Platinum End: Một ứng cử viên của chúa mới gia nhập đội của Mirai

Một ứng cử viên của Chúa bị bệnh nan y gia nhập đội của Mirai và thề sẽ dành những ngày cuối cùng của mình trên Trái đất để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.

Cảnh báo: bài viết có spoil nội dung của Platinum End tập 5. Bạn nên căn nhắc trước khi đọc

Kodoani.com - Trận chiến thiên đàng để quyết định vị chúa tiếp theo tiếp tục, và Metropoliman đặt một cái bẫy ở giữa sân vận động bóng chày Jinbo khi Mirai và đồng minh mới của cậu là Saki đứng nhìn từ khán đài. Họ không thể cứu cô gái nhỏ khỏi cơn thịnh nộ của Metropoliman.

Trong một khoảnh khắc, Mirai và Saki cảm thấy bất lực trước Metropoliman và những âm mưu phức tạp của hắn, nhưng rồi một đồng minh mới tiếp cận họ, một ứng cử viên của Chúa tên là Nanato Mukaido, người đã đề nghị giúp đỡ họ vô điều kiện. Anh chàng không còn sống được bao lâu nữa, và thề sẽ làm một số điều tốt cho thế giới trước khi thời cơ đến.

Saki và Mirai chào đón đồng minh mới của họ vào phòng của Saki sau khi thiên thần Nesse xác nhận anh ta đang nói sự thật, và người đàn ông, Nanato Mukaido, giải thích về bản thân. Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối cách đây 3 tháng và anh đã từ bỏ cuộc sống, bỏ lại đứa con thơ và người vợ đang mang thai. Sau đó, một thiên thần tiếp cận anh ta và đăng ký cho anh ta tham gia battle royale trên thiên đàng. Giờ đây, Nanato tìm cách hạ gục Metropoliman bằng bất cứ giá nào, vì anh ta không thể chịu đựng nổi ý tưởng gia đình mình đang sống trong một thế giới nơi Metropoliman là Chúa. Mirai và Saki chào mừng Nanato đến với đội, nhưng họ đã sửa sai cho anh ấy ở một số điểm.

Mirai, người mong muốn một cuộc sống yên bình hạnh phúc bình thường, đã học được rằng việc tự kết liễu đời mình sẽ chẳng có ích lợi gì. Anh thúc giục Nanato trân trọng cuộc sống của mình và không từ bỏ nó, chủ yếu là vì lợi ích của gia đình anh. Nanato đồng ý sống càng lâu càng tốt và sử dụng thời gian đó để nghiêng về trận chiến có lợi cho Mirai và Saki chống lại Metropoliman. Nanato khởi hành cuộc họp với tinh thần tốt hơn so với khi anh ấy đến, và rõ ràng là những lời chân thành của Mirai và Saki đã truyền tải được cho anh ấy. Nanato trở thành đồng minh mạnh mẽ nhất của Mirai và vừa đúng lúc.

Vào một buổi chiều, Nanato cùng Mirai và Saki tham gia một cuộc họp chiến lược, và một lần nữa anh ấy nói rõ rằng anh ấy đã nghĩ đến việc này như thế nào. Nanato, bất chấp thái độ ảm đạm của mình, đã làm việc chăm chỉ để tìm ra tất cả các ứng cử viên Chúa khác và lập ra một kế hoạch hoàn hảo. Anh ta tiết lộ rằng gần đây anh ta đã cử các phóng viên, nhà điều tra và chuyên gia psych để xác định các ứng cử viên của Chúa ở sân vận động Jinbo trong trận chiến của Metropoliman ở đó. Anh cũng ghi chú cẩn thận tên, thiên thần hộ mệnh và khả năng đặc biệt của từng ứng viên. Thông tin này có thể hỗ trợ Mirai và Saki trong nỗ lực chống lại Metropoliman trong tương lai.

Nanato chứng minh giá trị của mình với một vai chính khác và chia sẻ bức ảnh của một ứng cử viên Chúa khác với Mirai và Saki để họ có thể điều tra anh ta. Tuy nhiên, Metropoliman đã chứng minh rằng anh ta có thể tháo vát và thao túng như thế nào. Mirai đã cắt công việc của mình cho anh ta, và Nanato có thể không có một mũi tên trắng theo ý của mình. Nếu không, Mirai có thể sẽ phải sử dụng vũ lực để đối đầu với Metropoliman trong thời gian tới, và Nanato chỉ có thể làm được bấy nhiêu để giúp đỡ. Sau đó, có vấn đề về "Cô gái A" trên bản tin, người rõ ràng đang hành động với sức mạnh thiên thần mới , có thể là do chính Metropoliman trao cho cô ấy. Đây là một bí ẩn để Nanato làm sáng tỏ với Mirai và Saki trong những ngày cuối cùng còn lại của anh ấy trên Trái đất.

Theo: Kodoani.com