Zelda: Breath of the Wild được bình chọn là game hay nhất mọi thời đại tại Nhật Bản

Một cuộc thăm dò trên truyền hình với 50.000 game thủ Nhật Bản tuyên bố The Legend of Zelda: Breath of the Wild là game hay nhất mọi thời đại.

Kodoani.com - Cuộc thăm dò đặc biệt kéo dài ba giờ trên truyền hình của TV Asahi, cuộc khảo sát 50.000 người trên khắp Nhật Bản về game của họ, đã tuyên bố The Legend of Zelda: Breath of the Wild là game hay nhất mọi thời đại.

Game phiêu lưu năm 2017, được phát hành trên cả Wii U và là cả cho Nintendo Switch, được yêu thích rộng rãi vì cách nó tái tạo và làm mới công thức Legend of Zelda đã thử và có thật với lối chơi thế giới mở nhập vai, động lực khám phá mới mẻ , phong cách nghệ thuật đậm chất họa sĩ và cốt truyện giàu cảm xúc. Game diễn ra 100 năm sau khi các hóa thân hiện tại của Zelda và Link thất bại trong việc ngăn chặn Đại tai họa. Thức tỉnh lại trong thế giới hậu khải huyền mà không có ký ức của mình, Link giờ phải tập hợp một đội gồm các nhân vật mới của Hyrule để giúp anh ta đánh bại Ganon, người vẫn bị phong ấn trong Lâu đài Hyrule cùng với Zelda nhưng đã đạt được sức mạnh.

Việc người hâm mộ Nhật Bản nhất trí rằng The Legend of Zelda: Breath of the Wild là game hay nhất mọi thời đại không quá xa so với cách các game thủ trên khắp thế giới. Phiên bản Switch của Breath of the Wild là game được đánh giá cao thứ 14 trên Metacritic, với số điểm của các nhà phê bình là 97, trong khi phiên bản Wii U được đánh giá cao thứ 26 với số điểm là 96. Cũng theo Metacritic, 18 nhà phê bình đã xếp nó là game hay nhất trong những năm 2010, nhiều hơn bất kỳ game nào khác trong thập kỷ đó.

Breath of the Wild là một trong năm game của Legend of Zelda lọt vào Top 100 của cuộc bình chọn. Bản phát hành Ocarina of Time của Nintnedo 64, được nhiều người coi là "hay nhất" của loạt game trước khi  Breath of the Wild giành lấy danh hiệu đó, xếp hạng ở tuổi 18 trong danh sách. Legend of Zelda ban đầu của NES xếp ở vị trí 52, trong khi Majora's Mask của N64 ở vị trí 80 và Skyward Sword ở vị trí 88. Danh sách này nghiêng nhiều về các bản phát hành của Switch, với 4 trong số 10 tựa game hàng đầu (Breath of the Wild số 1,  Animal Crossing: New Horizons vị trí thứ 4,  Splatoon 2 thứ 5 và Super Smash Bros. Ultimate vị trí thứ 7) đã ra mắt trên máy chơi game bán chạy nhất mới nhất của Nintendo .

Phần tiếp theo của Breath of the Wild  hiện đang được thực hiện với kế hoạch phát hành trên Switch vào năm 2022.

Theo: Kodoani.com