The Elder Scrolls: Skyrim - Cách đánh bại  the Ebony Warrior

DLC của Skyrim là Dawnguard bổ sung Ebony Warrior, người sẽ tiếp cận người chơi để tìm kiếm một đối thủ xứng tầm trong trận chiến. Đây là cách để đánh bại hắn.

Một trong những tính năng hay nhất của The Elder Scrolls V: Skyrim là các cuộc chạm trán ngẫu nhiên của game với NPC, kẻ thù và động vật. Tuy nhiên, với việc nâng cấp hạn chế của kẻ thù, một khi người chơi đã vượt qua trò chơi, sẽ có rất ít cuộc chạm trán đặt ra thách thức. Tuy nhiên, là một phần của Dawnguard DLC, một loạt kẻ thù mới  đã được thêm vào để người chơi kiểm tra kỹ năng chống lại, bao gồm cả Chiến binh Ebony bí ẩn.

Ở cấp độ 80, Ebony Warrior là một trong những kẻ thù có thứ hạng cao nhất trong trò chơi, xếp ngay sau Karstaag ở cấp 90 và Arngeir và Miraak cấp 150. Với bộ giáp Ebony hoàn chỉnh, The Warrior đứng ở vị trí cao 1,21, khiến hắn cao hơn  Altmer mặc dù là Redguard . Với vũ khí mạnh mẽ, áo giáp phù phép và khả năng tạo ra Storm Atronaches, Ebony Warrior có thể cực kỳ khó bị đánh bại, nhưng những mẹo sau đây sẽ giúp giành được lợi thế nếu chạm mặt con boss này.

Chỉ có thể gặp Ebony Warrior khi người chơi đạt đến cấp 80, lúc đó hắn sẽ đợi người chơi tại một trong những thành phố chính. Hắn sẽ bắt chuyện khi được tiếp cận, nói rằng "đã đến lúc". Nếu người chơi thoát khỏi cuộc trò chuyện, nhóm có thể tìm lại hắn trong thành phố và hỏi hắn có ý gì trước đây. Hắn ta sẽ giải thích rằng đã gặp và đánh bại tất cả các đối thủ trước đây của mình và phải chết xứng đáng để được gửi đến Sovengarde, tìm kiếm Dragonborn như thử thách tiếp theo của hắn. Sau đó, hắn sẽ hướng người chơi đến địa điểm thử thách, là một trại về phía đông bắc của Pháo đài Greenwall trong The Rift.

Khi đạt đến Cảnh giác cuối cùng, Chiến binh sẽ không tấn công trừ khi bị tấn công trước, vì vậy đây là cơ hội tốt để cướp mũi tên và bình thuốc chữa bệnh của hắn nếu người chơi có mức độ móc túi cao. Tùy thuộc vào việc người chơi đứng cách hắn ta bao xa, hắn ta thích chiến đấu cận chiến hơn. Ebony Sword of the Vampire của anh ta tiêu hao 25 ​​điểm máu mỗi đòn đánh, vì vậy nó sử dụng lọ thuốc Tái tạo sức khỏe để bù đắp. Nếu người chơi cố gắng chạy trốn hoặc thích sử dụng cung, Chiến binh sẽ sử dụng Cung mùa đông gỗ mun, sẽ tiêu hao 30 điểm sức khỏe và sức chịu đựng. Đây có thể là lựa chọn tốt hơn, vì boss có nhiều khả năng bắn trượt với cung hơn là kiếm.

Bởi vì hắn là một Redguard và có nhiều loại bùa chú trên áo giáp của mình, Warrior có khả năng chống lại lửa, sốc, sương giá và chất độc là 50%. Ngoài ra, những tiếng hét như Ice Form, Paralyze và Disarm sẽ không có tác dụng. Nói chung, bạn nên tránh sử dụng phép thuật chống lại hắn, thay vào đó hãy tập trung vào chiến đấu cận chiến. Warrior sử dụng những tiếng hét như Unrelenting Force và Disarm, vì vậy người chơi nên có vũ khí dự phòng mà họ có thể chọn nhanh chóng nếu mất chúng. Hắn có thể sử dụng Ironflesh để cải thiện hơn nữa bộ giáp vốn đã rất mạnh của mình, cũng như triệu hồi Storm Atronaches. Người chơi cũng có thể sử dụng những thứ này để biến đây trở thành một cuộc chiến công bằng.

Ngay cả khi người chơi giành được ưu thế trong trận chiến, Ebony Warrior vẫn có một bộ đặc quyền mạnh mẽ được chọn lọc không thể bỏ qua. Ví dụ, boss có Reflect Blows, một kỹ năng Heavy Armor cho phép người dùng có cơ hội phản lại 10% sát thương cận chiến gây ra cho họ khi mặc một bộ Giáp nặng đầy đủ. Mặc dù điều này nghe có vẻ như một lượng sát thương nhỏ, nhưng nó có thể cộng dồn khi tung nhiều đòn liên tiếp.

Nhờ Deflect Arrow, Ebony Warrior cũng không nhận sát thương từ những mũi tên đâm vào khiên của hắn, vì vậy người chơi cần phải đặc biệt khéo léo để bắn trúng nếu sử dụng cung. Ngay cả khi chuẩn bị tham gia cuộc chiến này, Ebony Warrior được thiết kế để mang tính thử thách, vì vậy người chơi không nên đánh giá thấp hắn ta.