Bungo Stray Dogs Manga chuẩn bị tạm nghỉ

Do "hoàn cảnh nhất định" sẽ không có chap vào ngày 4/10

Kodoani.com - Tài khoản Twitter chính thức của thương hiệu Bungō Stray Dogs đã thông báo vào thứ Năm rằng manga Bungō Stray Dogs của Kafka Asagiri và Sango Harukawa sẽ tạm ngừng hoạt động do "một số hoàn cảnh nhất định." Manga sẽ không có chương trong số tháng 11 sắp tới trên tạp chí Young Ace của Kadokawa vào ngày 4 tháng 10.

Trước đó manga đã bị gián đoạn vào tháng 1 năm 2021 do "hoàn cảnh", bao gồm cả việc các tác giả tham gia vào tiểu thuyết Bungō Stray Dogs: Storm Bringer.

Bộ truyện xoay quanh một liên minh các nhân vật văn học có sức mạnh siêu nhiên. Ví dụ, trong cuộc sống thực, Ryūnosuke Akutagawa đã viết những câu chuyện nổi tiếng chuyển thể cho bộ phim Rashōmon của Akira Kurosawa và bộ anime Jigoku Hen (Màn ảnh địa ngục) của Aoi Bungaku Series. Trong Bungō Stray Dogs, anh chàng có khả năng biến đổi và điều khiển chiếc áo choàng của mình thành một thực thể giống quái vật. Cùng nhau, một số nhà văn này giải quyết những bí ẩn như một phần của "Cơ quan Thám tử Vũ trang", trong khi những người khác xuất hiện như những kẻ phản diện.

Manga ra mắt trên Young Ace vào tháng 12 năm 2012. Kadokawa đã xuất bản tập sách thứ 22 của manga vào ngày 4 tháng 3.

Bản chuyển thể anime truyền hình đầu tiên được phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2016. Bộ phim dài 12 tập thứ hai của anime được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016. Phần thứ ba của anime được công chiếu vào tháng 4 năm 2019.

Mùa thứ tư của anime sẽ khởi chiếu vào tháng 1 năm 2023.

Một bộ phim hoạt hình, có tựa đề Bungo Stray Dogs: Dead Apple, khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2018.

Manga cũng chuyển thể một game di động ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Ambition đã phát hành game bằng tiếng Anh vào tháng 7 năm 2018. Một OVA được xuất bản cùng với tập thứ 13 của manga vào tháng 8 năm 2017.

Theo: Kodoani.com