25 game bom tấn được những fan game mong đợi nhất năm 2022

Như hiện tại, 2022 được dự đoán là một trong những năm lớn nhất của game trong bộ nhớ gần đây và đây là những tựa game được mong đợi nhất trong năm tới.

Kodoani.com - Năm 2021 là một năm kỳ lạ khi nhiều nhà phát triển và studio cảm thấy tác động của đại dịch ở đây nhiều nhất. Điều này đã làm được, nếu có, là tạo ra một lịch trình phát hành game vào năm 2022 hoàn toàn tuyệt vời. Vì vậy, nhiều game được mong đợi cao được cho là sẽ phát hành vào năm tới, nếu thậm chí một nửa trong số chúng bị trì hoãn ra khỏi năm 2022, thì nó vẫn được coi là một năm rất tuyệt vời. Như vậy, hiện tại có rất nhiều game để mong đợi, đặc biệt là khi tốc độ đang diễn ra khá hấp dẫn.

Cần lưu ý rằng danh sách đi kèm với một số hạn chế, cụ thể là các game phải có thời hạn phát hành được xác nhận vào năm 2022. Vì vậy, các game như Final Fantasy 16 không được đưa vào vì không có gì chắc chắn về việc phát hành của chúng. Cuối cùng, danh sách này được sắp xếp theo ngày và thông tin phát hành, sau đó được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái cho những game phát hành năm 2022 rộng rãi.Sau đây danh sách 25 game bom tấn năm 2022.

 1. Pokemon Legends: Arceus (28 tháng 1)

Hình minh họa cách điệu của Hisui với các Pokemon khác nhau và biểu trưng tiêu đề Pokemon Legends: Arceus. (Từ trái sang phải, Rhydon với Ralts ngồi trên lưng và Rwolet trên sừng, Bidoof, Cyndaquil, Lucario, Oshawott, Pikachu, Staraptor và Shinx. Ngoài ra còn có hai người huấn luyện Pokemon ở trung tâm hình ảnh.)

Có lẽ bản phát hành game lớn đầu tiên của năm 2022 là Pokemon Legends: Arceus. Thích ứng với cách tiếp cận giống thế giới mở hơn so với các game nhập vai chính, game lấy bối cảnh trong một khoảng thời gian xa xưa trước khi Sinnoh được công nhận đúng là Sinnoh. Điều này dẫn đến những khám phá mới về sự tiến hóa (chẳng hạn như Kleavor, một sự tiến hóa không tồn tại của Scyther trong thời hiện đại), một câu chuyện mới và một cách chiến đấu mới. Game có khả năng để lại tác động lớn đến thương hiệu và bây giờ không còn xa nữa.

Pokemon Legends: Arceus phát hành ngày 28 tháng 1 cho Nintendo Switch.

 1. Dying Light 2 Stay Human (4 tháng 2)

Tháng 2 và tháng 3 năm 2022 được xếp chồng lên nhau một cách đáng ngạc nhiên với các bản phát hành game và bắt đầu xu hướng đó là một game mà một số người không bao giờ tin rằng sẽ có ánh sáng trong ngày. Dying Light 2 Stay Human đã ra mắt công chúng được một thời gian, vì nhiều game zombie thế giới mở hơn đã trở lại thịnh hành trong ngày và nó tiếp nối game đầu tiên với tham vọng hoàn toàn mới về một thế giới sống, thở với zombie. Mặc dù vậy, người chết không phải là kẻ thù duy nhất, và sẽ rất thú vị khi thấy cách Dying Light 2 kết hợp cuộc sống mới vào một công thức cũ.

Dying Light 2 phát hành ngày 4 tháng 2 cho PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Sifu (8 tháng 2)

Sự xuất hiện đầu tiên của Sifu đã để lại ấn tượng, không có nghi ngờ gì về điều đó. Sifu là một game phiêu lưu hành động bắt nhịp với các yếu tố giống người thật. Những chấn thương gây tử vong cũng khiến nhân vật chính già đi, thêm một nét độc đáo cho câu chuyện kung-fu cổ điển về việc săn lùng và đánh bại kẻ thù đã sát hại gia đình của nhân vật chính. Nhìn chung, cho đến nay, nó đã thu hút được sự chú ý và sẽ rất thú vị khi xem cách nó nắm nó phát hành năm 2022.

Sifu phát hành ngày 8 tháng 2 cho PC, PS4 và PS5.

