Attack on Titan: Những lí do vì sao Levi vẫn còn sống sau chương cuối

Những nhận xét gần đây từ biên tập viên của Attack on Titan đưa ra lí do về sự sống sót đáng ngạc nhiên ở cuối manga, và chúng hoàn toàn có ý nghĩa.

Đã nhiều tháng kể từ khi  manga Attack on Titan kết thúc, nhưng người hâm mộ vẫn đang bàn luận sôi nổi phần kết mà  tác giả Hajime Isayama đã chọn cho bộ truyện cực kỳ nổi tiếng của mình. Hóa ra là những người đứng sau nó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, biên tập viên Shintaro Kawakubo của Attack on Titan đã tiết lộ rằng ở một giai đoạn, số phận của một nhân vật chủ chốt có thể "đối lập" với những gì họ nhận được. Nhân vật đó, như bạn có thể đã đoán, là Đại úy Levi Ackerman.

"Isayama nói rằng có một câu chuyện mà Levi chết cũng không sao", Kawakubo nói, theo ComicBook.com . kawakubo cũng trình bày chi tiết quá trình suy nghĩ đằng sau những quyết định lớn như thế này, và giải thích: " Nếu cái chết của một nhân vật có ý nghĩa , thì hãy cứ như vậy. Chúng tôi cố gắng tìm hiểu xem liệu cái chết có ý nghĩa từ góc độ câu chuyện của Levi, Isayama đã cân nhắc lại quyết định của mình. . " Trong Chương # 139 của  Attack on Titan , Levi là một trong số nhiều người đã vượt qua được cuộc chiến, cuối cùng của manga để tạm dừng cuộc hủy diệt của Eren Jaeger.

Ngay sau đó, Levi, người đóng vai trò quan trọng trong việc trực tiếp hạ gục Zeke Jeager và hỗ trợ Mikasa giết Eren, được viếng thăm bởi những sự xuất hiện đầy ma quái của các liệt sĩ của trung đoàn Scout - bao gồm Hange Zoe và Erwin Smith, những người bạn thân nhất của cậu - - người thầm cảm ơn vì đã biến cái chết của họ thành vấn đề bằng cách đạt được chiến thắng. Với mối đe dọa mà Eren (có chủ ý) đặt ra đã được dập tắt, và cùng với Eren, lời nguyền Titan đã được dỡ bỏ, Levi dường như được bình an. Isayama lẽ ra  có thể  biện minh cho việc Levi chết vì gắng sức quá mức và ở đó, cả hai từ trận chiến khó thắng và vẫn quay cuồng với những vết thương đe dọa tính mạng mà anh ta phải gánh chịu từ vụ nổ Thunder Spear mà Zeke gây ra ở phạm vi trắng nhiều chương trước đó.

Thay vào đó, khi  Attack on Titan  bỏ qua trước phần kết của nó, chúng ta phát hiện ra rằng Levi thực sự đã sống tiếp. Bây giờ ngồi trên xe lăn, Levi đi qua Đảo Paradis hiện đại hóa với Gabi của Marley và Falco đi cùng, có lẽ đang trên đường để đưa ra lời khai của mình, cùng với các đồng đội cũ, trong các cuộc đàm phán đang diễn ra để đảm bảo hòa bình thế giới.

Nổi tiếng vì gây sốc, những khoảnh khắc giết người - thường được so sánh với bản chất khát máu trong Game of Thrones của George RR Martin  -  Attack on Titan không thể đặt một cái kết buồn cho người đội trưởng được người hâm mộ yêu thích nếu nó cố gắng, đó là tại sao đó có lẽ là lí do cuối cùng Levi vẫn sống sót. Là một đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng bởi một kẻ giết người tàn bạo,  không phải là nhân vật chính  và  được coi là "kẻ mạnh nhất nhân loại", Levi có tất cả mọi thứ về hình dáng của một kẻ thù không đội trời chung với thần chết. Cho đến điểm cuối cùng, Levi đã liên tục tạo ra lớp lá vàng hoàn hảo cho sự liều lĩnh đầy lý tưởng của Eren, từ những cú đặt lòng dũng cảm đến những cú đá vào mặt.

Tuy nhiên, khi Eren quay mặt đi, Levi thực sự miễn cưỡng từ bỏ Eren hoàn toàn, một phần được thúc đẩy bởi niềm tin mà Erwin đã từng đặt vào cậu bé để dẫn dắt Hòn đảo khuất phục của họ đến một tương lai giác ngộ.. Trở lại với bình luận Kawakubo về cái chết "có ý nghĩa", nó  là  khó khăn để thu thập những gì ý nghĩa có thể được rút ra từ sự sụp đổ của vị đội trưởng cuối cùng - và Isayama cung cấp rất nhiều cơ hội trước đó để điều đó xảy ra. Rõ ràng nhất là cuộc đối đầu bùng nổ nói trên của anh ta với Zeke, mà lẽ ra phải giết cả hai.

Zeke sống sót nhờ trở thành Chủ thể của Ymir và dường như là người giữ Titan Quái thú, người đã thu hút sự chú ý của tổ tiên xa xôi của anh ta là Ymir Fritz. Levi, trong khi đó, cũng có lợi thế về dòng máu trong di sản Ackerman của mình - một dẫn xuất của gen Eldian mang lại cho con người sức mạnh của một Titan mà không thực sự là một. Điều này có thể đã bao gồm khả năng chữa bệnh nâng cao, mặc dù không gần bằng cấp độ như một Titan Shifter. Cùng với việc Eren bị Gabi thổi bay đầu (lần đầu tiên), cái chết của Levi ở đây sẽ chỉ thực sự giúp củng cố khoảnh khắc 'All Is Lost' thấp nhất của loạt phim; một cách hiệu quả để gây ra phản ứng cảm xúc ở người đọc, nhưng không phải là một kết thúc hài lòng cho câu chuyện của chính Levi.

Cái chết của Erwin đã hỗ trợ rất nhiều cho việc Zeke suýt bị đánh bại lần đầu tiên cũng như sự phát triển cá nhân của Levi . Sự hy sinh của Hange, trở thành tuyến phòng thủ duy nhất chống lại Wall Titans để cho phép các đồng minh của họ chạy trốn, thất bại nhưng là một sự tôn vinh phù hợp cho lòng dũng cảm của họ. Đúng là cái chết của Levi trong chương cuối cùng là điều có thể chấp nhận được, sau khi hoàn thành lời cam kết của mình là đưa ra lời biện minh cho cái chết của bạn bè và giờ đây, cuối cùng cũng có thể yên nghỉ, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều. Phần kết của  Attack on Titan, bất chấp sự mất mát của Eren và tình trạng bất ổn kéo dài ở Paradis, đây là một điều đáng hy vọng hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi cho bộ sử thi giả tưởng, đen tối. Sự sống sót của Levi làm tăng thêm cảm giác này; sự tồn tại liên tục của anh ấy mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cả câu chuyện của riêng Levi  và toàn bộ bộ truyện. Nếu Eren đáng chết, thì Levi xứng đáng được sống.