Danh sách game thể loại thế giới mở được công bố tại The Game Awards 2021

Như truyền thống, The Game Awards 2021 giới thiệu rất nhiều thông báo về game mới thú vị, bao gồm một số game thế giới mở hoàn toàn mới và thú vị.

Kodoani.com - Mỗi năm, The Game Awards có một loạt các thông báo về game mới cũng như các giải thưởng. Những thông báo này liên tiếp nhanh chóng và rất dễ bỏ sót một vài thông báo, nhưng đối với những game thủ khao khát nội dung mới, những tiết lộ mới này là một phần quan trọng của chương trình. Mặc dù quá trình phát triển game đã trở nên phức tạp trong hai năm qua do đại dịch toàn cầu, nhưng Giải thưởng  đã có rất nhiều thông báo bất ngờ để người hâm mộ phấn khích.

Khi ngành công nghiệp đối phó với đại dịch đang diễn ra, các game tự nhiên bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự chậm lại là các game thế giới mở quy mô lớn. Đối với một số lượng lớn các game thủ là người hâm mộ của các game thế giới mở theo phong cách nhập vai và chơi miễn phí cho phép, đã có một số tiết lộ và đoạn giới thiệu tại The Game Awards. Các game thế giới mở đã được công bố trước đây như Saints Row reboot, Suicide Squad: Kill the Justice League và Tchia đều xuất hiện tại giải thưởng với các đoạn giới thiệu mới.

Wonder Woman

Đến từ các nhà phát triển đằng sau các FEAR, Middle-earth: Shadow of Mordor và Shadow of War, cũng như Gotham City Impostors, Monolith Productions đã tiết lộ một game Wonder Woman mới đang được phát triển. Đây thực sự là game đầu tiên sẽ chỉ tập trung vào Diana Prince, mặc dù cô ấy đã xuất hiện trong nhiều game liên quan đến Justice League. Cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin về game, với đoạn trailer hé lộ chỉ cho thấy một cái nhìn thoáng qua về trang phục của Wonder Woman.

Wonder Woman sẽ là một cuộc phiêu lưu thế giới mở một người chơi với câu chuyện gốc lấy bối cảnh trong Vũ trụ DC. Game sẽ sử dụng một phiên bản của Hệ thống Nemesis, nổi tiếng bởi Middle-earth: Shadow of Mordor. Game này chắc chắn là một trong những bất ngờ lớn nhất của chương trình và mối liên hệ thần thoại của riêng Diana rất phù hợp với sự phổ biến của các game lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và Hy Lạp, chẳng hạn như God of War. Người hâm mộ Wonder Woman chắc chắn sẽ rất hào hứng với cuộc phiêu lưu trong game solo đầu tiên của Diana, và bối cảnh thế giới mở là một dấu hiệu đáng khích lệ cho game sắp tới.

Sonic Frontiers

Sonic không phải là một nhân vật game điện tử thường được kết hợp với các game thế giới mở, nhưng chú nhím xanh siêu tốc sẽ có bước đột phá đầu tiên vào thể loại này trong Sonic Frontiers sắp tới.

Như hầu hết các báo cáo về game đã lưu ý, Sonic Frontiers có vẻ như nó sẽ giống với Zelda: Breath of the Wild với lối chơi "vùng mở", kết hợp giữa thế giới mở và lối chơi dựa trên vùng truyền thống của Sonic. Sonic Frontiers đang được phát triển bởi Team Sonic với sự chỉ đạo của Morio Kishimoto. Lấy bối cảnh trên quần đảo Starfall, nhiệm vụ của Sonic trong thế giới mở này là ngăn chặn công nghệ cổ đại do Doctor Eggman phát hành. Sonic Frontiers dự kiến phát hành vào cuối năm sau, vì vậy người hâm mộ có thể không phải chờ đợi quá lâu.

Nightingale

Game được mô tả là một game thế giới chia sẻ, Nightingale sẽ có lối chơi chế tạo sinh tồn trong một thế giới giả tưởng. Game đã trông hấp dẫn về mặt hình ảnh, với bối cảnh giả tưởng lấy cảm hứng từ thời Victoria mà người chơi có thể trải nghiệm solo hoặc trong nhiều người chơi. Đây là game đầu tiên của Inflexion Games, được thiết kế bởi các nhà phát triển BioWare trước đây. Người chơi sẽ điều khiển một Realmwalker trong game này khi họ tìm kiếm pháo đài cuối cùng của nhân loại, thành phố Nightingale. Nightingale có vẻ như sẽ là một bộ phim viễn tưởng nhập vai với những kẻ thù lấy cảm hứng từ Fae trong bối cảnh thế giới mở mà người chơi có thể khám phá một mình hoặc với bạn bè.

Slitterhead

Một trong những tiết lộ lớn nhất khác của Giải thưởng năn nay, không có nhiều thông tin về Slitterhead. Slitterhead đang được phát triển bởi người sáng tạo Silent Hill, Keiichiro Toyama, và chúng ta có thể liên hệ đến thế giới của Silent Hill, có khả năng game mới này sẽ tương tự. Việc hủy bỏ Silent Hills nổi tiếng đã khiến người hâm mộ của bộ truyện không chắc chắn về tương lai, và thông báo này từ tác giả gốc của bộ truyện là một tin rất đáng hoan nghênh. Slitterhead cũng được thiết lập để giới thiệu âm nhạc của Akira Yamaoka, người không thể thiếu trong bầu không khí âm nhạc của game Silent Hill, vì vậy người hâm mộ đang mong đợi game này sẽ lấp đầy sự mong chờ của bản Silent Hill tiếp theo.

Như đã đề cập, cũng có rất nhiều cập nhật cho các game thế giới mở đã được công bố trước đó tại Game Awards, bao gồm Elden Ring được nhiều người mong đợi ; cũng có những game thế giới mở tiềm năng được đưa vào giải thưởng, mặc dù trong các thông báo mới, Slitterhead có vẻ như là game thực sự có khả năng thực sự là thế giới mở. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ của phong cách game này, ba thông báo về game thế giới mở mới và đã được xác nhận sẽ là tin tức đáng hoan nghênh.

Theo: Kodoani.com