Tại sao Rage of Bahamut: Virgin Soul không thể nổi bật như phần tiền truyện

Bất chấp sự hoan nghênh rộng rãi của Rage of Bahamut: Genesis, phần tiếp theo năm 2017 của nó, Virgin Soul, không được người hâm mộ yêu thích. Nhưng tại sao nó lại thất bại?

Kodoani.com - Các phần tiếp theo ở bất kỳ phương tiện nào đều khó thực hiện; điều này đúng gấp đôi khi bạn được giao nhiệm vụ theo dõi một chương trình nổi tiếng, vì người hâm mộ tiếp tục kỳ vọng cao. Kết quả là, quá dễ dàng để tạo ra thứ gì đó không hoàn toàn giống với bản gốc. Có lẽ không có series nào gói gọn điều này tốt hơn Rage of Bahamut: Virgin Soul, một bộ anime đã cố gắng và thất bại trước anime tiền nhiệm của nó, Rage of Bahamut: Genesis.

Lấy cảm hứng từ game Rage of Bahamut được phát hành trên điện thoại di động, cả hai phần của anime chuyển thể đều được MAPPA, studio nổi tiếng nổi tiếng với các tác phẩm như Attack on Titan: The Final Season và Zombie Land Saga. Phần đầu tiên, Rage of Bahamut: Genesis, ra rạp vào năm 2014 và tiếp theo là Rage of Bahamut: Virgin Soul vào năm 2017.

Âm mưu của Rage of Bahamut

Cả hai series Rage of Bahamut đều lấy bối cảnh thế giới huyền diệu Mistarcia, nơi mà quái vật, thần thánh và con người đều sống cạnh nhau. Con quỷ Bahamut đã bị phong ấn nhiều năm trước đó, với chiếc chìa khóa được chia thành hai phần. Trong loạt phim đầu tiên, Genesis , một cô gái mất trí nhớ có được một nửa chiếc chìa khóa; điều này khiến căng thẳng cũ bùng phát một lần nữa và buộc một thợ săn tiền thưởng, Favaro Leone, phải bảo vệ cô gái và giúp cô hoàn thành nhiệm vụ kỳ lạ của mình. Rage of Bahamut: Virgin Soul lấy bối cảnh mười năm sau khi kết thúc loạt phim gốc; thợ săn tiền thưởng Nina Drango phải đối phó với Ác ma Rag quỷ quyệt, kẻ muốn trừng phạt con người vì hành vi ngược đãi ác quỷ của họ.

Trong khi Rage of Bahamut: Genesis được khen ngợi và đánh giá tốt thì Rage of Bahamut: Virgin Soul lại bị người hâm mộ cũng như giới phê bình chê bai. Thoạt nhìn, điều này thật đáng ngạc nhiên vì cả hai loạt anime đều được làm hoạt hình bởi MAPPA, một studio nổi tiếng với chất lượng cao. Tương tự như vậy, nhiều diễn viên và nhân vật từ Genesis trở lại với Virgin Soul, bao gồm Favaro Leone, Kaisar Lidfard và Rita. Cả hai bộ truyện đều là những tác phẩm giả tưởng lấy bối cảnh trong cùng một thế giới, vì vậy có vẻ hợp lý là chúng sẽ có mức độ phổ biến và hoan nghênh như nhau.

Tại sao phần hai lại đánh giá quá thấp

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Rage of Bahamut: Genesis và Virgin Soul là ở giọng điệu của chúng. Virgin Soul đưa câu chuyện theo hướng đen tối hơn so với bản gốc, một sự thay đổi khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Tông màu tối hơn của nó làm cho bộ truyện có cảm giác bị ngắt kết nối khỏi Genesis và thu hút rất nhiều niềm vui ngoài tiền đề. Nó cũng làm cho Virgin Soul cảm thấy hơi quá tham vọng, điều này trở nên rõ ràng trong việc xử lý các con quỷ của chương trình từ rất sớm.

Rõ ràng là phần tiếp theo đang cố gắng tạo ra một điểm quan trọng hơn và những sinh vật bị áp bức là một phép ẩn dụ cho các nhóm bị áp bức trong thế giới thực. Thật không may, câu chuyện của Virgin Soul thiếu sự tinh tế cần thiết để làm cho tất cả cảm thấy gắn kết, dẫn đến một chương trình có cảm giác bề ngoài tối tăm hơn mà không biết chính xác làm thế nào để tiếp tục với nó - trong khi cũng quá rõ ràng với quan điểm của nó khiến nó cảm thấy như nhóm viết đang bảo trợ người xem.

Cốt truyện chung cũng là một vấn đề. Trong khi Rage of Bahamut: Genesis có một câu chuyện tưởng tượng thú vị và tập trung, Virgin Soul cảm thấy ít tập trung hơn và có một cốt truyện nhàm chán hơn. Trong khi một số tập đầu tiên gây ấn tượng, phần tiếp theo nhanh chóng đi chệch hướng với một số nhân vật thay đổi tính cách và làm những điều không hợp lý - cốt truyện chỉ đơn giản là yêu cầu điều đó. Điều này đạt đến đỉnh điểm ở phần ba cuối cùng của anime, với một loạt các tình tiết chớp nhoáng khiến ít ý nghĩa và làm mất đi những phần hay của câu chuyện. Trên thực tế, những sự lộn xộn này gây chói tai đến mức người xem thường đặt câu hỏi về những gì thậm chí đã xảy ra.

Điều này liên quan đến một trong những vấn đề quan trọng nhất của Virgin Soul : nhân vật chính mới và sự thay đổi thể loại mà họ mang lại. Trong khi Nina Drango là một nhân vật thú vị có tiềm năng với những câu chuyện hấp dẫn, chương trình thường đối xử với cô ấy như một kẻ ngốc, khiến cô ấy đưa ra những quyết định kỳ lạ không phù hợp với bối cảnh. Điều này bao gồm một tình tiết phụ lãng mạn được xử lý kém một cách đáng kinh ngạc. Nó làm lu mờ các yếu tố khác của cốt truyện và thường buộc Nina phải cố tình đưa ra những quyết định ngu ngốc để giữ cho nó tiếp tục. Kết quả là, nhân vật Nina thường cảm thấy mình giống như một nhân vật rom-com , người bằng cách nào đó đã trượt vào một bộ phim giả tưởng.

Làm phần tiếp theo không bao giờ dễ dàng, và Rage of Bahamut: Virgin Soul là một trường hợp điển hình. Mặc dù nó nên được khen ngợi vì đã cố gắng thử một cái gì đó mới hơn là chỉ đơn giản là nhấn mạnh lại những nhịp điệu cốt truyện có trong Genesis, nhưng những thay đổi của phần tiếp theo đã gây hại cho tổng thể sản phẩm trong khi cảm thấy không tập trung và tan vỡ. Nó đã dẫn đến một bộ anime, mặc dù có tiềm năng, nhưng không thể sánh được với người tiền nhiệm của nó và do đó trở thành một bộ truyện gần như bị lãng quên.

Theo: Kodoani.com