9 Tour tham quan ẩm thực tốt nhất tại Tokyo

Bạn đang muốn tìm hiểu Tokyo? Bạn đang muốn thông qua ẩm thực có thể hiểu được các văn hóa Tokyo?

Bạn đang muốn tìm hiểu Tokyo? Bạn đang muốn thông qua ẩm thực có thể hiểu được các văn hóa Tokyo?  Đấy là một phương án cực kì tuyệt vời! Một chuyến tham quan nhưng đi kèm với đó là những món ăn văn hóa địa phương sẽ giúp bạn có những cái nhìn đầy đủ hơn về địa phương mà bạn tham quan. Bạn có thể thử những món ăn mới thú vị hoặc tự tay trải nghiệm cách làm những món ăn đấy. Trong cả hai trường hợp, đó là điều bạn chỉ có thể trải nghiệm ở đây, trực tiếp. Đó là một trải nghiệm mà bạn có thể kể cho bạn bè và gia đình ở quê nhà thay vì chỉ cho họ xem hình ảnh về những địa điểm tham quan nổi tiếng mà bạn đã đến thăm. Ngoài ra, nếu bạn đã đến thăm Tokyo trước đây, thì các tour du lịch ẩm thực là một cách khác để tận hưởng những gì thành phố này mang lại.

Nhiều món ăn Nhật Bản hiện đã bắt đầu trở thành một phần của từ vựng tiếng Anh. Như “Sushi”, “đậu phụ”, “tempura” và “ramen” có lẽ là một số từ được biết đến nhiều nhất nếu nói đến văn hóa nhật bản. “Sukiyaki” là tên một bài hát tiếng Anh, “mochi ice” là một món tráng miệng thơm ngon kết hợp “mochi” với kem, súp “miso” và “natto” đang trở thành món ăn tốt cho sức khỏe ở một số nơi trên thế giới như Châu Âu. Khi thưởng thức món Nhật ở Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ quầy bán đồ ăn và cửa hàng thức ăn nhanh đến các nhà hàng lâu đời phục vụ bữa ăn “washoku” hoặc món ăn Nhật Bản. Bạn có thể ăn với giá rẻ hoặc bạn có thể chi một số tiền lớn cho một bữa ăn. Nhiều nhà hàng chuyên về một món ăn, ví dụ như “tempura” hoặc “yakiniku” (BBQ kiểu Nhật). Và sau đó là các nhà hàng “izakaya” phục vụ những thứ này, thứ kia cùng với đồ uống có cồn. Đây là những nơi người Nhật đến nếu họ muốn đi thưởng thức một món uống nào đấy. Có rất nhiều điều để tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, thông qua ẩm thực, nếu bạn quan tâm.

Bạn đã bao giờ nghe nói về chợ cá Tsukiji chưa? Đây là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới. Nó cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo. Nó được chia thành chợ bên trong và chợ bên ngoài nhưng chợ bên trong được chuyển đến khu vực Toyosu và được mở cửa trở lại với tên gọi Chợ Toyosu mới vào tháng 10 năm 2018. Chợ ngoài Tsukiji vẫn mở ở vị trí ban đầu và vẫn nổi tiếng như ngày nào . Bạn có thể thích thú khi nhìn thấy khu chợ sầm uất và thử một số món sushi tươi ngon cũng như các sản phẩm thực phẩm khác. Các tour du lịch dưới đây sẽ đưa bạn đến chợ cá Tsukiji. Hướng dẫn viên địa phương sẽ giúp bạn đi qua mê cung các cửa hàng và giải thích về những gì họ đang bán. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về những thứ nên thử, vì có rất nhiều cửa hàng mà bạn chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp.

Một loại hình tham quan ẩm thực khác ở Tokyo là nơi bạn có thể trải nghiệm làm một món gì đó. Làm sushi và tất nhiên ăn nó là một trong những hoạt động phổ biến mà du khách nước ngoài thích thú. Nó thú vị cho trẻ em cũng như người lớn và đó là một trải nghiệm bạn sẽ chỉ có thể có ở Nhật Bản. Tham quan tất nhiên là một phần quan trọng của việc đến thăm một quốc gia hoặc thành phố lần đầu tiên nhưng những trải nghiệm tạo ấn tượng về vị giác cũng như mũi, mắt và tai của bạn là một trong những điều mà mọi người có xu hướng nhớ nhất về chuyến đi của họ .

