The Angel Next Door Spoils Me Rotten: Cách Mahiru vượt qua quá khứ và chữa lành đứa trẻ bên trong cô ấy

Mùa đông năm 2023, The Angel Next Door Spoils Me Rotten nêu bật cách Mahiru đang chữa lành vết thương lòng cho đứa con bên trong của mình sau một quá khứ bí ẩn nhưng cô đơn.

Kodoani.com - Phần sau chứa các phần tiết lộ cho đến Tập 4 của The Angel Next Door Spoils Me.

The Angel Next Door Spoils Me Rotten là một trong những bộ phim hài lãng mạn nổi bật được phát sóng trong mùa anime Đông 2023 này. Bộ phim kể về Mahiru và Amane, hai người hàng xóm và bạn học trước đây không quen biết nhưng ngày càng thân thiết hơn sau khi chiếc ô mượn được biến thành những tuần ăn ngon và dọn dẹp nhà cửa. Mahiru là cô gái nổi tiếng nhất trường. Mọi người đều ngưỡng mộ cô ấy vì cô ấy đứng đầu lớp, thể thao xuất sắc và sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Danh tiếng của Mahiru khiến cô ấy có biệt danh là "thiên thần", mặc dù cô ấy cực kỳ ghét điều đó.

Mahiru bực bội khi bị đặt lên bệ vì nhận thức của người khác về cô ấy không thể xa hơn sự thật. Mặc dù cô ấy chỉ nói chuyện với các nữ sinh khác, nhưng cô ấy không thân với bất kỳ ai trong số họ. Cô ấy thậm chí còn nói dối trắng trợn để tránh người khác phát hiện ra sự thật về cuộc đời mình. Dù được ngưỡng mộ nhưng Mahiru vốn cô đơn. Nếu cô ấy không bị cô lập khỏi các bạn cùng trang lứa, Amane có thể sẽ không bao giờ thấy cô ấy khóc một mình dưới mưa. Tự lập và hơi bí ẩn đối với các bạn cùng lớp, điều đó ám chỉ rất nhiều rằng cha mẹ của Mahiru đã bỏ bê hoặc thậm chí bỏ rơi cô. Tập 2 bắt đầu làm sáng tỏ tác động lâu dài của câu chuyện buồn ngụ ý của cô ấy. Mahiru có một đứa con bên trong bị tổn thương, nhưng mối quan hệ của cô ấy với Amane có thể giúp cô ấy hồi phục.

Sự thật của Mahiru bị che khuất bởi cách người khác nhìn nhận cô ấy

Nhiều nhân vật anime có câu chuyện bi thảm hoặc mối quan hệ phức tạp với cha mẹ của họ, nhưng việc nhìn thấy họ hồi phục sau khi bị lạm dụng hoặc bỏ rơi là khá hiếm ở phương tiện này. Một số nhân vật sống với sự oán giận và cơn thịnh nộ sôi sục trong họ trong nhiều năm, trong khi những người khác trở thành nạn nhân của sự tủi thân. Trong trường hợp Dabi của My Hero Academia, lòng căm thù của anh ấy đối với cha mình là Endeavour đã biến anh ấy thành một kẻ xấu xa . Tuy nhiên, những nhân vật như Mahiru trong The Angel Next Door lại là một trường hợp khác vì việc xử lý chấn thương của họ thực tế hơn đáng kể. Cuộc hành trình của cô ấy có thể so sánh với hành trình của Yuki trong Fruits Basket, vì sự thật đáng buồn của cô ấy khác rất nhiều so với cách mọi người nhìn nhận về cô ấy.

Trên thực tế, mọi người đặt cô ấy vào những kỳ vọng cao cả như vậy có thể đã trì hoãn quá trình chữa bệnh hơn nữa vì việc được đặt trên bệ càng làm trầm trọng thêm cảm giác bị cô lập của cô ấy. Tuổi thơ của Mahiru có thể được xác định bằng sự cô lập, bỏ rơi hoặc thậm chí có thể là sự bỏ rơi của cha mẹ. Cô ấy rõ ràng không thoải mái với ý tưởng tổ chức sinh nhật cho mình, nhưng dù sao cũng rất cảm động khi Amane tặng cô ấy một con gấu bông. Cô cũng cảm thấy bối rối khi Amane và mẹ anh gọi cô bằng tên riêng, vì ngay cả cha mẹ cô cũng không gọi cô như vậy. Người xem biết rằng Mahiru dành phần lớn thời gian của mình với một quản gia, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ tại sao mối quan hệ của cô ấy với cha mẹ lại căng thẳng như vậy.

