Tác giả Osamake chê Doga Kobo chuyển thể tệ

Kodoani.com - Các fan sẽ có nhớ phim hoạt hình Osamake? Cậu chuyện về một người bạn thời thơ ấu không chịu thua một cô gái khác trong mối quan hệ với chàng trai cô ấy thích.

Khi cuốn tiểu thuyết ra mắt, nó đã thành công rực rỡ và bán khá chạy, được tái bản nhiều lần và được nhắc đến rộng rãi, đến mức bộ truyện nhanh chóng được chuyển thể thành anime.

Tuy nhiên, anime lại là một thảm họa về mặt hoạt hình; Hãng phim chuyển thể Osamake là Doga Kobo, cùng hãng phim với Oshi no Ko.

Vì vậy, Shuiichi Nimaru, tác giả của Osamake, đã vào trang cá nhân của anh ấy để chỉ trích Doga Koba, anh ấy không nhắc đến tên hãng phim, nhưng mọi người đều biết rằng chính Doga Kobo đã chuyển thể bộ truyện của anh ấy.

Về cơ bản Shuiichi Nimaru đã nhận xét về việc xuất bản anime “Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi”, cũng do Doga Kobo hoạt hình và cực kì tệ.

Nimaru nói rằng giống như tác giả, anh ấy gặp khó khăn khi xem hơn 4 tập của Osamake và anh ấy nói rằng anh ấy đã bị tắc nghẽn biên kịch trong 6 tháng do quá thất vọng với anime. Anh cũng tiết lộ rằng mình nghiện rượu, uống khá nhiều.

Và bây giờ có lẽ là sự thật gây sốc nhất về việc một bản chuyển thể tồi có thể ảnh hưởng đến chất liệu gốc như thế nào, anh ấy nói rằng trước anime, chỉ có tập đầu tiên của light novel có 19 lần tái bản trong 22 tháng, tổng cộng là 54 lần tái bản cho tất cả các tập, nhưng sau đó anime đã được phát sóng, các tập tiểu thuyết không còn được tái bản nữa! Cho thấy rằng mọi người không còn mua hàng như trước nữa.

Đổ thêm dầu vào lửa, một câu hỏi được đặt ra: liệu Roshidere có chịu chung số phận như Osamake hay không? Hãy nhớ rằng Roshidere là một trong những light Novel được yêu thích nhất hiện nay.

Vì vậy, nếu bản chuyển thể tệ, nó có thể ảnh hưởng đến doanh thu của cuốn tiểu thuyết, như tác giả của Osamake đang nói đã xảy ra với tác phẩm của ông vì bản chuyển thể mà Doga Kobo thực hiện.

Doga Kobo ưu tiên phát hành anime cho mùa tiếp theo, “Yoru no Kurage wa Oyogenai” và Roshidere đã bị hoãn lại đến tháng 7.

Câu hỏi được đặt ra là liệu Doga Kobo sẽ ưu tiên Roshidere hay Oshi no Ko mùa thứ hai vốn đã thành công và dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7? Liệu hãng phim có thể chuyển thể cả hai anime không?

Theo: Kodoani.com