Cảnh sát Niigata bắt giữ một người đàn ông  vì cung cấp dịch vụ mod trò chơi cho trò chơi Zelda

Kẻ tình nghi bị cáo buộc đã đề nghị thao túng dữ liệu lưu The Legend of Zelda: Breath of the Wild của người dùng

Cảnh sát Niigata bắt giữ một người đàn ông  27 tuổi gốc Trung Quốc vào ngày 8 vì nghi ngờ vi phạm không lành mạnh Luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản thông qua cung cấp dịch vụ sửa đổi game của Nintendo là The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Cảnh sát tuyên bố rằng nghi phạm đã thừa nhận tội danh.

Theo cảnh sát, nghi phạm sống ở Toshima, Tokyo và đã cung cấp một dịch vụ giúp người dùng lưu dữ liệu trò chơi cho The Legend of Zelda: Breath of the Wild và sửa đổi chúng để tăng khả năng trong game của nhân vật. Cảnh sát cáo buộc rằng nghi phạm đã kiếm được tới 10 triệu yên (khoảng 90.700 USD) thông qua việc này trong khoảng thời gian 18 tháng bắt đầu từ tháng 12 năm 2019.

Cảnh sát cũng đang điều tra xem nghi phạm có cung cấp dịch vụ tương tự cho các game khác hay không.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild ra mắt cho Nintendo Switch và Nintendo Wii U vào tháng 3 năm 2017. Game đã giành giải game của năm tại lễ trao giải Golden Joystick lần thứ 35 vào tháng 11 năm 2017, giành giải Trò chơi của năm tại Giải thưởng game năm 2017 trong Tháng 12 năm 2017, và giành giải game của năm tại lễ trao giải The SXSW Gaming Awards vào tháng 3 năm 2018. Nintendo đang phát triển phần tiếp theo sẽ ra mắt vào năm sau.