Theo sở thích của mình, bạn có thể chọn đi chợ cá Tsukiji và trải nghiệm làm sushi, hoặc bạn có thể chọn đến thăm một ngôi nhà Nhật Bản địa phương và trải nghiệm làm và ăn sushi tự làm. Sushi bạn có trong cửa hàng và sushi mà người dân địa phương ăn ở nhà có hình dạng và kích thước khá khác nhau. Tại một cửa hàng, sushi là món sushi mà bạn có thể đang tưởng tượng trong đầu; một lát cá trên một miếng cơm hình bầu dục. Ở nhà, các bạn sẽ làm làm “temaki-zushi” nghĩa đen là sushi gói bằng tay. Đặt một ít cơm lên một miếng “nori” hoặc giấy rong biển có kích thước bằng lòng bàn tay và sau đó đặt bất kỳ lát cá nào chúng ta muốn lên trên. Sau đó, chúng ta gói cơm và cá trong "nori", nhúng phần cuối vào một ít nước tương, và ăn nó. Tôi cho rằng hương vị nói chung là giống nhau ngoại trừ sự khác biệt của việc có "nori" ở đó hay không. Nhưng ở nhà, bạn có thể lựa chọn thêm các thành phần khác như dưa chuột hoặc hạt mè hoặc thậm chí nhiều hơn một loại cá trong “temaki-zushi” của bạn vì đó là sáng tạo của riêng bạn. Theo nghĩa đó, đó là một bữa ăn khá vui vẻ.

Ngoài ra còn có trải nghiệm làm đậu phụ, nơi bạn sẽ đến thăm một nhà máy sản xuất đậu phụ và tìm hiểu cách làm đậu phụ. Đậu phụ ngày nay được cả thế giới biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được làm từ đậu nành. Trải nghiệm cách nó được tạo ra có thể tạo ra một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể kể cho mọi người biết khi trở về nhà.

Một điểm nổi bật khác của chuyến du lịch ẩm thực Tokyo là trải nghiệm những gì bạn chỉ có thể nhìn thấy và trải nghiệm ở Nhật Bản. Bạn đã bao giờ nghe nói về “wagashi”? Nó có nghĩa đen là đồ ngọt của Nhật Bản. Đó là một loại ngọt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Keo có nhiều hình dạng có hình dạng giống như hoa. Nó gần giống như một mẫu thực phẩm nhân tạo và không phải là thứ mà bạn thực sự có thể ăn. Nhiều loại kẹo trong số này sử dụng nhân đậu bên trong và được làm từ bột gạo và đường. Họ không sử dụng dầu hoặc các sản phẩm làm từ sữa nên rất tốt cho sức khỏe. Vị của chúng không ngọt bằng các loại kẹo phương Tây, và được pha với trà xanh. Thật sự ngạc nhiên khi thấy các chuyên gia tạo hình những chiếc “wagashi” xinh đẹp và tinh tế này một cách cẩn thận như vậy.

Sake là một trong những sản phẩm khác của Nhật Bản đã lan rộng ra toàn thế giới. Nếu bạn thích uống rượu, bạn chắc chắn sẽ thích ghé thăm nhà máy nấu rượu Sake để tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu Sake và cũng có thể nếm thử các loại rượu Sake khác nhau mà họ làm ở đó. Và bạn sẽ đánh giá cao khi có một hướng dẫn viên dịch những gì nhân viên nhà máy bia nói.

Nếu bạn quan tâm đến món ăn Nhật Bản nói chung, tôi khuyên bạn nên tham quan ẩm thực sẽ cho phép bạn trải nghiệm nhiều loại thực phẩm. Ví dụ, thức ăn nhanh ở Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Thực đơn bữa trưa đặc biệt có lợi vì chúng vừa ngon vừa rẻ. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều loại đồ ăn nhanh của Nhật Bản như ramen, udon, mì soba, hoặc "gân" (bát cơm tempura), hoặc "gyudon" (bát cơm bò) với giá khoảng 10 USD hoặc ít hơn nếu bạn biết đi đâu.

