Anime Shinkalion Z công bố Evangelion Crossover

Anime tập trung vào Shinkalion Z hợp tác với Neon Genesis Evangelion để tạo ra một sự giao nhau hết sức bất ngờ giữa hai thương hiệu Mecha.

Series anime Mecha Shinkansen Henkei Robo Shinkalion Z sẽ kết hợp với  Neon Genesis Evangelion  trong một tập mới sẽ được công chiếu trên truyền hình Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9.

Trong phần giao thoa mới, nhóm Shinkalion thấy mình hợp tác với các phi công của Evangelion là Shinji Ikari và Rei Ayanami. Hai nhóm phi công sẽ cần phải hợp tác để chống lại Oni Eva, một Evangelion được tạo ra bởi một nhóm ác nhân sau chuyến thăm Công viên Toei Kyoto Studio, công viên giải trí nổi tiếng trong thế giới thực có một bức tượng gần như đầy đủ Đơn vị-01. Tập phim mới này sẽ đánh dấu sự giao nhau thứ ba giữa Shinkalion và Evangelion. Để đón đầu tập phim mới, trang web chính thức của Shinkalion Z cũng đã được cập nhật để giới thiệu cơ chế mới của câu chuyện, Shinkalion Z 500 Type EVA, kết hợp giao diện của ShinkalionRobot train với thiết kế mang tính biểu tượng của Evangelion. Thiết kế ban đầu được xem trước trong tháng Tám trong một tweet quảng cáo từ Shinkalion Z Twitter.

Ban đầu được tạo ra như một sự hợp tác giữa nhà sản xuất đồ chơi Takara Tomy và Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản, nhượng quyền thương mại Shinkalion có tính năng chuyển đổi cơ khí dựa trên tàu cao tốc Nhật Bản ngoài đời thực. Trong  series Shinkalion Z, Nhật Bản bị tấn công bởi những con quái vật khổng lồ do tổ chức Kitoralzers độc ác điều khiển. Một nhóm các phi công trẻ bảo vệ đất nước khỏi mối đe dọa này bằng cách sử dụng Shinkalion, là những người máy khổng lồ, những người bảo vệ hòa bình cho đoàn tàu được tạo ra bởi Shinkansen Ultra Evolution Institute.

Đây không phải là lần đầu tiên Evangelion và phương tiện giao thông công cộng của Nhật Bản hợp tác. Quay trở lại năm 2015, Japan Rail West đã ra mắt tàu cao tốc theo chủ đề Neon Genesis Evangelion để kỷ niệm 20 năm bộ anime có ảnh hưởng lớn. Các Eva tàu -themed đã phục vụ trong một thời gian hạn chế, từ 17 tháng 11 đến tháng năm 2017.

Dù đã hơn 25 tuổi nhưng Neon Genesis Evangelion  vẫn vô cùng nổi tiếng cho đến ngày nay. Bộ phim thứ tư và cuối cùng trong  loạt phim Rebuild of Evangelion , Evangelion 3.0 + 1.0 Thrice Upon a Time , được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 3 và quốc tế vào ngày 13 tháng 8 thông qua Amazon Prime Video.

Tập phim cross over của Shinkalion Z sẽ phát sóng tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9. Hiện tại, bộ truyện chưa được cấp phép phát hành quốc tế và không có sẵn trên bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào bên ngoài Nhật Bản.