86 -Eighty Six trì hoãn phát hành tập tiếp theo do vấn đề sức khỏe của tác giả

Việc phát hành tập tiếp theo của bộ light novel 86 - Eighty Six sẽ bị trì hoãn vài tháng do sức khỏe của nhà văn Asato Asato.

Kodoani.com - Tập tiếp theo của bộ light novel 86 - Eighty Six đã bị trì hoãn đến tháng Hai.

Sự chậm trễ đã được thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của Dengeki Bunko, nhà xuất bản phân phối bộ truyện tại Nhật Bản. Theo nhà xuất bản, nhà văn Asato Asato hiện đang gặp "sức khỏe kém" và sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành phần tiếp theo của câu chuyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng của cô. Tập tiếp theo sẽ bỏ lỡ ngày phát hành ban đầu vào tháng 12 và thay vào đó sẽ ra mắt vào tháng 2 tới. Sự trì hoãn của light novel diễn ra chỉ vài ngày sau khi các nhà sản xuất chuyển thể anime của 86 thông báo rằng tập tiếp theo của bộ truyện cũng sẽ bị trì hoãn do các vấn đề sản xuất chưa được xác định. Một tập bình luận hiện sẽ phát sóng vào ngày 13 tháng 11, trong khi tập dự kiến ​​ban đầu sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 11.

86 - Eighty Six lấy bối cảnh tại Cộng hòa San Magnolia, một xã hội dường như không tưởng đã bị buộc phải chiến tranh với Đế chế Giad. Cộng hòa nói với công dân của mình rằng họ đang chiến đấu với Đế chế thông qua việc sử dụng Juggernauts, là các đơn vị cơ khí tự động được điều khiển từ xa bởi một Handler. Trên thực tế, Juggernauts thực sự được điều khiển thủ công vào trận chiến bởi các thành viên của 86, một dân tộc thiểu số ở San Magnolia đã bị khuất phục bởi các nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa của đất nước. Cậu chuyện kể về câu chuyện của Vladilena Milizé, một sĩ quan quân đội trẻ được giao quyền chỉ huy một đội đặc biệt gồm 86 người lính.

Bộ truyện được xuất bản lần đầu vào năm 2017 đã được trao giải Dengeki Novel Prize, một giải thưởng văn học danh giá ở Nhật Bản thường được trao cho các tác phẩm của những nhà văn mới đầy triển vọng. Một chuyển thể từ manga, cũng được viết bởi Asato và có nghệ thuật bởi họa sĩ minh họa Motoki Yoshihara, đã bắt đầu được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Young Gangan của Square Enix vào năm 2018. Bộ manga cũng rất thành công và sinh ra hai loạt phim phụ cũng do Asato chấp bút. Bộ truyện được khen ngợi vì sự phát triển nhân vật có chiều sâu và cách xử lý các vấn đề trong thế giới thực, chẳng hạn như phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa dân tộc. Cả light novel và manga đều được Yen Press phát hành bằng tiếng Anh.

Anime chuyển thể từ tác phẩm của Asato được công chiếu vào năm 2021. Anime được sản xuất bởi A-1 Pictures, công ty trước đây đã tạo ra các chuyển thể anime của Sword Art Online và Fairy Tail, và được đạo diễn bởi Toshimasa Ishii, người từng là đạo diễn tập của Granblue Fantasy và là trợ lý đạo diễn Mirai của Mamoru Hosoda, được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm. Mùa đầu tiên của anime được chia thành hai phần, với nửa đầu sẽ được phát sóng vào đầu năm nay.

Theo: Kodoani.com