Ngoài ra còn có rất nhiều đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ của Nhật Bản để thử khi ở Nhật Bản như “osenbei” (bánh gạo thường có hương vị với nước tương) hoặc “taiyaki” (bánh nướng hình cá với nhân đậu đỏ ngọt bên trong), v.v. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng thực phẩm, đặc biệt là ở một thành phố như Tokyo, cố gắng tìm ra cửa hàng nào ngon nhất là điều không thể. Nhưng nếu bạn đi cùng với một hướng dẫn viên địa phương, bạn không phải lo lắng về điều đó. Họ có thể đưa bạn đến những cửa hàng có tiếng tăm ngay cả với những người Nhật bản địa phương.

Tất cả các hướng dẫn viên đều tạo các chuyến tham quan của riêng họ để tất cả các chuyến tham quan đều là duy nhất . Vì vậy, nếu bạn xem qua trang web, bạn có thể tìm thấy các tour du lịch ẩm thực khác mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với hướng dẫn viên để đặt câu hỏi hoặc truyền đạt yêu cầu, ví dụ như bạn muốn ăn gì hoặc trải nghiệm gì trước khi thực sự đặt tour.

Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy tour hoàn hảo trong danh sách các tour, bạn có thể yêu cầu một tour nửa ngày, cả ngày hoặc hơn. Viết ra những gì bạn muốn xem hoặc loại thực phẩm bạn quan tâm. Tất cả các hướng dẫn viên sẽ có thể xem các yêu cầu như thế này và những người có sẵn trong ngày bạn yêu cầu sẽ giới thiệu một chuyến tham quan ẩm thực dành riêng cho bạn . Bạn sẽ có thể so sánh những gì một số hướng dẫn đề xuất và xem cái nào trông thú vị nhất. Đây là một cách bạn có thể tạo chuyến tham quan ẩm thực được cá nhân hóa của riêng mình. Đây sẽ là một chuyến tham quan riêng tư để bạn và nhóm của bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Hầu hết các chuyến tham quan là các tour đi bộ, được tạo ra để bạn có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng trong khi ngắm cảnh và cảm nhận xung quanh thành phố. Đây cũng là một trải nghiệm sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách người dân địa phương di chuyển xung quanh trong cuộc sống hàng ngày của họ. Thành phố Tokyo giống như một mạng lưới các hệ thống tàu hỏa nên bạn có thể đi hầu hết mọi nơi bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, cũng có tùy chọn thuê một chiếc xe hơi riêng và tài xế cho chuyến tham quan của bạn hoặc chỉ để tham quan. Đây là một lựa chọn sẽ giúp những người khuyết tật hoặc người cao tuổi cũng thích tham quan thành phố. Xe có thể đưa bạn đến ngay các cửa hàng / nhà hàng mà bạn muốn ghé thăm nên rất tiện lợi. Bạn cũng có thể bắt taxi, nhưng đôi khi nếu là giờ cao điểm hoặc thời tiết xấu, bạn sẽ không thể tìm được. Vì vậy, có một chiếc xe hơi riêng cho bạn là khá tốt.

Hãy xem video hồ sơ của hướng dẫn viên để biết họ là người như thế nào. Các đánh giá mà họ nhận được từ những khách hàng khác cũng sẽ giúp bạn chọn ra một hướng dẫn tuyệt vời. Tại hầu hết các đại lý du lịch, bạn không thể chọn hướng dẫn viên cho mình hoặc xem họ như thế nào trước ngày tham quan. Nhưng có một người bạn đồng hành dễ chịu trong chuyến tham quan của bạn là một khía cạnh quan trọng để có một ngày tuyệt vời. Và có một hướng dẫn viên thực sự hiểu những gì bạn đang tìm kiếm sẽ làm cho chuyến tham quan trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy thử tất cả các loại món ăn độc đáo của Nhật Bản và tận hưởng chuyến tham quan thành phố Tokyo !