Total War: Tổng hợp các đế chế Warhammer III

Total War: Warhammer III ra mắt với bảy phe phái, mỗi phe có một cốt truyện và lối chơi độc đáo. Dưới đây là những điều cần biết về mỗi phe phái.

Kodoani.com - Vũ trụ Warhammer tràn đầy phe phái độc đáo, đều có một lịch sử phong phú đó sẽ đem lại một cái gì đó khác nhau để bàn. Creative Assembly đã chuyển thể thành thạo nhiều chủng tộc khác nhau này vào hai phần game Total War: Warhammer đầu tiên. Với sự mong đợi nóng bỏng của Total War: Warhammer III, một số phe phái chưa xuất hiện trong loạt cuối cùng sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Phần mới này sẽ ra mắt với bảy phe phái, mỗi phe giới thiệu các đơn vị, phép thuật và cơ chế chiến dịch mới để người chơi tham gia. Từ những người bảo vệ con người cao quý đến lực lượng hủy diệt của Chaos, mỗi phe đều mang trong mình một lối chơi độc đáo dựa trên truyền thuyết của Warhammer. Truyền thuyết này cũng được sử dụng để xác định vị trí mỗi phe xuất hiện trên bản đồ, ngoài khả năng tham gia ngoại giao của họ. Chỉ cần nói rằng, các phe phái của Total War: Warhammer III có tác động rất lớn đến game, và việc hiểu rõ từng phe sẽ giúp người chơi có lợi thế trên chiến trường.

Kislev

Đến từ phương bắc băng giá, Kislev là một phe con người với mùa đông khắc nghiệt và mối đe dọa tấn công thường xuyên. Nằm xa về phía bắc có nghĩa là chúng nằm ngay cạnh Chaos Wastes, nơi lực lượng của các vị thần bóng tối xâm nhập vào cõi phàm trần. Mặc dù phục vụ như một bức tường thành cho nhân loại, Kislev đang ở giữa một cuộc nội chiến. Điều này buộc người chơi phải đối phó với xung đột nội bộ, ngay cả với quái vật thế giới khác.

Để tồn tại trước những mối đe dọa này, Kislev dựa vào các tuyến phòng thủ của quân lai thành thạo cả bắn súng và cận chiến. Để có thêm sức mạnh, họ có thể triển khai kỵ binh gấu mạnh mẽ hoặc những con gấu nguyên tố khổng lồ. Các pháp sư của Kislev cũng chết chóc, khi họ kêu gọi chính Tổ quốc giải phóng ma thuật băng tàn khốc.

Grand Cathay

Kislev không phải là phe duy nhất của con người phải đối đầu với mối đe dọa của Chaos. Lấy cảm hứng từ Trung Quốc trong thế giới thực, Grand Cathay tự bảo vệ mình khỏi những bức tường bất khả xâm phạm của Bastion, một pháo đài đồ sộ được xây dựng để đẩy lùi quân đội của các vị thần bóng tối. Great Bastion là nơi duy nhất đứng giữa Cathay và sự hủy diệt hoàn toàn, vì vậy việc phòng thủ của nó là trung tâm trong chiến dịch của phe phái này.

Đế chế phía đông này dựa vào sự hòa hợp giữa các quân đội của nó, được chỉ định là Âm hoặc Dương. Các đơn vị có ký hiệu Âm sẽ được tăng sức mạnh bởi các đơn vị Dương gần đó và ngược lại. Cathay sẽ không hoàn toàn dựa vào những phép bổ trợ này, vì quân đội tiêu chuẩn của họ được hỗ trợ bởi các cỗ máy chiến tranh bay, pháo hoa, những người lính đất nung khổng lồ và các Chúa tể Huyền thoại của họ, chúng biến thành rồng.

Khorne

Vị thần đầu tiên trong số bốn vị thần Hỗn mang, Khorne là tất cả về việc làm cho máu chảy. Đội quân của hắn hành quân chống lại thế giới phàm trần để đổ máu cho thần máu và thu thập đầu lâu cho ngai vàng đầu lâu của hắn. Khorne coi trọng chiến đấu cận chiến huy hoàng hơn tất cả, và do đó, lực lượng của hắn tương đối đơn giản. Không có cung thủ, pháo binh ưa thích hay những người sử dụng ma thuật ở đây - các lực lượng ma quỷ của Khorne đều muốn lao vào phòng tuyến của đối thủ một cách man rợ và xé xác đối thủ.

Là một đội quân của Chaos, Khorne sẽ không có quá nhiều bạn giữa các phe phái khác của Total War: Warhammer III. Trên thực tế, tất cả các phe hỗn loạn (với một ngoại lệ) sẽ tự động gây chiến với bất kỳ phe nào khác mà chúng bắt gặp. May mắn cho đội quân của Khorne, chủ nhân của họ không quan tâm máu chảy từ lúc nào.

