Demon Slayer: Chấn thương của Nezuko thường bị bỏ qua - Nhưng tại sao?

Tanjiro của Demon Slayer và Nezuko Kamado đã trải qua rất nhiều thời thơ ấu của họ, nhưng tại sao trải nghiệm của 2 người anh em sau này lại thường bị bỏ qua?

Kodoani.com - Tanjiro Kamado và em gái Nezuko là một bộ đôi anime anh em được người hâm mộ yêu thích, được yêu mến trên toàn cầu vì sự cam kết của họ đối với nhau. Nhân vật chính Tanjiro của Demon Slayer được ca ngợi đặc biệt vì sự cống hiến của anh ấy dành cho em gái của mình, với anime tập trung vào hành trình biến Nezuko trở lại hình dạng con người của cô ấy sau khi bị biến thành một con quỷ.

Mặc dù tuổi còn trẻ, cặp đôi này đã phải trải qua những tổn thất nghiêm trọng trong cuộc chiến chống lại quỷ dữ, nhưng sự hiện diện của Nezuko thường bị bỏ qua hoặc bị gạt đi. Mặt khác, Tanjiro được khen ngợi vì những nỗ lực siêng năng, nỗ lực vượt qua bất chấp chấn thương - vậy tại sao chấn thương của Nezuko lại bị bỏ qua?

Sự khởi đầu của Demon Slayer cho thấy Kamados là một gia đình lớn và hạnh phúc. Đó là, cho đến khi Chúa tể của ác quỷ Muzan Kibutsuji nhắm mục tiêu vào họ, tàn sát tất cả các thành viên ngoại trừ Tanjiro và Nezuko. Tanjiro đã tránh được cuộc tấn công trong gang tấc, và lý do duy nhất cậu sống sót là vì không có tại nhà. Nezuko, tuy nhiên, đã ở đó để chứng kiến ​​toàn bộ sự kiện.

Không có sự cạnh tranh nào giữa Tanjiro và Nezuko về chấn thương của họ, nhưng khi xem xét kỹ hơn, có thể thấy rõ rằng Nezuko đã phải chịu đựng nhiều - nếu không muốn nói là nhiều hơn - so với Tanjiro. Tuy nhiên, điều này dường như không bao giờ xảy ra vì nhân vật duy nhất phải vật lộn với sự mất mát của họ là Tanjiro.

Nezuko đã phải chứng kiến ​​cả gia đình mình bị tàn sát dã man mà không thể làm gì được. Một khoảnh khắc, cả gia đình đang tận hưởng một buổi tối yên bình như bao người khác; tiếp theo, một người đàn ông lạ vào nhà và bắt đầu giết những người mà Nezuko yêu quý và quý trọng nhất. Đó chỉ là một trải nghiệm đau thương cực kì khủng khiếp với một cô bé nhỏ.

Sau khi bị buộc phải bất lực chứng kiến ​​cuộc thảm sát của chính gia đình mình, Nezuko đã bị biến thành chính thứ đã gây ra cái chết của họ. Cô buộc phải sống như một con quỷ, liên tục chiến đấu với bản chất đen tối mới và đánh mất nhân tính của mình. Nezuko đã bị tẩy chay và ngược đãi vì trở thành một con quỷ trong nhiều năm sau đó, mặc dù hết lần này đến lần khác chứng minh rằng cô luôn bảo vệ con người và vẫn trong sáng. Cô ấy không, cũng không phải là một kẻ giết người hay một con quái vật nhưng phải sống như vậy trong khi mang gánh nặng không thể bảo vệ gia đình mình khi họ cần cô ấy nhất.

Mặc dù vậy, lần duy nhất khán giả có cơ hội nhìn thấy Nezuko đối mặt với chấn thương của mình là trong trận chiến chống lại Daki. Khi Nezuko cuối cùng cũng có được quyền sử dụng hình dạng ác quỷ tiên tiến của mình , một làn sóng cảm xúc đã vượt qua cô, thể hiện qua những đoạn hồi tưởng và ký ức. Cuối cùng cô ấy cũng đã giải tỏa được sự tức giận, thất vọng và cảm xúc bị dồn nén của mình đối với Daki, và đây là lần đầu tiên những người hâm mộ Demon Slayer thấy Nezuko đấu tranh tinh thần.

Nezuko vẫn luôn là con người, điều khiển những cơn ác quỷ của cô ấy và bảo vệ những người mà cô ấy phải bảo vệ - tất cả trong khi vẫn mạnh mẽ đối mặt với bi kịch. Tuy nhiên, sự phức tạp của nhân vật Nezuko bị bỏ qua đáng kể. Người hâm mộ thường xem cô ấy là một nhân vật phụ dễ thương hoặc xinh đẹp - cho rằng cô ấy đáng yêu khi thu nhỏ kích thước của mình - nhưng Nezuko trong thực tế còn nhiều hơn thế.

Mặc dù rất ít tính cách của Nezuko xuất hiện xuyên suốt Demon Slayer, nhưng cô ấy có một câu chuyện và sự phức tạp cần phải thừa nhận. Nezuko Kamado đã trải qua đủ mất mát để kéo dài cuộc đời và đã dành nhiều năm chiến đấu với bản thân, và do đó cần được công nhận là hơn cả cô em gái dễ thương của Tanjiro. Các câu chuyện trong tương lai của anime có thể vẫn chưa chứng tỏ sự phức tạp ở Nezuko, mang đến cho cô ấy một nhân vật thực hiện công lý cốt truyện của mình.

Theo: Kodoani.com