 1. Horizon Forbidden West (18 tháng 2)

Horizon Forbidden West sẽ chứng kiến ​​cuộc hành trình của Aloy tiếp tục khi cô khám phá địa điểm tiêu biểu mới, nhưng với mọi thứ được hiển thị cho đến nay, tất cả dường như chuyển thành 11. Tất cả các phần tiếp theo nên xây dựng và mở rộng trên phần tiền nhiệm của chúng, và điều này không phải là ngoại lệ. Tất cả mọi thứ từ chiến đấu và di chuyển đến cây kỹ năng và lối chơi của Horizon Forbidden West đều có vẻ như chúng đang đi đúng hướng. Với một câu chuyện xuất sắc, có vẻ như nó sẽ có, đây là một câu chuyện đáng xem vào năm sau.

Horizon Forbidden West phát hành ngày 18 tháng 2 trên PS4 và PS5.

 1. Elden Ring (25 tháng 2)

Đứng đầu trong nhiều danh sách cá nhân được mong đợi nhất là Elden Ring, game nhập vai hành động Souls mới nhất của nhà phát triển đáng kính FromSoftware. Đây là game mới nhất trong một loạt các game khó như Demon's Souls, Dark Souls, Bloodborne , v.v., nhưng nó cũng có sự tinh tế và khác biệt của riêng mình. FromSoftware đang đưa công thức Souls vào một môi trường thế giới mở, và điều đó nghe có vẻ vô cùng tham vọng. Điều đó giúp cho giám đốc game Hidetaka Miyazaki cũng coi Elden Ring là game lý tưởng của ông .

Elden Ring phát hành ngày 25 tháng 2 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin (18 tháng 3)

Dựa trên các khái niệm từ game Final Fantasy đầu tiên và làm việc với một số yếu tố giống như Linh hồn, Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin cho thấy người chơi đảm nhận vai trò của Jack, Jed và Ash trong nhiệm vụ tiêu diệt Chaos. Họ được cho là Warriors of Light nhưng tự nghi ngờ bản thân, đã thêm một biến tấu hay ho vào công thức cổ điển. Game có hệ thống nhiệm vụ phong phú, với các lớp nhân vật như Dragoon, Monk, Thief, Knight và nhiều Pháp sư khác nhau (White, Black Red) xuất hiện. Nhìn chung, đó là một sản phẩm độc đáo và có thể rất nổi bật trong số các bản phát hành khác của tháng 3.

Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin phát hành ngày 18 tháng 3 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Tiny Tina's Wonderlands (25 tháng 3)

Borderlands và Dungeons and Dragons luôn có một mối quan hệ độc đáo, với Assault on Dragon Keep của Tiny Tina thường được ca ngợi là một trong những DLC Borderlands hay nhất từ tất cả các game. Chính khái niệm đó cũng đang được mở rộng trong Tiny Tina's Wonderlands vào đầu năm sau, nơi người chơi sẽ tham gia một lớp làm Fatemaker (đó là BRR-Zerker, Clawbringer, Spellshot, Stabbomancer, v.v.). Kết hợp sự nhấn mạnh đó vào các yếu tố RPG DnD với cách tiếp cận Borderlands để cướp bóc và súng, và nó giống như một chuyến đi hoang dã.

Tiny Tina's Wonderlands phát hành ngày 25 tháng 3 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Forspoken (24 tháng 5)

Forspoken đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhấn mạnh khả năng truyền tải linh hoạt vào lối chơi và câu chuyện theo hướng tường thuật trong một thế giới mở. Câu chuyêh5 kể về Frey Holland, một người phụ nữ được vận chuyển từ NYC đến thế giới tưởng tượng này, và cô ấy phải sử dụng sức mạnh phép thuật để vượt qua nó, có lẽ là cứu nó và tìm đường về nhà. Cô ấy cũng có một chiếc vòng tay có tri giác tên là Cuff, và sẽ rất thú vị khi xem động lực của nhân vật đó hoạt động như thế nào. Người hâm mộ nên mong đợi để tìm hiểu thêm về nó trong những tháng tới.

Forspoken phát hành ngày 24 tháng 5 cho PC và PS5.

 1. Saints Row (23 tháng 8)

Saints Row sẽ khởi động lại trong năm nay, đưa nhượng quyền thương mại trở lại những điều cơ bản theo một cách nào đó. Thay vì chiếm lấy thiên hà, Trùm mới tập hợp một băng nhóm mới gồm các thành viên bất mãn của các băng nhóm khác để chiếm thành phố Santo Ileso từ Los Panteros, Thần tượng và Công nghiệp Quốc phòng Marshall. Thành phố có chín quận riêng biệt mà người chơi có thể tiếp quản và có thể thành lập doanh nghiệp và hơn thế nữa. Hệ thống Co-op đã trở lại, người chơi có thể thiết kế ông chủ của riêng mình và Saints Row có một tiến trình nhiệm vụ độc đáo, nơi việc hoàn thành các nhiệm vụ trong thế giới co-op sẽ hoàn thành nó trong câu chuyện của họ. Nhìn chung, mặc dù một số người không nhất thiết phải hài lòng với hướng đi, nhưng điều đáng để theo dõi đối với những người hâm mộ game Saints cổ điển.