Tzeentch

Tzeentch là vị thần của ma thuật. Trong số bốn vị thần Chaos, hắn được biết đến với việc thao túng và đánh trả tất cả những người phàm tục của mình dưới danh nghĩa của một kế hoạch vĩ đại nào đó mà chỉ hắn mới có thể hiểu được. Những cách thức quỷ quyệt của Tzeentch được phản ánh trong các đội quân của hắn, những đội quân chủ yếu dựa vào các phép thuật để tiêu diệt quân địch. Ngay cả những con quỷ thấp nhất của Tzeentch cũng có thể tấn công phép thuật, trong khi các phù thủy bậc cao ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Sự thông thạo ma thuật của Tzeentch không dừng lại ở đó, vì hắn có thể điều khiển những cơn gió ma thuật để củng cố các khu định cư của chính mình trong khi làm suy yếu những người khác. Ngoài ra, sự khao khát kiến ​​thức của phe có nghĩa là hắn sẽ không ngừng tìm kiếm các Grimoires cho phép họ tiếp cận với những quyền năng thao túng thậm chí còn độc đáo hơn.

Nurgle

Tất cả cuộc sống là đối tượng của bệnh tật, mục nát và cái chết. Nurgle là Thần hỗn loạn chủ trì những thế lực này, khiến hắn trở thành một trong những vị thần đáng sợ và bị căm ghét nhất, ngay cả trong số những người tôn thờ Chaos. Khi lực lượng của hắn hân hoan lây lan bệnh tật trong cõi phàm trần, Nurgle tự mình gieo rắc những mầm bệnh mới trong khu vườn thối nát của mình.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phép thuật của Nurgle đang làm suy yếu phe đối lập. Cho dù đó là thông qua chất độc hoặc xung động, nổ, các lực lượng của thần bệnh dịch hạch mang lại cái chết đau khổ cho kẻ thù của chúng. Tuy nhiên, những người đi theo Nurgle có thể vui mừng vì hắn truyền sức mạnh cho những người hầu của mình bằng khả năng phục hồi. Rốt cuộc, bạn không thể chết nếu không tái sinh, và sức mạnh tái sinh của Nurgle khiến phe của hắn trở thành một trong những phe khó nhằn nhất xung quanh.

Warhammer Slaanesh

Vị thần cuối cùng trong số bốn vị thần Chaos, Slaanesh và những người đi theo của hắn chuyên tâm theo đuổi những thú vui trần thế. Thoạt nghe điều đó không quá tệ, nhưng Slaanesh còn được gọi là Chúa tể của sự thừa thãi - và quá nhiều điều tốt đã tạo ra một phe bị nguyền rủa. Những người theo Slaanesh có được sức mạnh từ nỗi đau của chính họ, vì vậy việc tự cắt xẻo bản thân xuất hiện rất nhiều trong những binh đoàn hắc ám này, những người tham gia chiến đấu cùng với một loạt các ác quỷ vừa quyến rũ vừa đáng kinh sợ.

Không giống như các phe Chaos khác, quân đội của Slaanesh không nhất thiết phải tuyên chiến với mọi phe mà chúng gắp. Nhiều người phàm có thể bị cám dỗ bởi những lời hứa của Prince of Pleasure, nhưng họ có lẽ sẽ ít vui mừng hơn với kết quả không thể tránh khỏi của một liên minh như vậy.

Kingdom Orge

Vương quốc Ogre là một phe chứa đầy những con quái vật vô độ. Sự thèm ăn của chúng có nghĩa là họ ít quan tâm đến việc chinh phục các vùng đất khác, vì chúng thực sự chỉ quan tâm đến bữa ăn tiếp theo của mình. Thật không may cho các phe phái khác, chúng không kén ăn, vì vậy hầu như tất cả mọi phe phái đều có trong thực đơn.

Toàn bộ nền văn hóa của Vương quốc Ogre được xây dựng xung quanh nạn đói, điều này được phản ánh trong cơ chế chiến dịch của chúng. Mỗi đội quân của họ đều có một lượng thịt dự trữ có thể được tiêu thụ trước khi chiến đấu để tăng thêm nhiều hiệu ứng cho tốc độ của đơn vị hoặc phần thưởng tính phí, vì những con yêu tinh được cho ăn tốt nhất sẽ gặp khó khăn nhất. Vì chúng không quan tâm đến việc thỏa mãn bản thân, Ogres thích lập trại hơn là sống trong các khu định cư, mang lại cho họ mức độ linh hoạt mà các phe phái khác thiếu.

Theo: Kodoani.com