Wotakoi: Love is Hard for Otaku Manga kết thúc với tập anime mới

Manga kết thúc vào ngày 16 tháng 7; Tập 11 ra mắt vào ngày 14 tháng 10 với OAD đi kèm

Chương 59 của của tác giả Fujita là Wotakoi: Love is Hard for Otaku (Otaku ni Koi wa Muzukashii) trên pixiv Comic tiết lộ hôm thứ Sáu rằng manga được kết thúc bằng chương tiếp theo của mình vào ngày 16. manga này cũng tiết lộ rằng ngày 11 và cuối cùng tập sách đã biên dịch sẽ xuất bản vào ngày 14 tháng 10 và ấn bản đặc biệt sẽ bao gồm đĩa anime gốc thứ ba của manga. Đĩa sẽ có một tập dựa trên câu chuyện "Company Outing" từ tập thứ sáu của manga. Chương này đã tiết lộ một hình ảnh quan trọng:

Manga đã vượt quá 12 triệu bản được phát hành, bao gồm cả bản in và bản kỹ thuật số.

Kodansha Comics đang phát hành manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện:

Narumi Momose đã gặp khó khăn: mọi người bạn trai mà cô ấy đã bỏ rơi cô ấy khi họ phát hiện ra cô ấy là một otaku , vì vậy cô đã cố gắng rất nhiều để che giấu nó. Khi một cuộc gặp gỡ tình cờ tại công việc mới của cô với người bạn thời thơ ấu, một otaku đồng nghiệp , và giờ là đồng nghiệp Hirotaka Nifuji gần như tiết lộ bí mật của cô tại nơi làm việc, cô đã nghĩ ra một kế hoạch để đảm bảo rằng anh ta sẽ không bao giờ lên tiếng. Nhưng cậu đưa ra một đề xuất ngược lại: tại sao thay vào đó cô ấy không hẹn hò cùng nhau

Fujita ra mắt manga trên Website pixiv vào năm 2014. Vào tháng 11 năm 2015, manga đã được chuyển đến tạp chí manga kỹ thuật số Comic POOL của Ichijinsha. Ichijinsha đã xuất bản tập thứ 10 của manga vào ngày 26 tháng 2. Kodansha Comics đã phát hành tập thứ tư của omnibus cho manga vào tháng 7 năm 2020.

Bộ manga đã chuyển thể một anime truyền hình dài 11 tập được công chiếu vào tháng 4 năm 2018. Anime được phát trực tuyến trên Amazon Prime Video trong và ngoài Nhật Bản.

Một bộ phim live-action chuyển thể từ manga được khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2020. Phim đã đứng ở vị trí số 1 trong tuần đầu công chiếu.