Saints Row phát hành ngày 23 tháng 8 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Starfield (11 tháng 11)

Không phải quá thường xuyên khi một nhà phát triển đặt tên cho một ngày phát hành cụ thể hơn một năm nữa kể từ ngày phát hành, nhưng đó chỉ là những gì Bethesda đã làm với Starfield. Có thể là vì ngày 11 tháng 11 là ngày đặc biệt đối với công ty, cũng là ngày kỷ niệm của Skyrim, nhưng Bethesda tự tin vào ngày này. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin được xác nhận về game nhưng người chơi đã sẵn sàng để xem IP mới nhất của Bethesda giữ vững như thế nào trước những tác phẩm vĩ đại như The Elder Scrolls và Fallout. Ngày càng nhiều thông tin sẽ có sẵn trong năm tới, trong khi concept art cho Starfield tiếp tục xây dựng hình ảnh một cách chậm rãi.

Starfield phát hành ngày 11 tháng 11 năm 2022 cho PC và Xbox Series X / S.

 1. LEGO Star Wars: The Skywalker Saga (Q1 / Q2 2022)

Do việc phát hành Rise of Skywalker (cần để tạo nội dung) và tác động của đại dịch đối với ngành game, LEGO Star Wars: The Skywalker Saga đã trải qua một vài lần trì hoãn. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về việc nó có tham vọng theo đúng nghĩa của nó và có vẻ như sẽ mang toàn bộ thương hiệu phim lại với nhau — và sau đó là một số. LEGO Star Wars: Skywalker Saga hiện được phát hành trong nửa đầu năm 2022 và nó có thể là game hàng đầu cho dòng sản phẩm hiện tại của WB Games.

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga dự kiến ​​phát hành trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Kirby and The Forgotten Land (Quý 2 năm 2022)

Giống như LEGO Star Wars có thể dẫn đầu các nỗ lực của WB Games vào đầu năm 2022, có vẻ như Kirby và The Forgotten Land cũng có thể làm điều tương tự đối với Nintendo. Lấy bối cảnh ra mắt vào mùa xuân, Kirby and The Forgotten Land chứng kiến ​​Kirby xuất hiện trong một thế giới bí ẩn với những cấu trúc cũ từ một nền văn minh lâu đời với lối chơi nền tảng 3D. Hơn nữa, mặc dù vậy, khả năng mang tính biểu tượng của Kirby trong việc hấp thụ kẻ thù và sử dụng sức mạnh của chúng được cho là sẽ phát huy hết tác dụng ở đây.

Kirby và The Forgotten Land phát hành trên Nintendo Switch vào năm 2022.

 1. Redfall (Quý 3 năm 2022)

Arkane đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong năm nay cho Deathloop và nó có một tựa khác trên một nền tảng hoàn toàn khác cho năm sau. Redfall được thiết lập để phát hành trên PC và Xbox Series X vào năm tới và đây là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, phiêu lưu hành động trong thế giới mở. Người chơi sẽ vào vai một trong bốn nhân vật (nhà nghiên cứu tiền điện tử Devinder, kỹ sư điều khiển từ xa Layla, kỹ sư chiến đấu Remi và tay bắn tỉa Jacob) khi họ tiêu diệt ma cà rồng và con người trong game có vẻ là một game theo phong cách Left 4 Dead dựa trên ma cà rồng. Arkane đã chứng minh danh tiếng của mình hết lần này đến lần khác và nhiều người rất hào hứng khi thấy nó tham gia vào thể loại cụ thể này.

