốn có, vì vậy những lựa chọn của cô ấy không bao giờ được thực hiện theo ý muốn của chính cô ấy. Tổ tiên của Fena, Joan of Arc, đã truyền ký ức của mình cho Fena, điều này giải thích cho tầm nhìn của cô. Tất cả những điều này là một bài kiểm tra để xem liệu Fena có những gì cần thiết để trở thành một thiếu nữ được lựa chọn - người sẽ quyết định số phận của vũ trụ hay không. Tất cả những gì đã xảy ra, kể từ trước khi Fena được sinh ra, tất cả đều dẫn đến thời điểm này để đưa ra một lựa chọn duy nhất.

Cody / Franz cho rằng người con gái phải quyết định giữa hai số phận. Đầu tiên là Fena có thể chọn rời khỏi thế giới để tiếp tục như hiện tại, và nó sẽ bị phá hủy trong tương lai. Cody cho cô thấy viễn cảnh về quá khứ khi mẹ cô qua đời - rõ ràng là Helena đã quyết định để thế giới tiếp tục như hiện tại. Tầm nhìn thay đổi và Samurai Seven lao vào trận chiến và bị giết trước sự kinh hoàng của cô.

Thứ hai là hủy diệt và tái sinh - Fena có thể chọn để thế giới bị phá hủy ngay bây giờ và từ đống tro tàn của nó, một thế giới mới sẽ được tạo ra. Nếu cô ấy chọn điều này, Fena có thể đi lên Hòm bia Thời gian cùng với Yukimaru (cùng với những linh hồn được chọn ngẫu nhiên khác) và ra đi an toàn trong khi phần còn lại của thế giới bị xóa sổ. Mặc dù nó được đóng khung như một sự lựa chọn, cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống của cô ấy, Fena chưa bao giờ thực sự có một sự lựa chọn để bắt đầu.

Fena: Pirate Princess mang đến một bước ngoặt tàn nhẫn: bất kể lựa chọn của cô ấy là gì, Fena sẽ mất ký ức về tất cả những gì đã xảy ra cho đến nay để giải thoát cho cô ấy những đau khổ sẽ đến. Cô ấy cũng sẽ cần phải tiếp tục huyết thống của mình. Fena xuất hiện trước Yukimaru, tóc dài, trông như đang ở xa tầm tay của anh. Phần cuối của anime đầy xúc động khi Fena nói với anh rằng cô chưa bao giờ quên anh, ngay cả sau khi cô đã cố gắng quên đi mọi thứ khác. Cô hứa với Yukimaru rằng cô sẽ làm việc để tạo ra một tương lai nơi mà Bảy Samurai sẽ tồn tại.

Cái ôm của họ ngắn ngủi trước khi buộc phải chia tay nhau. Yukimaru tự hứa rằng anh sẽ tìm thấy cô và khiến cô nhớ ra. Ngay trước khi cô biến mất, Fena thú nhận rằng cô đã thích Yukimaru.

Tuy nhiên, Yukimaru và Fena không xa nhau lâu. Khi Yukimaru tỉnh dậy, anh ấy đang ở trên một hòn đảo không có gì ngoài một cô gái trẻ tóc đen đang đứng giữa đại dương. Đó là Fena, nhưng không có ký ức và có thể báo hiệu sự kết thúc của vai trò là một linh nữ. Trong một bước ngoặt khá thú vị, phi hành đoàn đưa Fena về nhà, đi thuyền qua các cảng khác nhau và những nơi họ đã đến trong cuộc phiêu lưu, do đó hoàn thành bài hát "Vice Versa."

Cuối cùng, Yukimaru đưa cho Fena con dao mà cô dùng để cắt tóc trong tập 2. Anh nhẹ nhàng nói với cô rằng anh sẽ luôn ở bên cô và thú nhận rằng anh yêu cô . Fena ngay lập tức bắt anh ta, một tiếng vang về những gì Yukimaru đã từng làm với cô ấy. Cô ấy cười rạng rỡ với anh, mắt ngấn lệ - có lẽ từng mảnh ký ức của Fena đang quay trở lại .

Và như vậy, cuộc hành trình của Fena đã kết thúc - đại loại như vậy. Trong tập cuối của Fena: Pirate Princess đã cố gắng kết nối tất cả các câu chuyện, đồng thời đưa ra một kết thúc đủ mở để chừa chỗ cho phần thứ hai. Trong vài giây cuối cùng, Fena nhìn thấy hai đứa trẻ trông giống Helena và Abel chạy ngang qua và nghe thấy một giọng nói trong đầu cô, cô hỏi liệu cô có hy vọng tìm thấy những mảnh ký ức của mình hay không. Vì Fena đã chọn lựa chọn thứ 2, nên có khả năng phần thứ hai sẽ tập trung vào cách cô ấy tạo ra một tương lai nơi bạn bè của cô ấy sống.

Không thực sự rõ ràng rằng việc mất đi ký ức hiện tại của cô ấy sẽ có tác động lớn như thế nào, vì họ cần phải tìm Eden, việc này đã xong. Thật khó hiểu khi xem xét rằng Fena đã được sắp đặt từ Tập 1 để đưa ra quyết định lớn này ... về cơ bản tất cả mọi người trước cô ấy đều đã thực hiện. Phần 1 của Fena: Pirate Princess cảm thấy như một sự sắp đặt vội vã và khó hiểu cho một thứ gì đó lớn lao hơn mà cuối cùng gần như không cần thiết - bởi vì chúng ta đang quay trở lại nơi cuộc hành trình của Fena trước khi bắt đầu.

Theo : Kodoani.com

(Bài viết lấy từ kodoani.com)