Tại sao Tekken: Bloodline không thành công như Kengan Ashura

Tekken: Bloodline đã bỏ bê dàn nhân vật rộng lớn của vũ trụ Tekken và lẽ ra phải noi gương Kengan Ashura.

Kodoani.com - Vào tháng 8 năm 2022, Bandai Namco Entertainment đã tạo ra loạt phim hoạt hình Netflix Tekken: Bloodline. Chỉ với sáu tập trong mùa đầu tiên và trung bình 24 phút mỗi tập, chỉ có cơ hội để bao quát một phần nhỏ của Vũ trụ Tekken mà không cảm thấy vội vã. Khi tập đầu tiên mở đầu với một Jin Kazama trẻ sống với mẹ của mình, Jun Kazama, nó ngụ ý một câu chuyện dài về sự trưởng thành cuối cùng sẽ dẫn đến Giải đấu Nắm đấm sắt. Ấn tượng ban đầu này nhanh chóng được chứng minh là sai, vì trong sáu tập phim, Jin không chỉ tham gia Giải đấu Nắm đấm sắt mà còn thực sự giành chiến thắng.

Có một bộ sưu tập lớn các tài liệu cho Tekken, trải dài từ năm 1994 với việc phát hành game chiến đấu Tekken đầu tiên. Chủ yếu là một game chiến đấu, câu chuyện là một khái niệm phụ để điền vào tài liệu bổ sung. Khi so sánh với anime Kengan Ashura, một loạt phim võ thuật khác trên Netflix có nguồn gốc từ manga, có một sự tương phản rõ ràng về mức độ ưu tiên. Tekken, một game với đầy đủ các nhân vật và phong cách võ thuật thái quá, đã bỏ qua phần võ thuật thực tế, trong khi Kengan Ashura đảm bảo rằng chiến đấu là trọng tâm của anime.

Tập trung tối thiểu vào Match-Up

Như đã đề cập trước đó, Tekken có đầy đủ các nhân vật. Trong anime, khán giả được giới thiệu và theo dõi Jin, Jun và Heihachi Mishima. Câu chuyện kể về sự mất mát, trả thù, trưởng thành và trở thành một võ sĩ không ai bằng của Jin. Tiền đề tường thuật là một tiền đề tốt, với một cuộc khủng hoảng, xung đột và động lực để nhân vật chính sử dụng để tiến bộ. Đến tập ba, Jin đã sẵn sàng cho Giải đấu Nắm đấm sắt và các võ sĩ khác được giới thiệu. Ba tập sau, giải đấu kết thúc và Jin đã đánh bại Heihachi. Một số nhân vật, chẳng hạn như Hworang, Ling Xiaoyu và King, được giao chiến, nhưng phần lớn các nhân vật khác chỉ xuất hiện thoáng qua hoặc chỉ được chứng kiến ​​với một lá bài nhấp nháy thông báo thất bại của họ.

Khi so sánh phong cách kể chuyện võ thuật này với Kengan Ashura, họ đang ở trong thế giới hoàn toàn khác nhau. Mặc dù có thể có dàn nhân vật nhỏ hơn, nhưng anime Kengan Ashura vẫn dành thời gian để phát triển các nhân vật của mình thông qua các trận đấu của họ, điều chỉnh nhịp độ trận chiến một cách hiệu quả để thể hiện các hình thức chiến đấu khác nhau và tiết lộ câu chuyện cũng như đặc điểm của mỗi trận chiến. Tekken: Bloodline lóe lên qua mỗi cuộc chiến xảy ra trong chớp mắt, quyết định tập trung nhiều hơn vào sự phát triển của Jin hơn là điều mà người hâm mộ Tekken thực sự yêu thích - sự tàn khốc của Giải đấu Nắm đấm sắt.

Sự phát triển của Jin và Jun qua chiến đấu

Một điều mà chương trình đã làm tốt đó là việc mô tả tính cách của Jin và Jun ở phần đầu của bộ phim. Nó báo trước một bóng tối bên trong nhân vật chính đã trở nên rõ ràng sau này trong bộ truyện, đặt nền tảng cho tính cách và giá trị của anh ta và đặt ra một sự cố kích động để tiến triển câu chuyện. Thật không may, Jun chỉ được bổ sung ngắn gọn trong dàn nhân vật do cái chết của cô dưới tay của Ogre, nhưng cuộc chiến của cô với Ogre có lẽ là trận chiến có chiều sâu nhất trong toàn bộ anime.

Trong khi Kengan Ashura có manga nguồn để theo dõi - không giống như Tekken: Bloodline, phải xây dựng cốt truyện của riêng mình dựa trên các chi tiết trong game - nó không khoe khoang về cuộc chiến giữa các nhân vật có thể không quan trọng như chính dàn diễn viên. Nó điều chỉnh các khía cạnh chiến đấu và làm cho chúng trở nên căng thẳng và hấp dẫn, cùng cao trào. Tekken: Bloodline đã làm ngược lại - các cuộc giao tranh diễn ra ngắn ngủi hoặc không xuất hiện chút nào. Vì vậy, nó khiến Giải đấu Iron Fist giống như một chuyến du ngoạn cuối tuần hơn là một cuộc hội tụ của những võ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới.

Tekken: Bloodline đơn giản là đi quá nhanh trong thời gian chạy ngắn ngủi mà nó có và lẽ ra phải theo gương Kengan Ashura. Nó không cần phải vượt qua giải đấu trong vòng ba tập để đi đến một kết luận đầy khó khăn. Vũ trụ Tekken quá phong phú với truyền thuyết và các nhân vật đến nỗi nó có thể dễ dàng làm chậm nhịp độ của nó và mang đến cho khán giả nhiều hơn về các nhân vật và tham vọng, mong muốn và ý định của họ, mở ra thế giới trước khi bước vào Giải đấu Nắm đấm sắt. Do đó, anime cảm thấy gấp gáp và thiếu chất của nhân vật cũng như chiến đấu mà lẽ ra nó phải xuất sắc.

Theo: Kodoani.com