Mặc dù vậy, nó rõ ràng khiến Mahiru rất đau khổ về tinh thần và cảm xúc. Tuy nhiên, có lẽ cô ấy cảm thấy như xát muối vào vết thương mỗi khi bạn bè đối xử với cô ấy như một thiên thần được lý tưởng hóa thay vì một con người. Bị đặt trên một bệ cao như vậy đang khiến Mahiru bị cô lập, đặc biệt là khi không ai đối xử với cô ấy như vậy thực sự muốn đến gần cô ấy hơn ngoài con người cô ấy ở trường. Mahiru thậm chí không muốn điều đó, vì cô ấy cố tình giữ khoảng cách với mọi người. Tuy nhiên, cô ấy cần phải chữa lành chấn thương tâm lý vào một thời điểm nào đó -- và Amane có thể là nhân vật quan trọng nhất trong việc bắt đầu quá trình đó.

Đứa trẻ bên trong của Mahiru đang dần hồi phục bằng cách để người khác vào

Đối với một người liên tục đẩy người khác ra xa và thiết lập những bức tường không thể xuyên thủng giữa họ và người khác, để người khác bước vào là điều khó khăn nhất có thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, đó cũng là bước quan trọng nhất mà họ có thể thực hiện để chữa bệnh. Trong The Angel Next Door, Mahiru mất cảnh giác với Amane lúc đầu có lẽ cảm thấy muốn nhổ đi rắc rối này. Tuy nhiên, cô nhận ra anh ta không phải là mối đe dọa và anh ta sẽ không bỏ rơi cô như những người khác đã làm. Thêm vào đó, anh ấy là người duy nhất không bao giờ coi thường cô ấy và tôn trọng rằng cô ấy ghét bị gọi là "thiên thần".

Amane có thể trông không giống như vậy, nhưng anh ấy cực kỳ nhạy cảm và hiểu rằng tuổi thơ của Mahiru có lẽ không phải là tuyệt vời nhất. Anh ấy cũng nhận ra sự cô đơn của cô ấy, và Episode 2 đã làm nên điều kỳ diệu khi giúp mối quan hệ của họ tiến triển. Mặc dù Mahiru cảm thấy xấu hổ với ý tưởng tổ chức sinh nhật cho cô ấy, nhưng Amane đã xoay nó lại để làm ra vẻ như anh ấy đã tặng bánh cho cô ấy để ăn mừng việc đạt điểm cao. Anh cũng mua cho cô vài món quà, một món thiết thực và một món tình cảm. Mặc dù Mahiru đánh giá cao tính thiết thực của kem bôi tay, nhưng cô ấy đã có phản ứng xúc động khi nhận được một con gấu bông.

Tương tự, tập 4 chiếu cảnh Amane chăm sóc Mahiru khi cô bị ốm. Xem xét những gì hiện được biết về quá trình lớn lên của cô ấy, điều này có lẽ cảm thấy khá xa lạ với Mahiru luôn tự lập. Mặc dù cô ấy thích chăm sóc người khác, nhưng cô ấy không quen với cảm giác được chăm sóc bản thân. Có thể chấp nhận sự giúp đỡ và lòng tốt của người khác là một trong những bước phát triển quan trọng nhất mà Mahiru đã thực hiện trong việc chữa lành đứa con bên trong của mình. Khi The Angel Next Door Spoils Me Rotten tiến triển, người hâm mộ nóng lòng muốn xem các bước tiếp theo trong hành trình chữa bệnh của cô ấy -- và mối tình lãng mạn ấm áp của cô ấy với Amane.

Theo: Kodoani.com