Redfall dự kiến ​​phát hành trên PC và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Marvel's Midnight Suns (Quý 3 / Quý 4 năm 2022)

Vài năm trở lại đây là sự bứt phá của Marvel, không chỉ trên mặt trận điện ảnh mà cả mặt trận game điện tử. Sau thành công như Spider-Man và Guardians of the Galaxy, có rất nhiều sự mong đợi cho bất cứ sản phẩm gì Marvel, và Midnight Suns của Marvel đang tận dụng điều đó. Với lối chơi tương tự như loạt series XCOM, người hâm mộ sẽ được tạo ra siêu anh hùng có thể tùy chỉnh của riêng họ được gọi là The Hunter và chơi với / cùng với Iron Man, Captain America, Wolverine, Doctor Strange, Blade, Ghost Rider, v.v. Marvel + XCOM đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Marvel's Midnight Suns sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. The Lord of the Rings: Gollum (Q4 năm 2022)

Người hâm mộ Chúa tể những chiếc nhẫn đã chờ đợi Gollum khá lâu, nhưng tất cả đều đáng giá. Mọi thứ được thể hiện cho đến nay đều đạt tất cả các nốt phù hợp để thể hiện tính cách của Gollum, cũng như tuân thủ thế giới của LOTR. Game theo chân Gollum trước các sự kiện của Chúa tể những chiếc nhẫn và The Hobbit, và người hâm mộ hiện có thể mong đợi sẽ tự mình kiểm tra điều này vào cuối năm 2022.

Lord of the Rings: Gollum: Gollum được phát hành trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Dead Space (Cuối năm 2022)

Dead Space là một loạt game kinh dị sinh tồn được yêu thích, và vì vậy khi bản làm lại đầy đủ được công bố, nhiều người đã rất sửng sốt. Không có nhiều điều đã được hiển thị kể từ thông báo ban đầu, nhưng tất cả mọi thứ đã được hiển thị đều có xu hướng tích cực. Phần lớn nội dung ban đầu vẫn còn, chỉ được bổ sung với nội dung, mô hình và môi trường được cải thiện. Thêm vào đó, nó sẽ tận dụng ổ SSD của Xbox Series X và PS5 để giới thiệu Dead Space như một “cảnh quay liên tục không bị gián đoạn” mà không có màn hình tải. Người hâm mộ sẽ chỉ phải chờ đợi và tìm hiểu thêm, nhưng hiện tại nó đã được lên lịch vào cuối năm 2022.

Dead Space dự kiến phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. A Plague Tale: Requiem (2022)

Phần tiếp theo của A Plague Tale: Innocence — bản thân nó đã có một năm 2021 mạnh mẽ như bất kỳ năm nào trước đó— A Plague Tale: Requiem lấy mọi thứ từ bản gốc và thậm chí còn nâng cao hơn nữa. Cuộc hành trình của Amicia và Hugo vẫn chưa kết thúc, khi họ đi về phía nam đến các vùng và thành phố mới với nỗ lực kiểm soát lời nguyền của Hugo. Tuy nhiên, sức mạnh của anh ta vẫn ám ảnh họ nhưng một hòn đảo được tiên tri có thể có câu trả lời cho anh chị em, khi họ một lần nữa bắt tay vào một cuộc hành trình tàn bạo và đau lòng.

A Plague Tale: Reqiuem được lên kế hoạch cho PC, PS5 và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Avatar: Frontiers of Pandora (2022)

Cần phải nói rằng Disney đã giao phó cho Ubisoft Massive một tựa game nhập vai Star Wars thế giới mở sau khi xem Avatar: Frontiers of Pandora. Đó là lời khen ngợi khá mạnh mẽ đối với một game mà công chúng chưa được xem nhiều, nhưng dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2022. Những gì đã thể hiện của Frontiers of Pandora không có gì là đẹp đẽ, và người chơi – như Na'Vi— sẽ hành trình vào Biên giới phía Tây để đẩy lùi lực lượng RDA. Đây là một câu chuyện độc lập không được kết nối trực tiếp với Avatar của James Cameron, nhưng dù sao thì nó cũng có thể xây dựng tình yêu của người hâm mộ đối với loạt phim.

Avatar: Frontiers of Pandora dự kiến phát hành trên PC, PS5, Stadia và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Bayonetta 3 (2022)

Bayonetta 2 ra mắt năm 2014, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn luôn hy vọng và tin rằng sẽ có phần ba. Mặc dù 8 năm có thể đã khiến rất nhiều game phải nghỉ ngơi, nhưng điều họ nói là đúng: khoảng cách khiến trái tim lớn lên. Đoạn giới thiệu chính thức đầu tiên của Bayonetta 3 được trình chiếu vào tháng 9 năm 2021, xác nhận ngày phát hành vào năm 2022. Game này không chỉ gây chú ý khi phát hành mà còn khiến rất nhiều người hâm mộ suy đoán về thế giới, các nhân vật và hơn thế nữa.

Bayonetta 3 dự kiến ​​phát hành trên Nintendo Switch vào năm 2022.

