Anime Dược Sư Tự Sự chọn Noriko Hidaka vào vai Fengming

Nhân vật xuất hiện trong tập 10 vào thứ bảy

Kodoani.com - Tài khoản Twitter chính thức của bộ anime chuyển thể từ bộ light novel "The Apothecary Diaries" (Kusuriya no Hitorigoto hay Dược Sư Tự Sự) của tác giả Naruto Hyūga và Touko Shino đã công bố vào thứ Sáu rằng Noriko Hidaka sẽ đảm nhận vai diễn của Fengming, cung nữ trưởng Ah-Duo. Nhân vật này sẽ xuất hiện trong tập thứ 10 của chương trình vào thứ Bảy, mang tựa đề "Honey."

Anime đã bắt đầu phát sóng vào ngày 21 tháng 10 với ba tập đầu tiên và sẽ kéo dài qua hai mùa (một nửa năm). Crunchyroll đang phát sóng anime này trực tuyến khi nó được phát sóng ở Nhật Bản và cũng có bản lồng tiếng Anh.

Đội ngũ sản xuất anime bao gồm Norihiro Naganuma (đạo diễn tập đặc biệt của The Ancient Magus' Bride mùa 1) làm đạo diễn tại TOHO Animation và OLM, Akinori Fudesaka là trợ lý đạo diễn. Yukiko Nakatani (Go! Princess Precure, Tropical-Rouge! Precure) thiết kế nhân vật, và Shōji Hata đảm nhận vai trò giám đốc âm thanh. Satoru Kousaki (Vivy -Fluorite Eye's Song-), Kevin Penkin (Made in Abyss), và Arisa Okehazama (ONIMAI: I'm Now Your Sister!) thực hiện sáng tác nhạc. Ryokuōshoku Shakai thể hiện ca khúc mở đầu "Hana ni Natte" (Trở thành một bông hoa), trong khi Aina The End trình bày ca khúc kết thúc "Aikotoba" (Mật khẩu).

"Club J-Novel" xuất bản bộ light novel dưới dạng digital và mô tả câu chuyện như sau:

Ở phía Đông là vùng đất được cai trị bởi một hoàng đế, có các phi tần và cung nữ sống trong một nơi rộng lớn được gọi là hậu cung. Maomao, một cô gái khiêm tốn được người cha bảo chế thuốc nuôi dưỡng, chưa bao giờ nghĩ rằng hậu cung sẽ liên quan gì đến mình cho đến khi bị bắt cóc và bán vào phục vụ ở đó. Mặc dù trông bình thường nhưng Maomao lại có trí thông minh nhanh nhạy, đầu óc nhạy bén và kiến thức sâu rộng về y học. Đó là bí mật của cô cho đến khi cô gặp Jinshi, một thái giám nhạy bén, nhìn xuyên thấu vẻ ngoài của Maomao và biến cô thành cung nữ, phục vụ không ai khác chính là người yêu thích của Hoàng đế... để cô có thể nếm thử thức ăn của cô để tìm chất độc!

Hyūga bắt đầu đăng truyện nhiều kỳ trên trang web "Shōsetsuka ni Narō" (Hãy trở thành tiểu thuyết gia) vào tháng 10 năm 2011. Shufunotomo bắt đầu xuất bản tiểu thuyết dưới dạng bản in với hình minh họa của Shino vào tháng 8 năm 2014. Nekokurage đã ra mắt bản chuyển thể manga trên tạp chí Gangan vào tháng 5 năm 2017. Square Enix Manga & Books đang phát hành bản chuyển thể manga bằng tiếng Anh và cũng sẽ xuất bản bộ light novel dưới dạng in bắt đầu từ tháng 5 năm 2024.

Theo: Kodoani.comTài khoản Twitter của anime The Apothecary DiariesComic Natalie