Tại sao Super Saiyan 4 Gogeta của Dragon Ball GT lại có mái tóc đỏ

Dragon Ball GT đã giới thiệu hình thức Super Saiyan 4 cho Goku, Vegeta và Gogeta, và câu chuyện nổi bật nhờ màu tóc kỳ lạ và tính thẩm mỹ.

Kodoani.com - Dragon Ball GT đã thêm một số yếu tố độc đáo vào truyền thuyết và thần thoại của thương hiệu shounen. Đáng chú ý nhất trong số này là phép biến đổi Super Saiyan 4 mà Goku và Vegeta sẽ sử dụng vào cuối bộ truyện. Mặc dù đây là hình thức mạnh mẽ nhất được thấy trong chương trình, nhưng tính thẩm mỹ của nó không có ý nghĩa gì về tính liên tục.

Các dạng Super Saiyan trước đây đều có tóc vàng và mắt xanh lục. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp với các dạng Super Saiyan 4 của Goku, Vegeta và đặc biệt là dạng Gogeta kết hợp. Tác giả chưa bao giờ giải thích chính xác lý do tại sao ngoại hình của Gogeta lại thay đổi đáng kể như vậy, mặc dù mái tóc đỏ của anh ấy có thể là sự trở lại với khả năng trước đây của người Saiyan.

Super Saiyan 4 là biến đổi kỳ lạ nhất trong Dragon Ball

Không giống như ba dạng Super Saiyan đầu tiên, Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT không chính thức yêu cầu người dùng phải có đuôi. Goku đã phải trải qua quá trình huấn luyện để lấy lại được lưng, sau đó có thể biến thành Oozaru (Vượn lớn) khổng lồ. Tương tự như vậy, tóc của dạng này không còn màu vàng nữa, Goku giữ lại mái tóc đen trong khi Vegeta trở nên nâu hơn. Cả hai cũng có bộ lông màu đỏ trên phần trên cơ thể, tạo ấn tượng về sự biến đổi nửa Saiyan/nửa Oozaru. Hình thức SS4 của Gogeta thậm chí còn xa lạ hơn, với sự hợp nhất này là mái tóc đỏ thể thao và bộ lông nâu.

Mặc dù tính thẩm mỹ rất khác biệt so với tất cả những gì đã có trước đây, nhưng nó không bao giờ được giải thích trong tiêu chuẩn của Dragon Ball GT. Lý do đơn giản nhất là tóc phù hợp với màu lông đỏ của các dạng Super Saiyan 4 riêng lẻ. Điều này không mang lại cho hình thức một sự liên tục với chính nó, nếu không phải là ba biến đổi trước đó. Đồng thời, nó có thể chỉ đơn giản là tiếp tục xu hướng Super Saiyan 4 không có tóc vàng, với mái tóc đỏ nhấn mạnh sự khác biệt của hình dạng. Ngược lại, tổ hợp tóc đỏ và lông đen là sự đảo ngược của các dạng Super Saiyan riêng lẻ của cả Vegeta và Goku.

Super Saiyan 4 Gogeta là biến đổi lâu đời nhất của Goku

Mái tóc đỏ của Super Saiyan 4 Gogeta cũng có thể là sự gợi lại một yếu tố khác của thương hiệu Dragon Ball. Trong các phần trước của Dragon Ball Z, Goku đã có thể chuyển sang trạng thái Kaioken. Đây không phải là dạng Super Saiyan, nhưng nó đã giúp Goku mạnh hơn đáng kể khi bao phủ anh ta trong một luồng khí màu đỏ.

Cho rằng Dragon Ball GT có một số yếu tố tôn vinh quá khứ (cụ thể là phần đầu tiên của sê-ri nằm trong mạch của Dragon Ball gốc và Android 17 trở lại với tư cách là một nhân vật phản diện được tái tạo bởi Tiến sĩ Gero và Tiến sĩ Myuu), cách gọi lại tinh tế này đến lần tăng sức mạnh thực sự đầu tiên của Goku có rất nhiều ý nghĩa. Cũng có thể có mối liên hệ giữa trạng thái Great Ape cần thiết để đạt được Super Saiyan 4 và sự biến đổi Super Saiyan God sau này trong loạt phim tiếp theo thực sự Dragon Ball Super.

Nhân dạng Super Saiyan God nhiều lần được thể hiện với mái tóc đỏ, và với chủ nghĩa anh hùng của Goku và Vegeta, có thể việc họ trở thành Super Saiyan 4 (và do đó Gogeta cũng làm như vậy) khiến họ gần gũi hơn với phân nhóm này về mặt di truyền. Tất nhiên, Super Saiyan 4 đã được tạo ra từ rất lâu trước khi có hình dạng Super Saiyan God, và do sê-ri mà nó xuất hiện không còn chính thức nữa, nên vẫn còn tranh cãi liệu bản thân hình thức đó có tồn tại hay không. Vì vậy, lời giải thích đầy đủ đằng sau màu tóc của Gogeta trong trạng thái này có thể sẽ vẫn là một bí ẩn cho đến khi chính Akira Toriyama làm sáng tỏ nó.

Theo: Kodoani.com