 1. The Callisto Protocol (2022)

Tất nhiên, Dead Space Remake không phải là điều duy nhất mà người hâm mộ phải mong đợi. Mặc dù có một sự thật gây sốc rằng The Callisto Protocol lấy bối cảnh trong vũ trụ PUBG, nhưng phần trước lại là một game kinh dị sinh tồn của người đồng sáng tạo Dead Space, Glen Schofield. Năm là 2320, và những người chơi Callisto Protocol sẽ thấy mình trong một thuộc địa nhà tù có tên là Black Iron, nằm trên Callisto của Sao Mộc. Và có một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh đang xảy ra, như thể một thuộc địa nhà tù trong khoảng không không gian là không đủ đáng sợ.

The Callisto Protocol phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. God of War: Ragnarok (2022)

God of War: Ragnarok về cơ bản là bí mật được giữ kín của Sony và Santa Monica. Đây là game thứ hai và cũng là game cuối cùng trong Kratos 'Norse saga, và người hâm mộ đã bàn tán về nó trong nhiều tháng trước khi nó được tiết lộ và trước khi nó nhận được đoạn giới thiệu và có thông tin đầu tiên. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết đây là phần cuối của một câu chuyện, với nhiều người mong đợi một bộ ba phim khác, nhưng tất cả điều đó có nghĩa là một câu chuyện nhiều hơn và hành động nhiều hơn. Nhìn chung, đây có vẻ như là một hành trình sử thi được thiết lập để trả lời tất cả các câu hỏi của God of War năm 2018 và sẽ rất thú vị để xem điều gì đến và sau đó.

God of War: Ragnarok được phát hành trên PS4 và PS5 vào năm 2022.

 1. Gotham Knights (2022)

Năm tới có rất nhiều game co-op bốn người chơi sắp ra mắt, và Gotham Knights là một trong số đó. Người chơi sẽ cần bảo vệ Thành phố Gotham khỏi Court of Owls, cũng như các mối đe dọa khác, sử dụng các kỹ năng của Robin, Batgirl, Red Hood và Nightwing. Người dơi được cho là đã biến mất, và điều đó đặt ra chủ đề cho một câu chuyện thậm chí còn đen tối hơn. Hiện tại, người hâm mộ vẫn còn trong bóng tối, nhưng các rò rỉ chỉ ra rằng Gotham Knights sẽ phát hành vào đầu năm sau.

Gotham Knights được phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Hogwarts Legacy (2022)

Người hâm mộ đã muốn có một tựa game nhập vai Harry Potter hoàn hảo mà người chơi là học sinh ở Hogwarts từ khá lâu, và gần như lâu rồi, đã có một tin đồn là sẽ được phát triển. Rò rỉ đoạn giới thiệu và nhiều thông tin khác đã làm cho điều này trở nên cụ thể hơn một thời gian trước khi Hogwarts Legacy cuối cùng được xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Hogwarts Legacy cuối cùng đã bị trì hoãn vào năm 2022, nhưng đối với những người hâm mộ đã chờ đợi game này quá lâu, nó có thể rất xứng đáng. Sẽ rất thú vị khi xem những gì đến sau nhiều năm mong đợi và hy vọng.

Hogwarts Legacy dự kiến ​​phát hành vào năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

 1. Suicide Squad: Kill The Justice League (2022)

Vào một thời điểm nào đó trong năm tới, người chơi sẽ đảm nhận vai trò của Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang và / hoặc King Shark như một phần của Biệt đội Cảm tử. Mọi thứ được thể hiện cho đến nay về Suicide Squad: Kill The Justice League đều vô cùng hứa hẹn và hấp dẫn, khi họ chiến đấu với nhiều thành viên khác nhau của Justice League, những người nằm dưới sự kiểm soát của Brainiac. Điều này chắc chắn có nghĩa là phải chiến đấu với Superman (trong số những người khác, chẳng hạn như Green Lantern, The Flash, và thậm chí có khả năng là Batman), và nếu game có thể đánh bại Superman, thì nó thật sự sẽ rất được trông đợi.

Suicide Squad: Kill The Justice League dự kiến phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X / S vào năm 2022.

 1. Zelda: Breath of the Wild 2 (2022)

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2 . Đoạn giới thiệu mới nhất của nó đã kết thúc với năm 2022 xuất hiện trên màn hình, và trong khi nó giống như một giấc mơ viễn tưởng, có một cơ hội thực sự người chơi sẽ đến bầu trời Hyrule vào năm tới. Nếu đúng như vậy thì người hâm mộ Nintendo sẽ thực sự sẽ ngủ ngon trong năm tới với Bayonetta, Kirby, Zelda, v.v. — một điều không quá ngạc nhiên khi các game của Nintendo thống trị một số bảng xếp hạng doanh số vào năm 2021.

Theo: Kodoani.com